[Sửa laptop] Sửa màn hình laptop bị sọc hết bao nhiêu tiền? Có đắt không?

16-11-2022

Lỗi sọc màn hình máy tính, laptop là một lỗi rất phổ biến khi người dùng thường xuyên sử dụng máy tính trong thời gian dài hoặc không được bảo dưỡng đúng cách. Lỗi này ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm người dùng cũng như hiệu suất làm việc và giải trí của họ. Vậy trường hợp này có nên thay màn hình laptop, pc và sửa màn hình pc bị sọc hay không? Chúng ta hãy tìm hiểu sửa màn hình laptop bị sọc hết bao nhiêu tiền trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem bài viết: sửa màn hình laptop bị sọc hết bao nhiêu tiền

Các nguyên nhân khiến máy tính của bạn đã bị lỗi sọc màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình bị lỗi sọc và từ những nguyên nhân này mà mỗi nguyên nhân lại có cách khắc phục phù hợp hơn.

Xung đột phần mềm, driver:

Biểu hiện là khi khởi động laptop thì máy bạn lên màn hình DOS (tức là màn hình đen) bạn thấy sọc dọc hoặc ngang thì lỗi sọc màn hình không phải do nguyên nhân này.

Nếu không có màn hình DOS mà xuất hiện các vệt sọc xuất hiện trên màn hình Windows thì rất có thể do xung đột phần mềm hoặc trình điều khiển (có thể vì lý do khác). 

Cách tốt nhất là bạn nên cài đặt lại trình điều khiển card đồ họa của laptop hoặc cài lại Windows của máy tính.

Xung đột phần mềm, driver
 

Do chất lượng màn hình bị lỗi:

Kiểm tra xem lỗi sọc trên màn hình máy tính có phải do màn hình của bạn không? Sau đó, hãy kiểm tra bằng cách xem bất kỳ hình ảnh nào trên hai máy tính xách tay khác nhau.

Nếu hình ảnh hiển thị của máy bên kia không có vệt nhưng màn hình lại có vệt thì màn hình máy tính của bạn đã bị hỏng. Khi lỗi màn hình máy tính bị sọc do chất lượng màn hình máy tính, dù bạn có khắc phục như thế nào mà không sửa màn hình thì vệt sọc màn hình vẫn tồn tại.

Vì vậy trường hợp này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa để thay bằng màn hình máy tính mới sẽ là cách khắc phục triệt để nhất. Vậy sửa màn hình laptop bị sọc hết bao nhiêu tiền?

Do lỗi VGA (card màn hình hay card đồ họa): 

Bạn có thể nhận biết lỗi này qua các biểu hiện sau: Màn hình Laptop bị sọc ngang dọc khiến người dùng không nhìn được hình ảnh trên màn hình, Màn hình Laptop bị sọc sau 1 lần sử dụng, lâu lâu máy tự khởi động lại.

Do lỗi VGA (card màn hình hay card đồ họa)

Trong trường hợp lỗi VGA, bạn nên mang máy đến cơ sở sửa chữa uy tín để được sửa VGA hoặc thay thế hoàn toàn bo mạch chủ.

 

Sửa màn hình laptop bị sọc hết bao nhiêu tiền

Khoavang.vn xin đưa ra một số thông tin cho câu hỏi của bạn về sửa màn hình laptop bị sọc hết bao nhiêu tiền?

Laptop bị sọc dọc màn hình laptop do xung đột phần mềm, driver: Có thể cài lại driver hoặc cài lại hệ điều hành, phí chung là 50.000 đồng

Sửa màn hình laptop bị sọc dọc do lỗi màn hình: Màn hình bị sọc là lỗi điển hình, loại lỗi này thường không khắc phục được bắt buộc khách hàng phải thay màn hình mới, giá từ 1 triệu đến hơn 1 triệu, màn hình được thay thường là màn hình FULL HD Hoặc màn hình IPS có giá trên dưới 1 triệu đến 2 triệu tùy từng hãng và kích thước màn hình.

Sửa màn hình laptop bị sọc hết bao nhiêu tiền

Sửa lỗi vạch dọc màn hình laptop do lỗi VGA: Khi lỗi này xảy ra, các bên thường tắt chip VGA hoặc chuyển sang chế độ đồ họa. Thay thế card thường là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng, vì lỗi này sẽ được khắc phục triệt để và dùng bền hơn tắt chip VGA. Thường có giá 350k - 550k để thay card đồ họa, và thường là 1 triệu đến 1 triệu để chuyển sang dùng chung card, tùy từng dòng máy.

Sửa lỗi thanh dọc trên màn hình laptop do lỗi cáp: Đối với lỗi này, khi kỹ thuật viên thay màn hình laptop mới để kiểm tra thì chi phí bảo dưỡng thay cáp màn hình laptop rất có thể sẽ rất rẻ, và cáp màn hình thay thế thường dao động ở mức trung bình là 350k - 450k.

Giải pháp nào cho màn hình laptop bị lỗi sọc đen, sọc dọc, sọc ngang – Có sửa được không?

Đầu tiên hãy kiểm tra màn hình

Đầu tiên, bạn thử kiểm tra màn hình bằng cách kết nối laptop với TV hoặc màn hình khác bằng cáp VGA hoặc HDMI. Nếu TV hoặc màn hình khác vẫn sử dụng tốt, thì có vấn đề với màn hình máy tính xách tay của bạn. Khi đó, bạn sẽ cần mang máy đến trung tâm thay màn hình laptop uy tín để sửa chữa hoặc thay màn hình mới.

Thứ hai kiểm tra cáp kết nối của màn hình

Nếu bạn có các công cụ theo ý mình, bạn có thể tháo cáp màn hình để vệ sinh và sau đó lắp lại vào đúng vị trí.

Trong trường hợp này, có thể laptop đã bị va đập làm đứt cáp hoặc lỏng cáp khi gập màn hình lên xuống nhiều lần.

Thứ 3 làm vệ sinh cho Ram

RAM bị lỗi hoặc bị bám bụi có thể là nguyên nhân của nhiều vấn đề liên quan đến máy tính xách tay. Hãy kiểm tra và vệ sinh Ram thường xuyên. Ram bị hư bạn nên đến cơ sở cung cấp linh kiện laptop uy tín để tìm máy mới. Bạn nên vệ sinh máy tính xách tay của mình từ 3 đến 6 tháng một lần để máy hoạt động hiệu quả và ít lỗi hơn.

Thứ 4 cập nhật Driver tương thích cho máy tính

Lỗi driver cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng sọc ngang dọc trên màn hình. Bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất và cập nhật trình điều khiển mới cho laptop của mình.

Thứ 4 cập nhật Driver tương thích cho máy tính

Thứ 5 Kiểm tra mạch in ngang

Một nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng sọc ngang ở laptop là do mạch in ngang của laptop bị đứt dẫn đến các mạch in không đều nhau.

Thứ 6 kiểm tra IC điều khiển đường ngang của laptop

Trên màn hình laptop xuất hiện lỗi sọc ngang đen thì có thể laptop bị hư IC điều khiển ngang. Đối với mạch in ngang và IC điều khiển nằm ngang, bạn rất khó nhận biết lỗi, nhiều khi tự khắc phục lỗi. Vì vậy, nếu đã thử mọi cách mà vệt màn hình vẫn còn thì bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa laptop để xử lý.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Blog công nghệ của Khoavang.vn. Truy cập để xem thêm nhiều thông tin hơn nhé

Cách phòng tránh cho màn hình laptop không bị lỗi sọc đen, sọc dọc, sọc ngang

Cách phòng tránh cho màn hình laptop không bị lỗi sọc đen, sọc dọc, sọc ngang

  • Tránh rơi, va đập và đặt các vật nặng lên máy tính xách tay.

  • Vệ sinh thiết bị thường xuyên và tránh dùng tay hoặc vật cứng đè lên màn hình.

  • Tắt hoàn toàn máy tính xách tay trước khi di chuyển

  • Nếu thấy trên màn hình xuất hiện những vệt sọc dọc hoặc ngang thì bạn nên nhanh chóng mang laptop đến trung tâm sửa chữa laptop để kiểm tra.

Tổng kết

Trên đây là bài viết về sửa màn hình laptop bị sọc hết bao nhiêu tiền của khoavang.vn, đồng thời đưa ra một số giải pháp khắc phục sọc dọc, ngang trên màn hình laptop. Chúc các bạn khắc phục lỗi thành công nhé!

Bài viết liên quan
Avast Free Antivirus là gì? Sử dụng có tốt không? Hướng dẫn cách tải và sử dụng nhanh chóng
Tổng hợp 6+ cách khắc phục CPU chạy nhưng không lên màn hình
Tổng hợp 7749 cách kết nối 2 PC dùng chung 1 màn hình đơn giản, nhanh chóng