Cách Làm Sáng Bàn Phím Laptop HP Đơn Giản Nhất

30-03-2022

Bạn đang sử dụng Laptop HP, tuy nhiên bạn không biết làm thế nào để làm bàn phím của mình. Vậy bài viết “cách làm sáng bàn phím laptop hp” sau đây sẽ giúp bạn. Hãy cùng đón xem nhé

1. Làm Sáng Bàn Phím Laptop HP với Control Panel

Để bật đèn bàn phím laptop HP bằng Control Panel, vậy các bạn thực hiện những bước sau:

Bước 1: Vào Control Panel trong ô tìm kiếm trên Windows 10.

Bước 2: Bạn tìm chọn mục Windows Mobility Center.

 

Bước 3: Tại bước này bạn cần nhấn vào biểu tượng của Keyboard Backlighting.

https://lh3.googleusercontent.com/seBpqxNrLp4O6fkOyHEu_4xi7xXzdUtK0RHCWEo3d2_hk1R2dqjrGmk0SxO7vn1OEQ9eL1VGzmF5upevwMGuhFrx4WXU0XPFB-BaWbEECx7t8n51HDdPhnUbPi8YuUcAowUzWTqb

Bước 4: Các bạn chỉ cần kéo thanh kéo về Bright > Nhấn OK để hoàn tất.

2. Làm Sáng Bàn Phím Laptop HP bằng phím tắt

Laptop HP có rất nhiều dòng khác nhau, chính vì thế mỗi tổ hợp phím dùng để bật đèn bàn phím cũng khác nhau. Đối với laptop HP được trang bị bàn phím backlight thường biểu tượng Keyboard Backlight – ( tức là icon hình bàn phím và một vài tia sáng thì bạn thực hiện bật hoặc tắt đèn bàn phím thông qua tổ hợp phím Fn + phím cách (Space Bar nhé).

Nếu tại phím F5 trên bàn phím được nhà sản xuất in kèm biểu tượng chiếu sáng đặc trưng của nhà HP thì bạn hãy sử dụng tổ hợp phím đó là kết hợp Fn + F5.

Hoặc nếu Laptop HP của các bạn đang sử dụng bàn phím backlight có hình biểu tượng Back light ở trên một phím riêng như phím F5 è bấm vào phím F5 là hoàn thành.

Tuy nhiên, ở một số dòng HP khác thường có công tắc bật/tắt đèn bàn phím được tích hợp trên phím F3, do đó người dùng chỉ cần nhấn vào phím F3 là có thể điều chỉnh được đèn nền của bàn phím trên Laptop của mình

3. Nhận biết laptop của bạn có đèn bàn phím hay không?

Bạn cần biết rang Laptop nào cũng được tích hợp đèn nền bàn phím, tuy nhiên với Laptop cũ thì điều này khó hơn. Vì có thể dính lỗi vi mạch bên trong bàn phím. Nhưng nếu bạn mua ở những đơn vị uy tín thì khả năng khắc phục vấn đề này khá đơn giản.

Để nhận biết Laptop của chúng ta có đèn bàn phím hay không, bạn chỉ cần nhìn trên bàn phím. Nếu bàn phím của bạn có biểu tượng chiếu sáng. Nếu bạn không tìm thấy biểu tượng chiếu sáng đó trên bàn phím thì nghĩa là laptop của bạn không hỗ trợ đèn bàn phím.

4. Một số câu hỏi liên quan đến sử dụng Laptop

Câu hỏi:

Tôi Có thể tắt đèn nền bàn phím khi máy tính không hoạt động?

Trả lời:

Được, bạn hoàn toàn có thể tắt đèn nền bàn phím khi Laptop không hoạt động. Nếu bạn cần tắt đèn nền => Windows Mobility Center như hướng dẫn ở trên và thực hiện kéo thanh kéo về nút Off và nhấn OK, hoặc sử dụng tổ hợp phím tương tự như khi bật đèn.

Câu hỏi 2:

Tôi Có thể thay đổi màu đèn nền của bàn phím không?

Trả lời:

Tùy thuộc vào từng dòng máy tính để bạn có thể thay đổi màu nền, có một số laptop được trang bị hệ thống đèn đơn sắc. Chính vì thế người dùng chỉ có thể sử dụng một màu sắc đã được mặc định sẵn với 2 cấp độ sáng rõ và sáng mờ.

Hiện nay một số dòng laptop như laptop gaming, sở hữu hệ thống đèn đa sắc, người dùng có thể tùy chỉnh các màu sắc mình yêu thích bằng các ứng dụng chuyên dụng trên Windows 10… hoặc nhấn tổ hợp phím Fn + C (tổ hợp phím này có thể thay đổi tùy vào từng mẫu laptop).

Câu hỏi 3: Có thể cài đặt đèn nền trên bàn phím không?

Trả lời:

Thông thường, mỗi laptop sẽ có cấu tạo và cấu hình máy khác nhau trên từng máy, các keycap (nắp phím) bàn phím không có đèn nền thường không trong suốt chính vì thế rất khó để cài đặt đèn nền cho nó.

Nhưng, việc thể cài đặt đèn nền trên bàn phím hiện nay không quá khó khăn như bạn nghĩ. Nếu bạn là một kỹ thuật viên máy tính thì việc này quá đơn giản, còn nếu bạn chỉ là học sinh, sinh viên thì nên đem ra các cửa hàng chuyên về các dòng laptop khác nhau để hỗ trợ giúp nhé.