[Mách bạn] Top 6 cách sửa màn hình máy tính không nhận tín hiệu

22-02-2023

Lỗi màn hình máy tính không nhận tín hiệu bắt nguồn từ những nguyên nhân rất đơn giản. Nhưng đôi khi lại mang đến nhiều rắc rối phức tạp cho người dùng. Do đó, việc xác định nguyên nhân gây ra lỗi để có hướng xử lý kịp thời sẽ giảm thiểu rủi ro cho bạn. Tham khảo bài viết sửa màn hình máy tính do khoavang.vn chia sẻ dưới đây để có cách khắc phục nhanh chóng ngay bây giờ.

Dấu hiệu màn hình máy tính không nhận tín hiệu

Khi bạn khởi động máy tính, màn hình thường sáng lên và hiển thị biểu tượng hệ điều hành. Trong vòng 1 phút, hệ điều hành sẽ hoạt động bình thường, cho phép bạn đăng nhập. Và nếu bật nguồn nhưng hệ điều hành không chạy và màn hình bị kẹt thì chắc chắn có gì đó không ổn. Có thể vấn đề là do màn hình bị hỏng và không có tín hiệu hoặc có thể là CPU, dây mạng, trình điều khiển bị lỗi,v.v.

Dấu hiệu nhận biết màn hình máy tính không kết nối được tín hiệu là dòng chữ “no signal” và “check the signal line”. Điều này có nghĩa là màn hình hiển thị không nhận được tín hiệu, vui lòng kiểm tra lại đường tín hiệu. Lỗi này xảy ra thường xuyên ở máy tính văn phòng. Vì có khả năng xảy ra sự dịch chuyển ngoài ý muốn giữa CPU và màn hình thông qua kết nối cáp. Hoặc ổ cứng đã được sử dụng quá lâu dẫn đến bụi bẩn, hư hỏng hoặc virus tấn công.

Những sai lầm phổ biến này nếu bạn am hiểu chúng thì bạn sẽ giải quyết được ngay lập tức thay vì lãng phí thời gian. Đối với một số bạn chưa quen làm việc với máy tính sẽ có chút bỡ ngỡ và lo lắng. Nếu không có tín hiệu trên màn hình, tất cả dữ liệu chưa được sao lưu sẽ bị mất. Vì vậy, khi sử dụng máy tính, hãy nhớ kiểm tra kết nối thường xuyên để đảm bảo tính ổn định. Tránh lãng phí thời gian và những biến cố ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

Thử tắt hoàn toàn rồi khởi động lại máy tính khi màn hình máy tính không nhận tín hiệu

Đầu tiên chắc mọi người cũng biết lỗi màn hình máy tính không mở được khác với lỗi màn hình máy tính chỉ đen thui chuột. Lỗi màn hình máy tính không lên hình do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, một số nguyên nhân có thể do lỗi phần mềm hoặc hệ điều hành Windows trên máy tính của bạn bị trục trặc. Lỗi này có thể do hệ điều hành Windows của bạn chưa tắt hoàn toàn kể từ lần cuối sử dụng nên khi khởi động lại thì màn hình không sáng. Mặc dù lỗi này hiếm gặp nhưng không phải là không thể xảy ra.

Thử tắt hoàn toàn rồi khởi động lại máy tính khi màn hình máy tính không nhận tín hiệu

 

Để khắc phục lỗi màn hình máy tính không bật do những nguyên nhân trên, người dùng cần tắt hẳn máy tính bằng cách nhấn và giữ nút nguồn (Power) trong khoảng 5-7 giây cho đến khi máy tắt hẳn. Sau đó, đợi trong vài phút và bật lại máy xem lỗi màn hình đã được khắc phục chưa.

Màn hình máy tính không nhận tín hiệu do lỗi card màn hình

Khi thùng máy vẫn chạy bình thường, khi hoạt động có thể nghe thấy tiếng kêu của thùng máy nhưng màn hình không sáng. Vì vậy, có khả năng card màn hình được lắp vào bị lỏng hoặc bị hỏng. Trường hợp này bạn nhẹ nhàng tháo card đồ họa ra khỏi máy, vệ sinh VGA và socket rồi lắp lại.

Sau khi lau bụi và cắm lại mà màn hình vẫn không lên, có thể là do card màn hình đã bị hỏng nên trường hợp này chỉ có thể test bằng card màn hình khác xem màn hình máy có lên được không. Nếu bật không lên màn hình thì bạn cần thay card màn hình VGA mới để đảm bảo hoạt động của PC.

Màn hình máy tính không nhận tín hiệu do lỗi card màn hình

Bạn đọc đang theo dõi bài viết tại chuyên mục Blog công nghệ của Khoavang.vn. Truy cập ngay để có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích nhé

Phần mềm do driver cài chưa đúng với card màn hình

Kết nối máy tính của bạn với Internet và làm theo các bước dưới đây:

  • Nhấp chuột phải vào biểu tượng menu Bắt đầu hoặc nhấn Windows + X và chọn Device Manager

Nhấp chuột phải vào biểu tượng menu Bắt đầu hoặc nhấn Windows + X và chọn Trình quản lý thiết bị trong menu truy cập nhanh.

  • Mở rộng danh mục Display adapter, nhấp chuột phải vào bộ điều hợp hiển thị và chọn Update driver

Mở rộng danh mục Bộ điều hợp hiển thị, nhấp chuột phải vào bộ điều hợp hiển thị và chọn Cập nhật trình điều khiển.

  • Chọn Search automatically for drivers

Chọn Tự động tìm kiếm trình điều khiển.

  • Microsoft đôi khi cài đặt các phiên bản mới nhất của một số trình điều khiển trên thiết bị trong Windows Update. Nếu Trình quản lý Thiết bị không tìm thấy bản cập nhật cho trình điều khiển đồ họa của PC, hãy chuyển hướng tìm kiếm của bạn sang Windows Update.

  • Chọn Tìm kiếm Windows Update để biết các trình điều khiển đã cập nhật.

Máy tính lúc này sẽ tự động bắt đầu kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển và hệ thống. Nếu không thấy, hãy chọn nút "Kiểm tra cập nhật".

Kiểm tra dây nguồn màn hình khi màn hình máy tính không nhận tín hiệu

Bạn có nghĩ rằng đây là một trường hợp ngu ngốc? Nhưng thực tế nó có thể xảy ra. Dây nguồn bị lỏng cũng có thể là một nguyên nhân khiến màn hình máy tính của bạn không nhận được tín hiệu. Bạn thử cắm cáp nguồn chắc hơn 1 chút, kiểm tra lại nút nguồn và cáp kết nối màn hình với case xem mọi thứ đã ok chưa?

Nếu màn hình vẫn không sáng vào thời điểm này, hãy thử kết nối với một dây nguồn khác. Nếu không phải do dây nguồn có vấn đề thì có thể do bo mạch bên trong của màn hình máy tính có vấn đề và phải cần có sự kiểm tra kỹ lưỡng của nhân viên chuyên môn, kỹ thuật.

Màn hình máy tính không nhận tín hiệu do virus xâm nhập máy tính

Màn hình máy tính không nhận tín hiệu do virus xâm nhập máy tính

Hiện tại, nhiều người dùng đã được cảnh báo về các trường hợp bị virus và hacker tấn công. Dữ liệu có thể bị đánh cắp, bị mất và không thể phục hồi. Lý do virus và tin tặc có thể tấn công là do máy tính không được bảo mật. Vì vậy, các hãng công nghệ luôn khuyến cáo khách hàng sử dụng các chương trình có tính bảo mật cao. Cài đặt thêm phần mềm diệt virus để dọn rác và các ứng dụng thừa.

Tổng kết

Cảm ơn bạn đã xem bài viết hướng dẫn chi tiết về lỗi màn hình máy tính không nhận tín hiệu do Khoavang.vn chia sẻ. Chia sẻ bài viết này nếu thấy nó hữu ích nhé!

 

Bài viết liên quan
Avast Free Antivirus là gì? Sử dụng có tốt không? Hướng dẫn cách tải và sử dụng nhanh chóng
Tổng hợp 6+ cách khắc phục CPU chạy nhưng không lên màn hình
Tổng hợp 7749 cách kết nối 2 PC dùng chung 1 màn hình đơn giản, nhanh chóng