Sinh viên kế toán nên chọn mua laptop như thế nào?

06-01-2021

Kế toán sẽ vẫn luôn là một ngành học hot và ở bất kỳ doanh nghiệp, công ty lớn vừa hay nhỏ đều luôn tuyển dụng, vậy với một người học, đi làm ngành kế toán cần phải chọn mua laptop như thế nào để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng mà tránh gây lãng phí tài chính, cùng Khóa Vàng tìm hiểu nhé.

  1. Màn hình to

Làm kế toán, bạn sẽ không thể tránh khỏi những tài liệu file excel với hàng trăm, hàng nghìn dòng dữ liệu dày đặc, việc nhìn những thông này trên một màn hình quá nhỏ sẽ khiến bạn thực sự khó chịu và cũng có thể gây ảnh hưởng đến thị giác của bạn về lâu dài.

Một chiếc máy có màn hình từ 15.6 inch trở lên sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Những chiếc máy này có giá thành không cao vì đây là kích thước phổ biến nên chỉ từ 9 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu ngay.

Chưa tới 8 triệu bạn cũng đã có ngay chiếc máy màn hình 15.6 inch của HP ProBook 450 G3

  1. Bàn phím số riêng biệt

Là dạng bàn phím có cụm phím số nằm riêng 1 bên mà không phải là dạng nằm ngang trên dãy phím chữ.

Đây là dạng phím số mặc định sẽ xuất hiện khi máy có màn hình từ 15.6 inch trở lên, bởi màn hình rộng hơn sẽ tạo điều kiện cho máy có không gian rộng hơn, từ đó nhà sản xuất sẽ có thể tích hợp thêm nhiều cụm phím số hơn.

Cụm phím số nằm riêng bên tay phải rất tiện lợi

Việc này sẽ giúp các bạn học hay làm việc kế toán có thể rút ngắn được rất nhiều thời gian khi nhập liệu, đánh số mà có thể không cần nhìn xuống phím một khi đã quen tay và thuộc vị trí.

Tuy nhiên nếu bạn không thích máy màn hình to mà vẫn cần đến phím số thì vẫn có thể sắm riêng cho máy một bàn phím dạng số rời, mỗi lần sử dụng chỉ việc gắn dây vào cổng USB như những bàn phím rời khác là được.

  1. Cấu hình chỉ cần vừa đủ

Đối với các bạn kế toán thì cấu hình không cần phải quá mạnh, chỉ cần máy có cấu hình từ core i5 trở xuống là bạn đã có thể sử dụng máy để làm việc, cấu hình vừa phải cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí rất nhiều so với những máy có cấu hình mạnh từ i5 trở lên, sức mạnh quá lớn nhưng không sử dụng hết sẽ khá lãng phí tài nguyên kể cả tài chính lẫn công dụng của máy.

Dell Latitude 7480 là chiếc máy rất phù hợp cho công việc kế toán, xem tại đây

Hi vọng với những gợi ý này sẽ giúp bạn có được những lựa chọn máy tính phù hợp nhất cho công việc kế toán của bạn.