AutoCAD có cần card đồ họa không?

25-03-2020

Card đồ họa là một thành phần quan trọng đối với bất kỳ ai đang làm việc với AutoCAD nói riêng, hày sử dụng máy trạm workstation nói chung. Đồ họa tốt là một điều cần thiết bất kể bạn đang sử dụng phần mềm AutoCAD để làm gì. Ngay cả những cá nhân sử dụng phần mềm hoàn toàn cho Chú thích và soạn thảo 2D vẫn yêu cầu card đồ họa có khả năng thực hiện công việc tốt và đảm bảo rằng hệ thống máy tính của người dùng hoạt động trơn tru nhất có thể.

AutoCAD có cần card đồ họa không?

Tầm quan trọng của Card đồ họa cho Autocad

Tầm quan trọng của card đồ họa đối với AutoCAD không thể được nhấn mạnh hơn vì ngoài việc hỗ trợ kết xuất đồ họa, chúng còn giúp giảm tải trọng của bộ xử lý, do đó cho phép bộ xử lý tập trung thực hiện các chức năng cơ bản khác như đảm bảo chương trình AutoCAD đang chạy.


Các nhà thiết kế chủ yếu thực hiện mô hình 3D có thể xác nhận rằng card đồ họa cực kỳ quan trọng vì chúng là thành phần chính của toàn bộ quá trình. Một card đồ họa tốt sẽ ngay lập tức cải thiện hiệu suất và chức năng của phần mềm AutoCAD, cho bạn khung hình tốt hơn mỗi giây.

AutoCAD có cần card đồ họa không?

Chọn card đồ họa cho Autocad

AutoCAD có cần card đồ họa không?

Chọn card đồ họa nào thì phù hợp với công việc là một quyết định dựa trên các tác vụ bạn muốn thực hiện, tức là (mô hình 2D hoặc 3D) và khả năng tương thích của Card đồ họa với phần mềm. Bạn không phải luôn nâng cấp card đồ họa nếu bạn đang thực hiện các tác vụ cơ bản; tuy nhiên, ít nhất bạn nên sở hữu một VGA tầm thấp với RAM 512 MB hoặc 256 MB. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có thể thực hiện hiệu quả và dễ dàng tất cả các công việc của mình mà không bị ảnh hưởng. Card đồ họa lý tưởng cho phần mềm AutoCAD sẽ là card đồ họa NVidia và cụ thể hơn là Nvidia Quadro vì phần mềm AutoCAD được thiết kế xung quanh card màn hình của thương hiệu và được Autodesk chứng nhận sử dụng.

AutoCAD có cần card đồ họa không?

Mặc dù thực tế AutoCAD là một chương trình chuyên sâu về đồ họa, nhưng người ta không nhất thiết cần một card đồ họa chuyên dụng để chạy chương trình. Hầu hết các máy tính hiện đại thường đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu mà chương trình yêu cầu; tuy nhiên sẽ không hại gì khi tùy chỉnh máy theo sở thích và cách sử dụng của bạn. 

Ví dụ, nếu bạn chắc chắn rằng màn hình hiển thị của bạn là 4K hoặc bạn sử dụng một số màn hình khi làm việc với chương trình, bạn có thể tăng khả năng đồ họa của máy tính. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng AutoCAD cho các hoạt động như mô hình 3D, bạn sẽ cần một card đồ họa có thể hỗ trợ các tính năng 3D mà không ảnh hưởng đến tốc độ.

AutoCAD có cần card đồ họa không?

Máy tính xách tay tốt nhất dành cho sinh viên kỹ thuật và kĩ sư: 

Laptop HP ZBook 15 G1

AutoCAD có cần card đồ họa không?

HP ZBook 15 là chiếc máy trạm di động bền bỉ có khả năng hoạt động ổn định trong thời gian dài, giúp bạn có thể hoàn thành một khối lượng lớn công việc năng nề một cách nhanh chóng mà những chiếc Laptop thông thường phải mất một khoảng thời gian dài để hoàn thành hay thậm chí không thực hiện được.

Laptop Dell Precision M4800

AutoCAD có cần card đồ họa không?

Dell Precision M4800 là một con thú về năng suất. Máy trạm này cung cấp bộ xử lý Intel Core i7 mạnh mẽ và GPU Nvidia Quadro, có thể dễ dàng xử lý các tác vụ nặng về đồ họa như chỉnh sửa video.Bàn phím thoải mái, màn hình FHD  sắc nét và âm thanh mạnh mẽ. Tuy nhiên, M4800 hơi thiếu một chút khi nói đến thời lượng pin.

Laptop Lenovo Thinkpad P51

AutoCAD có cần card đồ họa không?

Khi bạn cần một chiếc máy tính xách tay có hiệu năng đồ họa cao cấp để tạo mô hình 3D, chỉnh sửa video, hoạt hình hoặc các ứng dụng kỹ thuật mang tính di động cao thì ThinkPad P51 15,6 inch của Lenovo có thể xử lý tất cả các tác vụ đòi hỏi khắt khe đó và hơn thế nữa nhờ các thành phần linh hoạt như bộ xử lý Intel và tùy chọn GPU Nvidia Quadro.

Laptop HP zbook 17 G4

AutoCAD có cần card đồ họa không?

Máy trạm di động toàn diện của HP -  trang bị những thành phần cao cấp và chứng nhận ISV được thiết kế nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc máy tính để bàn.

Có được hiệu suất của máy tính để bàn trong 1 khuôn máy laptop. Trải nghiệm hiệu suất không ngừng khi chỉnh sửa nhiều luồng nội dung, thao tác dữ liệu tính toán khoa học và design những công trình từ cơ bản đến phức tạp.

Laptop Dell Precision 7520

AutoCAD có cần card đồ họa không?

Máy tính Dell Precision 7520 15.6inch của Dell hỗ trợ tất cả đối tượng người sử dụng từ người chỉnh sửa hình ảnh thông thường đến render các đoạn clip chuyên nghiệp hay những đối tượng công việc đòi hỏi về hiệu năng hoạt động cao hoặc chơi game với cấu hình cao.

Laptop Lenovo Thinkpad P71

AutoCAD có cần card đồ họa không?

Mang khá nhiều đặc điểm truyền thống của dòng ThinkPad nhưng hiệu suất của Lenovo ThinkPad P71 lại được cải tiến mạnh mẽ hơn rất nhiều so với các thế hệ trước, rất thích hợp cho các bạn làm ngành thiết kế, đồ họa, kiến trúc,...

Laptop Dell Precision 7710

AutoCAD có cần card đồ họa không?

Dell Precision 7710 rất thú vị nhờ vào tấm nền UltraSharp™ UHD và thời lượng pin dài hơn so với các dòng máy trạm khác và hiệu suất của nó quá đủ để thực hiện những tác vụ nặng liên quan đến lập trình kĩ thuật, kiến trúc, xây dựng, đồ họa 3D, .... Kết hợp với SSD M2 và Ram 32 GB hỗ trợ tốc độ làm việc nhanh chóng. 

Đối với những ai đang cần 1 cỗ máy phục vụ nhu cầu làm việc và chơi game hiệu quả thì Dell Precision 7710 là sự lựa chọn hoàn hảo.

Laptop Dell Precision 5530

AutoCAD có cần card đồ họa không?

Trải nghiệm sự đổi mới không giới hạn với các máy trạm di động Precision mỏng hơn và nhẹ hơn, được xây dựng cao cấp. Được xây dựng với bộ xử lý 6 nhân Intel ® Core  và Xeon ® mới nhất , bộ nhớ nhanh và đồ họa chuyên nghiệp, gia đình di động Precision được thiết kế với sức mạnh cạnh tranh với sự khéo léo của chính bạn.