[Mới nhất] Hướng dẫn đồng bộ máy tính với Iphone nhanh nhất

24-03-2023

Nếu bạn là người dùng iPhone và sử dụng máy tính nhiều, đừng quên đồng bộ máy tính với iphone thông qua iCloud và iTunes. Đây là những cách đồng bộ phổ biến được người dùng iPhone/iPad biết đến, đa số điểm chung của các công cụ này là đều yêu cầu phải có tài khoản Apple để kích hoạt và hoạt động.

Làm thế nào để đồng bộ hóa iPhone với Windows 10

1. Thực hiện kết nối iPhone với máy tính xách tay của bạn bằng cáp Lightning.

2. Khi được hỏi máy tính có vào được điện thoại không thì nhấn Continue.

 Khi được hỏi máy tính có vào được điện thoại không thì nhấn Continue.

3. Chọn biểu tượng điện thoại trên thanh trên cùng.

 Khi được hỏi máy tính có vào được điện thoại không thì nhấn Continue.

4. Nhấp Sync Music.

Nhấp Sync Music.

Có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào lượng dữ liệu cần đồng bộ hóa. Bạn cần chờ quá trình hoàn tất.

5. Kiểm tra ảnh, nhạc, ứng dụng và video để đảm bảo iPhone của bạn được đồng bộ hóa với Windows 10.

 

đảm bảo iPhone của bạn được đồng bộ hóa với Windows 10.

Xem thêm: [Chi tiết] Hướng dẫn cách đọc cấu hình máy tính

Sao chép từ iPhone

Để tránh vi phạm bản quyền, không dễ để đồng bộ hóa iPhone và gửi dữ liệu tới iPhone. May mắn thay,vẫn có một số cách để giải quyết rất đơn giản như sau.

 • Âm nhạc và Phim ảnh: Điều này khiến bạn bị mắc kẹt trong ngôi nhà của Apple. Mặc dù bạn có thể chuyển các tệp phương tiện không phải iTunes từ máy tính sang điện thoại nhưng bạn không thể gửi chúng từ điện thoại sang máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn mua phương tiện từ iTunes trên iPhone, bạn có thể tải phương tiện đó trên máy tính để bàn của mình qua đám mây. Miễn là bạn giữ ID Apple của mình, bạn có thể tải xuống lại tất cả các bài hát và phim từ iTunes trên máy tính của mình mà không mất thêm phí.
 •  
 • Tệp: Đám mây là một trợ thủ đắc lực cho việc đồng bộ hóa tệp của bạn. Trong khi sử dụng Dropbox, bạn cũng có thể sử dụng iCloud.
 • Nếu là người dùng Dropbox, bạn có thể sử dụng ứng dụng iPhone và ứng dụng dành cho máy tính để bàn để xem tệp hoặc ảnh trên cả hai thiết bị. Nếu bạn là người dùng Google, bạn có thể sử dụng Drive

Đồng bộ máy tính với iphone iCloud

Để thiết lập Bảng điều khiển iCloud, hãy tải xuống và cài đặt phần mềm trên máy tính của bạn và bật nó lên. Tại đây, bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của mình.

Đồng bộ máy tính với iphone iCloud

Sau khi quá trình đăng nhập hoàn tất, Windows sẽ hiển thị biểu tượng iCloud (đám mây màu xanh trên nền trắng) bên dưới thanh hệ thống. Click vào nó để thực hiện tùy chọn cài đặt.

Đồng bộ máy tính với iphone iCloud

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện với thông tin chi tiết về tài khoản iCloud bạn đang sử dụng. Bạn có thể thấy trong ví dụ bên dưới rằng nhiều tính năng của iCloud bị hạn chế khi sử dụng phiên bản web.

Đồng bộ máy tính với iphone iCloud

Dưới đây là các tính năng riêng lẻ trên Bảng điều khiển iCloud và cách sử dụng nó để đồng bộ hóa với máy tính của bạn:

 • iCloud Drive: Đây là nơi bạn giữ tất cả các bản sao của mọi tệp bạn sử dụng trên thiết bị iOS của mình, chẳng hạn như iBooks, Danh bạ, Email, Ảnh và Tài liệu.

 

Đồng bộ máy tính với iphone iCloud

Sau khi quá trình hoàn tất, hãy thiết lập iCloud trên hệ điều hành Windows, bạn có thể tìm thấy file iCloud Drive nằm trong File Explorer, lúc này, bạn có thể truy cập vào để tải lên những tập tin của mình.

Đồng bộ máy tính với iphone iCloud

 • Ảnh: Ngay sau khi bạn chọn đồng bộ hóa ảnh với iCloud, tất cả ảnh bạn chụp trên iPhone sẽ bắt đầu đồng bộ hóa với máy tính Windows hoặc máy Mac của bạn.

Đồng bộ máy tính với iphone iCloud

Sau khi hoàn tất thiết lập iCloud trên HĐH Windows, bạn có thể tìm thấy các tệp iCloud Drive của mình trong File Explorer và giờ đây bạn có toàn quyền truy cập để tải các tệp của mình lên.

Đồng bộ máy tính với iphone iCloud

 • Dấu trang: Sao lưu dấu trang duyệt web thường rất tiện lợi, vì hầu hết người dùng iPhone chọn mặc định trình duyệt Safari trên điện thoại di động và Chrome làm công cụ lướt web trên máy tính và bạn hoàn toàn hài lòng. Lưu tất cả dấu trang của bạn Chuyển đổi qua lại giữa máy tính và iPhone của bạn bằng bất kỳ trình duyệt nào.

 

Đồng bộ máy tính với iphone iCloud

 • Dung lượng lưu trữ: Thông qua bảng điều khiển iCloud, bạn có thể xem đầy đủ các tệp trong tài khoản iCloud chiếm nhiều dung lượng lưu trữ (mỗi tài khoản chỉ có 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí), đồng thời cân nhắc nên giữ và xóa tệp nào tại đây để tránh mất dung lượng lưu trữ iCloud.

Đồng bộ máy tính với iphone iCloud

Bạn đọc đang theo dõi bài viết tại chuyên mục Blog công nghệ của Khoavang.vn. Truy cập ngay để có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích nhé

Đồng bộ iTunes với iPhones

Đồng bộ hóa iTunes với iPhone có thể giúp bạn sao lưu những thứ như sách nói, sách, phim, danh sách phát và nhạc. Ngoài ra, iTunes cũng có thể giúp bạn đồng bộ ảnh, video, danh bạ và lịch.

Dưới đây là các bước để đồng bộ hóa iTunes qua WiFi:

 • Bước 1: Kích hoạt iTunes, sau đó kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính thông qua cáp.
 • Bước 2: Để ý góc trên bên trái của cửa sổ iTunes, bạn sẽ thấy biểu tượng thiết bị, nhấn vào đó.

Đồng bộ iTunes với iPhones

 • Bước 3: Trong phần "Cài đặt" ở phía bên trái của cửa sổ iTunes, nhấp để chọn những gì sẽ đồng bộ hóa hoặc xóa.

Đồng bộ iTunes với iPhones

 • Bước 4: Chọn các mục muốn đồng bộ và nhấn vào dấu tích ở tùy chọn mong muốn.
 • Bước 5: Nhấp vào nút Áp dụng

**Xin lưu ý rằng dữ liệu iOS chỉ có thể được đồng bộ hóa với các thiết bị khác thông qua một thư viện iTunes tại một thời điểm.

Tổng kết

Bài viết trên của Khoavang.vn hướng dẫn chi tiết cách đồng bộ máy tính với iphone không mất dữ liệu bằng công cụ iTunes và iCloud bao gồm mọi thứ từ thiết bị iOS cho đến hình ảnh, video, phim, file nhạc,… một cách dễ dàng và đơn giản để làm việc đó.

Bài viết liên quan
Avast Free Antivirus là gì? Sử dụng có tốt không? Hướng dẫn cách tải và sử dụng nhanh chóng
Tổng hợp 6+ cách khắc phục CPU chạy nhưng không lên màn hình
Tổng hợp 7749 cách kết nối 2 PC dùng chung 1 màn hình đơn giản, nhanh chóng