[Mới nhất] Cách kết nối loa bluetooth với máy tính Win 10

30-03-2023

Loa Bluetooth là một trình phát âm thanh kết nối không dây với thiết bị của bạn. Vậy cụ thể cách kết nối laptop với loa bluetooth như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối loa bluetooth với máy tính win 10 cực kỳ đơn giản, cùng Khóa Vàng theo dõi nhé!

Kết nối bluetooth là gì?

Bluetooth sử dụng tần số vô tuyến để chia sẻ các dữ liệu trong khoảng cách ngắn mà không cần dây. Bạn có thể sử dụng Bluetooth trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, v.v. để chia sẻ tài liệu trên máy hoặc kết nối với các thiết bị hỗ trợ Bluetooth khác. Vì lý do bảo mật, các thiết bị Bluetooth phải được ghép nối trước khi chúng có thể bắt đầu truyền tải thông tin. Quá trình ghép nối các thiết bị khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn kết nối.

Kết nối bluetooth là gì

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tải cốc cốc về máy tính Win 10

Hướng dẫn cách kết nối loa bluetooth với máy tính win 10 đơn giản 

Để kết nối loa Bluetooth với máy tính xách tay Windows 10, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Để máy tính phát hiện thiết bị ngoại vi Bluetooth, bạn cần bật và đặt thiết bị ở chế độ ghép nối. Điều này thường liên quan đến việc giữ nút Bluetooth cho đến khi bạn thấy đèn nhấp nháy cho biết thiết bị đã sẵn sàng ghép nối.
 • Bước 2: Sau đó, sử dụng phím Windows + I để mở ứng dụng Cài đặt. Điều hướng đến Thiết bị và tìm phần Bluetooth. Đảm bảo nút Bluetooth được đặt ở vị trí bật. (Bạn sẽ biết nó hoạt động vì bạn sẽ thấy thông báo "Your PC is searching for and can be discovered by Bluetooth devices.")  
 • Bước 3: Chọn thiết bị kết nối và nhấn Pair.

cách kết nối loa bluetooth với máy tính win 10

Khi bạn nhấp vào ghép nối, bạn đã hoàn tất việc kết nối loa bluetooth với máy tính xách tay của mình. Windows 10 tự động làm phần còn lại cho bạn. Bạn sẽ nhận thấy nhãn"Connected" bên dưới tên của thiết bị.

Ngoài ra, bạn có thể kết nối loa bluetooth với laptop bằng cách truy cập vào mục Thông báo nhanh của Windows 10 với các bước vô cùng đơn giản sau đây.

 • Bước 1: Trong khu vực thông báo của thanh tác vụ, nhấp vào nút Open Action Center. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + A để truy cập nhanh khu vực này.
 • Bước 2: Trong bảng này, nhấp vào nút "Kết nối" và tất cả các thiết bị hỗ trợ Bluetooth sẽ xuất hiện trong danh sách.
 • Bước 3: Nhấp vào thiết bị Bluetooth hoặc loa sẽ được kết nối và nó sẽ được ghép nối tự động.

cách kết nối loa bluetooth với máy tính win 10

 

Những lưu ý cần biết trong cách kết nối loa bluetooth với máy tính

Sau khi đã kết nối thành công 2 thiết bị, có một số lưu ý nhỏ mà bạn cần biết khi sử dụng:

 • Sau khi kết nối loa Bluetooth với laptop lần đầu thành công, lần sau bạn chỉ cần bật Bluetooth trên loa và đặt máy tính trong phạm vi cho phép, thiết bị sẽ tự động kết nối mà không cần thực hiện bất kỳ bước nào, bạn cần thực hiện bắt đầu cài đặt từ đầu.
 • Ngoài chức năng kết nối không dây Bluetooth, một số loa mini, loa laptop hiện nay còn hỗ trợ jack cắm 3.5mm giúp kết nối ổn định hơn.
 • Nếu bạn đang sử dụng máy tính có chuẩn Bluetooth 5, bạn chỉ có thể kết nối 1 loa tại một thời điểm.
 • Đảm bảo chọn đúng thiết bị loa để phát lại trên máy tính của bạn.
 • Trong cài đặt âm thanh của máy tính, đảm bảo rằng loa của bạn được đặt làm thiết bị mặc định.
 • Khi kết nối, bạn cần đảm bảo âm lượng trên laptop luôn ổn định và đảm bảo thiết bị của bạn luôn trong phạm vi phủ sóng.

Cách kết nối loa bluetooth với máy tính win 10 trên hệ điều hành Windows 7

Bước 1: Bật Bluetooth và đặt thiết bị loa của bạn trong phạm vi có thể kết nối, nhà sản xuất sẽ ghi rõ thông số này trên bao bì hoặc sách hướng dẫn, thường là tối đa 10 mét. 

Cách kết nối loa bluetooth với máy tính win 10 trên hệ điều hành Windows 7

Bước 2: Chọn phím Menu Start và nhấn chọn mục Device and Printers.

nhấn chọn mục Device and Printers.

Bước 3: Nhấn chọn vào tên và icon của thiết bị loa.

 Nhấn chọn vào tên và icon của thiết bị loa.

Bạn bấm chọn “Next” để tiến hành kết nối laptop với loa Bluetooth.

Cách kết nối MacBook với loa Bluetooth 

Để kết nối Bluetooth với macbook, ta thực hiện như sau: 

Bước 1: Trên Dock của Macbook, nhấp vào System Preferences  (biểu tượng bánh răng). 

Cách kết nối MacBook với loa Bluetooth 

Tiếp đến, bạn nhấn chọn mục Bluetooth.

bạn nhấn chọn mục Bluetooth.

Bước 2: Để bật Bluetooth, bạn nhấn vào Turn Bluetooth on > Nhấn vào tên thiết bị > nhấn Connect.

Có thể mất một lúc để máy dò tìm các thiết bị được kết nối, hãy kiên nhẫn!


bạn nhấn chọn mục Bluetooth.

Bạn đọc đang theo dõi bài viết tại chuyên mục Blog công nghệ của Khoavang.vn. Truy cập ngay để có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích nhé

Một số lỗi thường gặp khi thực hiện cách kết nối loa bluetooth với máy tính win 10, MacBook

Mặc dù đã thực hiện cách kết nối loa bluetooth với máy tính nhưng vẫn xảy ra lỗi trong quá trình truyền dữ liệu. Mời các bạn tham khảo một số lỗi thường gặp khi kết nối loa bluetooth với laptop, MacBook dưới đây. 

Lỗi Driver

Laptop sử dụng lâu ngày bị lỗi driver sẽ ảnh hưởng đến quá trình kết nối giữa loa Bluetooth với máy tính. Để giải quyết tình trạng này, bạn cần cập nhật driver lên phiên bản mới nhất. Nếu vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn nên xóa driver hiện tại và cài lại driver mới phù hợp hơn.

Không có card Bluetooth

Một nguyên nhân khác khiến loa bluetooth không kết nối được với laptop. Trường hợp này bạn cần lắp thêm card bluetooth cho máy tính. Tuy nhiên, chỉ một số mô hình mới hơn hỗ trợ điều này. Vì vậy, bạn cần kiểm tra thông số cấu hình máy tính trước khi lắp card Bluetooth.

Một số lỗi thường gặp khi thực hiện cách kết nối loa bluetooth với máy tính win 10, MacBook

Laptop bị vấn đề

Laptop bị lỗi cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình kết nối giữa loa Bluetooth với máy tính. Có thể là do xung đột phần mềm, lỗi ổ cứng, virus máy tính. Bạn cần kiểm tra kỹ tình trạng máy tính của mình. Sau đó sử dụng phần mềm quét virus hoặc dọn rác xử lý các phần mềm không mong muốn để giải quyết các vấn đề trên.

Loa Bluetooth bị hỏng

Ngoài việc laptop bị trục trặc, loa Bluetooth bị hư cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình ghép nối giữa hai thiết bị. Bạn có thể sử dụng một loa Bluetooth khác để kết nối với máy tính của mình. Nếu kết nối bình thường thì nguyên nhân là do loa Bluetooth bị hư. 

Tổng kết

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách kết nối loa bluetooth với máy tính win 10 một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Đến nay, hẳn bạn đọc đã có thêm những kinh nghiệm cần thiết khi sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại như loa Bluetooth, máy tính. Hy vọng bài viết trên của Khóa Vàng đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn, đừng quên chú ý theo dõi các bài viết trên website của Khóa Vàng để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về công nghệ, thiết bị nhé. 

Bài viết liên quan
Avast Free Antivirus là gì? Sử dụng có tốt không? Hướng dẫn cách tải và sử dụng nhanh chóng
Tổng hợp 6+ cách khắc phục CPU chạy nhưng không lên màn hình
Tổng hợp 7749 cách kết nối 2 PC dùng chung 1 màn hình đơn giản, nhanh chóng