[Thắc mắc] Sửa bàn phím laptop hết bao nhiêu tiền?

13-12-2022

Laptop hiện nay là một trong những công cụ làm việc không thể thiếu, đặc biệt là đối với dân văn phòng và dân thiết kế. Theo thời gian, tùy vào độ bền của mỗi chiếc laptop mà phần cứng sẽ hao mòn khác nhau, và bàn phím laptop cũng không ngoại lệ. Khi đó bạn cần sửa chữa hoặc thay thế bàn phím để sử dụng lại. Vậy sửa bàn phím laptop hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng Khoavang.vn tìm hiêu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến việc phải thay thế hoặc sửa chữa bàn phím laptop

Như chúng ta đã biết, bàn phím máy tính xách tay là một bảng mạch rất mỏng và chạy xuống các phím trong một ma trận. Sau một thời gian dài sử dụng chắc chắn sẽ xảy ra một số vấn đề.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bàn phím laptop bị hỏng. Việc đầu tiên bạn cần xác định xem nguyên nhân của việc bàn phím laptop bị hỏng là từ đâu.

Các nguyên nhân thường gặp:

  • Đổ đồ uống lên bàn phím

  • Bàn phím sẽ bị mòn do sử dụng lâu dài

  • Nấm mốc xâm nhập từ môi trường bên ngoài do bụi bẩn

  • Bị hỏng do va chạm khi mang ra ngoài

  • Có thể do sử dụng quá mức

Nếu bạn phát hiện một lỗi nhỏ với bàn phím máy tính xách tay, bạn có thể tự sửa chữa tại nhà. Nhưng trong trường hợp xảy ra những lỗi nghiêm trọng như sập bàn phím, hư bàn phím,… thì chắc chắn bạn sẽ phải mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa máy tính để sửa chữa hoặc thay mới bàn phím laptop.

Nguyên nhân dẫn đến việc phải thay thế hoặc sửa chữa bàn phím laptop

Khi nào cần sửa chữa hoặc thay bàn phím laptop 

Laptop bị nhảy phím

Biểu hiện: Có tiếng bíp dài khi khởi động lên, máy khởi động vào hệ điều hành Windows rất chậm, sau khi khởi động xong máy vào được Win, một số phím bị chạm và tự chạy, không có phím nào có thể gõ. 

Bàn phím laptop có thể bị chạm 1 hoặc nhiều phím. Cách dễ dàng để kiểm tra nhất là hãy mở file word lên, nếu bạn nhận thấy phím nào tự động nhảy thì phím đó chính là phím bị chạm, hãy thử tháo phím đó ra và lau sạch. Sau đó, kiểm tra xem nó đã hết bị chạm chưa, nếu không, bạn sẽ phải thay bàn phím.

Bàn phím không gõ được phím

Không có ký tự xuất hiện khi gõ phím, hiện tượng này xảy ra bên ngoài windows hoặc dos. Nguyên nhân cao của vấn đề này là do bàn phím, tuy nhiên chúng ta cũng cần vệ sinh sạch sẽ phần tiếp xúc giữa bàn phím và main trước khi bắt đầu thay bàn phím mới. Nhiều trường hợp do dây cáp nối giữa main và bàn phím bị bụi bẩn dẫn đến không nhận tín hiệu.

Bàn phím bị liệt

Khi chúng ta nhập hoặc làm việc với văn bản, có một phím không thể gõ được hoặc không thể gõ được. Lúc này, rất có thể bạn sẽ cần một bàn phím mới vì có khả năng bàn phím của bạn đã bị chạm mạch và hỏng mất rồi.

Sửa chữa bàn phím laptop do bụi bẩn hết bao nhiêu tiền?

Chi phí sửa chữa, thay mới bàn phím laptop phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ hư hỏng, mức độ hư hỏng nặng hay nhẹ, dòng máy và model máy tính. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào thời điểm bạn sửa chữa hoặc thay thế? Dưới đây là chi tiết giá để bạn tham khảo:

Đối với máy tính xách tay bị kẹt phím do bụi hoặc dây cáp lỏng lẻo, bạn có thể được sửa chữa miễn phí.

Sửa chữa bàn phím laptop do bụi bẩn hết bao nhiêu tiền?

Bàn phím laptop bị liệt sửa hết bao nhiêu tiền?

Nếu bàn phím laptop bị liệt, hư cáp không sử dụng được thì chi phí một lần sửa khoảng 100.000 đồng / lần, nếu thay mới sẽ tính phí linh kiện thay thế.

Về linh kiện thay thế thì tùy hãng và hàng có xuất xứ chính hãng hay hàng lô. Nếu là hàng chính hãng sẽ có giá từ 400.000 đồng đến 1 triệu đồng, tùy từng dòng. Còn với hàng số lượng lớn, chi phí sẽ rẻ hơn, chỉ 200.000 - 300.000 đồng.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Blog công nghệ của Khoavang.vn. Truy cập để xem thêm nhiều thông tin hơn nhé

Sửa chữa bàn phím laptop Dell hết bao nhiêu tiền? 

Sửa bàn phím laptop hết bao nhiêu tiền? Giá thay bàn phím một số dòng laptop Dell: Giá thay đổi tùy theo từng dòng máy. Mức giá từ 200.000 - 450.000 đồng đối với dòng Dell phổ thông. Đối với dòng cao cấp, giá có thể lên tới 850.000 đồng.

Sửa chữa bàn phím laptop Acer hết bao nhiêu tiền?

Sử dụng dòng Acer: Đây là thương hiệu laptop bình dân nên việc thay thế linh kiện sẽ rẻ hơn so với các hãng khác. Giá thay bàn phím từ 130.000 đến 350.000 đồng.

Sửa chữa bàn phím laptop Asus hết bao nhiêu tiền

Sửa chữa bàn phím laptop Asus hết bao nhiêu tiền?

Laptop Asus có giá thay thế bàn phím cũng giống như laptop Acer, có giá từ 150.000 đến 300.000 VNĐ.

Giá thay bàn phím laptop ASUS tùy thuộc vào loại bàn phím laptop ASUS mà bạn cần thay. Vì giá của từng mẫu bàn phím máy tính xách tay ASUS sẽ khác nhau. Vì vậy để yên tâm sau khi thanh toán, bạn đừng quên hỏi đơn giá sửa chữa.

Ngoài ra, thay bàn phím laptop giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào chất lượng bàn phím. Nếu bạn thay bàn phím laptop chính hãng thì chi phí luôn đắt hơn bàn phím OEM. Tuy nhiên, nếu thay bàn phím chính hãng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền của phím sau khi thay thế. Sẽ có chính sách bảo hành uy tín nếu bàn phím bị lỗi.

Tổng kết

Cảm ơn bạn đã xem bài viết “Sửa bàn phím laptop hết bao nhiêu tiền” của Khoavang.vn chia sẻ. Hi vọng thông qua bài viết, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích phục vụ công việc của mình. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan
Avast Free Antivirus là gì? Sử dụng có tốt không? Hướng dẫn cách tải và sử dụng nhanh chóng
Tổng hợp 6+ cách khắc phục CPU chạy nhưng không lên màn hình
Tổng hợp 7749 cách kết nối 2 PC dùng chung 1 màn hình đơn giản, nhanh chóng