TOP 5 PHẦN MỀM CẬP NHẬT DRIVER MIỄN PHÍ, HIỆU QUẢ NHẤT CHO LAPTOP, MÁY TÍNH CỦA BẠN

14-06-2021

Driver là thành phần đóng vai trò quan trọng đối với PC, laptop được ví như chiếc cầu nối cho phép thiết bị ngoại vi kết nối và liên lạc với hệ điều hành. Để bạn dễ hình dung hơn, khi mua một chiếc máy in mới, để nó có thể kết nối được với máy tính hay laptop, bạn cần phải cài đặt driver từ nhà sản xuất cung cấp. Để cài được driver bạn cũng phải nắm được các loại máy cũng như thông số liên quan đến hệ điều hành thế nên muốn thiết bị hoạt động ổn định, bạn cần phải cập nhật driver thường xuyên.

Driver là thành phần đóng vai trò quan trọng đối với PC, laptop được ví như chiếc cầu nối cho phép thiết bị ngoại vi kết nối và liên lạc với hệ điều hành.

Driver là thành phần đóng vai trò quan trọng đối với PC, laptop được ví như chiếc cầu nối cho phép thiết bị ngoại vi kết nối và liên lạc với hệ điều hành.

Vì thế, sử dụng phần mềm cập nhật driver có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề trên. Những phần mềm này sẽ giúp bạn tự động cập nhật driver được cài đặt trong hệ điều hành. Khóa vàng sẽ giới thiệu đến bạn 5 phần mềm cập nhật driver tốt nhất MIỄN PHÍ cho máy tính, laptop, giúp cho quá trình cài đặt driver dễ dàng hơn.

Free Driver Scout

Free Driver Scout là một trong những phần mềm cập nhật driver miễn phí nhưng tuyệt cú mèo. Được xem là phần mềm cập nhật drivers tự động toàn phần. Nó sẽ auto quét bất cứ bản cập nhật nào theo lệnh, tự động tải và cài đặt mà không đòi hỏi bạn phải đụng tay đụng chân vào.

Free Driver Scout là một trong những phần mềm cập nhật driver miễn phí nhưng tuyệt cú mèo

Free Driver Scout là một trong những phần mềm cập nhật driver miễn phí nhưng tuyệt cú mèo

Một điểm cộng nữa của Free Driver Scout là khả năng backup các driver nên bạn không phải lo bị mất dữ liệu. Quá trình sao lưu và phục hồi đối với một số hoặc tất cả các driver đều dễ dàng.

Driver Talent

Driver Talent trước đây có tên DriveTheLife là công cụ dễ dùng với khả năng tìm driver bị thiếu

Driver Talent trước đây có tên DriveTheLife là công cụ dễ dùng với khả năng tìm driver bị thiếu

Driver Talent trước đây có tên DriveTheLife là công cụ dễ dùng với khả năng tìm driver bị thiếu, lỗi hay đã cũ và tự sửa chỉ trong 1 cú click. Nó cũng có thể kiểm tra driver cho card màn hình, card âm thanh, mạng hay bộ chuyển đổi không dây, bo mạch chủ, USB, máy in, chuột, bàn phím, máy quét và nhiều thiết bị khác. Phần mềm còn có thể tạo gói driver. Phần mềm chạy trên Windows XP trở lên, có bản miễn phí, cho biết driver cần thiết nhưng không tự động tải về và PRO có phí, có khả năng sao lưu, phục hồi driver.

Drivers Easy

Drivers Easy là công cụ cập nhật driver có hơn 3 triệu người tin dùng. Giống với tên của mình, phần mềm dễ dàng khắc phục các sự cố máy tính do driver (trình điều khiển) bị lỗi thời. Bạn chỉ cần cài đặt Drivers Easy sẽ tự động tải xuống tất cả các trình điều khiển mà bạn cần.

Drivers Easy là công cụ cập nhật driver có hơn 3 triệu người tin dùng

Drivers Easy là công cụ cập nhật driver có hơn 3 triệu người tin dùng

Drivers Easy có hai phiên bảnDrivers Easy miễn phí và phiên bản Drivers Easy Pro có tính phí. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn phiên bản phù hợp.

Smart Driver Updater

Smart Driver Updater là phần mềm tự tìm driver máy tính hỗ trợ người dùng

Smart Driver Updater là phần mềm tự tìm driver máy tính hỗ trợ người dùng

Smart Driver Updater là phần mềm tự tìm driver máy tính hỗ trợ người dùng quét máy tính và tìm kiếm tự động các Driver đã lỗi thời, đưa ra các yêu cầu và thông báo về các Driver cần phải được thay thế trên hệ thống. Phần mềm còn cung cấp các địa chỉ tin cậy để tải về và cài đặt các phiên bản Driver mới nhất cho nhiều thiết bị phần cứng trên máy tính.

DriverIdentifier

Với thâm niên lâu đời trong làng công nghệ cập nhật Driver. Driveridentifier là một bách khoa toàn thư về Driver. Tại đây có rất nhiều Driver mà bạn tìm trên trang chủ của nhà sản xuất có khi còn không có. Đặc biệt các máy tính cực kỳ khó như máy nhập nội địa Nhật Bản từ thời xa xưa. Tuy nhiên giao diện người dùng của phần mềm thuộc hàng sử dụng được. Mọi thứ chưa được tự động hóa nhiều và phần mềm chưa thực sự là chuyên nghiệp. Tuy nhiên với kho Driver siêu lớn đó đã giúp phần mềm Driver Identifier có một chỗ đứng vững trong danh sách những phần mềm Driver của dân kỹ thuật sửa máy tính chuyên nghiệp.

Driveridentifier là một bách khoa toàn thư về Driver

Driveridentifier là một bách khoa toàn thư về Driver

Kết luận:

Tuy nhiên việc tự cài đặt driver tại nhà thường có nhiều rủi ro người dùng thường không hiểu biết về cách vận hành của laptop, máy tính. Chưa kể khi sử dụng những phần mềm cài đặt driver miễn phí sẽ gặp những vấn đề khá khó chịu như:

  • Không nhận diện được một số driver ít phổ biến
  • Có quá nhiều cảnh báo đối với các driver cũ.
  • phiên bản miễn phí bị hạn chế tính năng.
  • Không tự động tìm thấy các driver lỗi thời.
  • Không tự động tìm thấy các driver lỗi thời.

Thế nên việc lựa chọn các biện pháp tối ưu để cài đặt driver cho laptop, máy tính khá là rắc rối khi phải đứng giữa hai lựa chọn: một là mất phí để mua ứng dụng cài driver nhưng chưa chắc có nhiều cơ hội để sửa dụng, hai là sử dụng các ứng dụng miễn phí và có nguy cơ gặp phải các rắc rối như trên. Hiểu được băng khoăn này của khách hàng Khóa Vàng đã và đang nhận cài driver, window và các ứng dụng theo nhu cầu của khách hàng. Được thực hiện bởi các chuyên viên kĩ thuật có hơn nhiều năm kinh nghiệm đặc biệt là hoàn toàn MIỄN PHÍ khi mua mua laptop, PC,… tại Khóa Vàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua website khoavang.vn để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Hoặc qua facebook tại đây.

Bài viết liên quan
Avast Free Antivirus là gì? Sử dụng có tốt không? Hướng dẫn cách tải và sử dụng nhanh chóng
Tổng hợp 6+ cách khắc phục CPU chạy nhưng không lên màn hình
Tổng hợp 7749 cách kết nối 2 PC dùng chung 1 màn hình đơn giản, nhanh chóng