Đánh giá nhanh laptop Lenovo Thinkpad L540

08-12-2020

Cũ nhưng không hề “ủ rũ” chính là những gì mà chiếc laptop Lenovo Thinkpad L540 mang lại cho người dùng, bạn sẽ phải ngạc nhiên trước một cấu hình tốt nhưng giá thành lại cực kỳ hợp lý, ai cũng có thể sở hữu, cùng Khóa Vàng đánh giá nhanh chiếc máy này nhé.

1. Cấu hình mạnh mẽ không thua kém ai

Với mức giá đáng kinh ngạc, chưa tới 7 triệu đồng nhưng người dùng đã có thể sở hữu ngay chiếc laptop có cấu hình không hề lép vế trước nhiều đối thủ khác, Thinkpad L540 có cấu hình tổng quan như sau:

  • CPU: Intel® Core™ i5 - 4200M (3M Cache), 2.5 Ghz up to 3.1 Ghz.
  • RAM: 4GB DDR3 1600 MHz.
  • Ổ cứng: 120GB SSD.
  • Card đồ họa: Intel® HD Graphics 4600.

Máy sử dụng chip xử lý core i5, tuy thuộc thế hệ thứ 4 nhưng máy vẫn có khả năng xử lý cũng như tốc độ tốt hơn so với các dòng máy đời mới có chip core i3, ngoài ra với sự hỗ trợ đến từ ổ cứng SSD cũng giúp máy có thêm sức mạnh để phục vụ cho các nhu cầu sử dụng của bạn.

Cấu hình mạnh mẽ với Core i5 - 4200M

Nếu bạn là sinh viên, cần có nhu cầu làm bài tập, viết tiểu luận, làm bài thuyết trình, cần máy kết nối màn hình để thuyết minh thì Lenovo Thinkpad L540 sẽ là một lựa chọn vừa tiết kiệm, vừa đủ cho mọi nhu cầu học tập.

Máy cũng là sự lựa chọn rất "có lý" cho các bạn nhân viên văn phòng làm các công việc hành chính nhân sự hay là kế toán, content...

2. Màn hình lớn cùng các tiện ích khác

Màn hình to 15.6 inch cũng là một trong những ưu điểm mà người dùng rất thích ở chiếc máy Thinkpad L540 này.

Màn hình lớn cùng các tiện ích khác

Ngoài việc đem tới khung nhìn to hơn, nhìn thích hơn, bao quát thông tin hơn thì màn hình rộng còn giúp máy có thêm không gian thiết kế cho bàn phím số riêng biệt bên tay trái, rất phù hợp cho các bạn thường xuyên làm việc với các con số như kế toán, kiểm toán, nhập liệu...

Bàn phím laptop Lenovo Thinkpad L540

Bàn phím cao, có độ nảy tốt, cho cảm giác khi ấn sẽ ăn tay hơn, không bị thiếu nét, thiếu kí tự khi cần gõ nhanh.

Khớp nối màn hình và bàn phím của laptop Lenovo Thinkpad L540

Khớp nối giữa màn hình với thân máy chắc chắn, đảm bảo việc đóng mở nhiều lần cũng không làm ảnh hưởng đến máy, đóng mở máy nhẹ nhàng.

Touchpad laptop Lenovo Thinkpad L540

Touchpad cảm ứng đa điểm thông minh, giúp bạn làm được nhiều thao tác hơn như kéo lướt bằng 2 ngón, phóng to thu nhỏ, double click… sử dụng mà không cần đến chuột máy tính riêng.

Ổ đĩa quang laptop Lenovo Thinkpad L540

Ổ đĩa quang tuy không còn thông dụng hiện nhưng vẫn rất cần thiết như khi học tiếng Anh cho trẻ nhỏ, cài đặt phần mềm hay đọc các tài liệu công việc, học tập của bạn.

Cổng kết nối của laptop Lenovo Thinkpad L540

Các cổng kết nối đầy đủ và được sắp xếp thông minh như những cổng kết nối mạng LAN được đặt ra sau, vừa giúp không cản trở tay bạn mà còn giúp những dây không bị cong đầu cắm.

Thiết kế laptop Lenovo Thinkpad L540

Máy có thiết kế truyền thống đặc trưng của Lenovo, vỏ máy nhám hạn chế bám dính vân tay tốt nhất.

Tham khảo thêm các bài viết khác: 

Bài viết liên quan
TOP 10 laptop giá 7 triệu đẹp bán chạy nhất tại Khóa Vàng
Top 15 laptop dành cho sinh viên thiết kế nội thất hiệu suất mạnh mẽ phù hợp nhất 2024
Top 10 laptop dưới 30 triệu cấu hình mạnh đáng mua nhất hiện nay