Công bố bộ vi xử lý Snapdragon 8cx 2 5G cho laptop của Qualcomm

24-09-2020

Trong sự kiện IFA 2020, Qualcomm đã công bố Snapdragon 8cx 2 5G, thế hệ chip ARM tiếp theo của công ty dành cho laptop chạy Windows, cùng Khóa Vàng điểm qua vài điểm nhấn của chip này nhé.

Tân binh này ra mắt sau hai năm trình làng Snapdragon 8cx thế hệ đầu tiên và sở hữu những cải tiến đáng kể. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa biết chính xác Qualcomm đã cải tiến những lĩnh vực nào, nhưng công ty hứa hẹn rằng Snapdragon 8cx 2 5G sẽ mang đến hiệu suất vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm.

Không những thế, Qualcomm còn đề cao Snapdragon 8cx 2 5G có hiệu suất vượt trội hơn vi xử lý Core i5 thế hệ thứ 10 và thậm chí cả chip Lakefield của Intel.

Đầu Tư Vào Cổ Tức Tập Đoàn Chip Qualcomm - Investo

Có thể nói, Snapdragon 8cx 2 5G được tạo ra để cạnh tranh trực tiếp với chip Intel trên thị trường laptop.

Snapdragon 8cx 2 5G cũng cải thiện thời lượng dùng pin, giúp laptop có thể hoạt động suốt 25 giờ. Bên cạnh đó, Qualcomm còn trang bị cho Snapdragon 8cx các tính năng khác như hỗ trợ Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.1, công nghệ âm thanh Qualcomm Aqstic và hỗ trợ hiển thị cùng lúc 2 màn hình 4K@60fps.

Mặc dù có thêm tên 5G, nhưng Snapdragon 8cx thế hệ thứ 2 không sở hữu nhiều thay đổi về mặt kết nối. Con chip này vẫn cung cấp các tùy chọn modem X24 LTE và X55 5G tương tự như 8cx đời đầu.

Có thể thấy thị trường ultrabook trong thời gian tới xuất hiện nhiều sự cạnh tranh gay gắt, Qualcomm có Snapdragon 8cx 2 5G, còn Intel tung ra bộ vi xử lý Tiger Lake thế hệ thứ 11.

Tìm hiểu thêm về chip thế hệ 11 Tiger Lake tại đây.