Hướng dẫn sửa lỗi không vào được PUBG PC

02-04-2023

 Hiện nay nhiều người chơi sẽ gặp phải lỗi không vào được pubg pc trên Windows 10. Tình trạng này khiến không vào được game, đây cũng là một trong những lỗi không vào được PUBG trên PC mà nhiều người biết. Cùng Khóa Vàng xem thêm về những cách khắc phục lỗi này nhé!

Xem ngay: Sale Black Friday 2023 lớn nhất trong năm tại Khoá Vàng

Cách khắc phục tình trạng lỗi không vào được pubg pc trên Windows 10

1. Cập nhật PUBG

Một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi không vào được pubg pc trên Windows 10 là cập nhật lại PUBG. Cần biết rằng Bluehole thường phát hành rất nhiều bản vá mỗi tháng, bổ sung thêm nội dung cho trò chơi, cũng như sửa các lỗi PUBG mà người chơi gặp phải, bao gồm cả sự cố PUBG.

Tất cả những gì bạn cần làm là vào Cài đặt và chọn nút "Kiểm tra cập nhật". Nếu bạn tìm thấy có bản cập nhật, hãy tải xuống bản cập nhật và cài đặt chúng trên máy tính Windows 10 của bạn.

2. Kiểm tra lại phần cài đặt đồ họa (Graphics Settings) trong PUBG

Một trong những nguyên nhân chính khiến game PUBG bị treo trên Windows 10 là do máy tính của bạn "quá yếu" để chơi game ở cài đặt cao. So với giai đoạn Early Access, cấu hình hiện tại của PUBG đã được tối ưu hơn rất nhiều, nhưng nếu máy tính không đủ mạnh, bạn vẫn cần cấu hình thấp để chơi game.

Cách khắc phục là truy cập cài đặt trong phần trò chơi PUBG và đặt giá trị ở mức thấp hoặc trung bình. Ngoài ra, bạn nên tắt đồng bộ dọc và chơi trò chơi ở chế độ cửa sổ. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy khởi động lại PUBG trên máy tính của bạn.

3. Cập nhật lại Graphics Driver trên máy tính

Với phương pháp này, chúng tôi sẽ cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa và xem liệu nó có khắc phục được lỗi chơi game PUBG trên máy tính Windows 10 hay không. Các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím của bạn.

Bước 2: Nhập devmgmt.msc và nhấn Enter.

Bước 3: Trong phần Display Adapters, nhấp chuột phải vào card đồ họa của bạn và chọn Update Driver Software.


Cách khắc phục tình trạng lỗi không vào được pubg pc trên Windows 10

 

Bước 4: Trên màn hình bật lên tiếp theo, chọn Search automatically for updated driver software

 chọn Search automatically for updated driver software

Bước 5: Đợi cho đến khi Windows tìm và cài đặt phiên bản trình điều khiển đồ họa mới nhất trên PC chạy Windows 10 của bạn.

Bước 6: Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính và PUBG để kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Tham khảo: PC giá rẻ tại Khoá Vàng

4. Cài đặt lại Visual C++ Redistributable cho Visual Studio 2015

Bước 1: Tải xuống Microsoft Visual C ++ 2015 mới nhất từ ​​​​liên kết bên dưới.

Tìm và tải Microsoft Visual C++ 2015 mới nhất 

Bước 2: Sau khi tải về, bạn khởi chạy file vc_redist.x64.exe hoặc vc_redist.x32.exe và nhấn nút Install để cài đặt bào máy.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong khởi động lại máy và PUBG.

5. Không Ép Xung GPU

Việc game PUBG trên Windows 10 bị treo cũng có thể đến từ việc ép xung GPU của máy tính lên xung nhịp cao hơn. Về lý thuyết, việc ép xung GPU của bạn có thể cải thiện hiệu suất của máy tính để chơi game và các tác vụ liên quan khác. Tuy nhiên, đôi khi mọi thứ không diễn ra như chúng ta mong đợi, với một số báo cáo từ cộng đồng game thủ rằng họ thường xuyên gặp phải tình trạng treo game sau khi ép xung GPU. Cách tốt nhất để giải quyết tình trạng này là đặt tốc độ xung nhịp của GPU về giá trị mặc định ban đầu và khởi động lại máy tính.

Xem thêm: Chi tiết cách sửa màn hình PC bị trắng xóa siêu dễ

Sửa lỗi không vào được game PUBG Mobile trên PC vì khác Version

Đây là một trong những lỗi mà người chơi game PUBG Mobile thường xuyên gặp phải. Nhưng bạn có thể nhanh chóng giải quyết tình trạng này bằng một vài bước đơn giản.

Bước 1: Bạn truy cập vào bộ nhớ máy tính, sau đó xóa dự án Tencent. Tiếp theo, bạn vào phần sau: Cài đặt -> Ứng dụng -> PUBG Mobile -> Dữ liệu -> Xóa tất cả -> Xóa bộ nhớ cache.


không vào được game PUBG Mobile trên PC vì khác Version

Bước 2: Sau khi cài đặt xong đăng nhập acc và vào lại game. Đợi ít phút để hệ thống của bạn cập nhật phiên bản mới. Vì vậy, vấn đề được giải quyết nhanh chóng bởi bạn.

Lỗi không vào được PUBG PC với màn hình bị xám

Nếu bạn gặp phải tình trạng máy tính bị xám màn hình khi chơi game PUBG Mobile, vui lòng thực hiện theo 2 bước được Khóa Vàng hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở ứng dụng Gaming lên và nhấn vào Repair.


Lỗi không vào được PUBG PC với màn hình bị xám

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ thấy thông báo "Client fix. Please restart the game". Hãy chọn OK và tiến hành khởi động lại chương trình trò chơi.

Sửa lỗi không vào được game pubg mobile bằng pc với màn hình treo

Khi trình giả lập Tencent xuất hiện, game thủ rất dễ bị đơ màn hình máy tính khi chơi. Sửa lỗi không vào được pubg pc trong 3 bước sau và bạn có thể chơi trò chơi một cách dễ dàng và vui vẻ.

Sửa lỗi không vào được game pubg mobile bằng pc với màn hình treo

Bước 1: Trước tiên, hãy xóa chương trình trò chơi, sau đó cài đặt lại.

Bước Hai: Trong thiết bị, hãy đóng mọi chương trình hoặc ứng dụng nếu bạn không sử dụng chúng.

Bước 3: Tiếp theo các bạn thực hiện như sau: Thư viện -> PUBG Mobile -> Thuộc tính -> Tệp cục bộ.

Sửa không mở được game

Ngoài lỗi không vào được PUBG trên PC vừa nêu, còn có lỗi mà nhiều game thủ cũng gặp phải đó là không mở được game. Tức là bạn đã cài đặt game PlayerUnknown's Battlegrounds nhưng khi bấm vào ứng dụng thì vô tác dụng.

Để khắc phục bạn truy cập vào đường dẫn: "C:\Program Files (x86)\Steam\steamapps\common\PUBG\TslGame\Binaries\Win64 of TsLGame.exe" -> sau đó chạy với quyền quản trị viên.

Nếu áp dụng các cách trên mà vẫn không được bạn vui lòng kiểm tra lại tên thư mục mà bạn đã lưu file này. Tiếp theo, kiểm tra và cập nhật các trình điều khiển có liên quan. Cuối cùng cài đặt lại Visual C++.

Bạn đọc đang theo dõi bài viết tại chuyên mục Blog công nghệ của Khoavang.vn. Truy cập ngay để có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích nhé

Lỗi không vào được pubg pc khi mic PUBG Mobile PC bị lỗi

Khi chơi PUBG, khi gặp phải lỗi Mic, người chơi thường rất khó chịu. Không quá khó để giải quyết triệt để vấn đề này, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau:

  •  Lỗi micrô: Vui lòng nhấn nút micrô ở góc trên bên phải màn hình (cạnh bản đồ) để bật micrô.
  • Lỗi chat thoại: Bạn nhấn nút loa ngoài bên phải màn hình.

Tổng kết

Trên đây Khoavang.vn đã chia sẻ với các bạn một số lỗi không vào được pubg pc và cách khắc phục lỗi này. Hi vọng với những thông tin này bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi này nếu gặp phải. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, hãy ghé thăm website của chúng tôi Khoavang.vn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới.  

Bài viết liên quan
Avast Free Antivirus là gì? Sử dụng có tốt không? Hướng dẫn cách tải và sử dụng nhanh chóng
Tổng hợp 6+ cách khắc phục CPU chạy nhưng không lên màn hình
Tổng hợp 7749 cách kết nối 2 PC dùng chung 1 màn hình đơn giản, nhanh chóng