Thông số kỹ thuật phần cứng lý tưởng của máy tính xách tay cho các kỹ sư CAD 08-04-2020

Thông số kỹ thuật phần cứng lý tưởng của máy tính xách tay cho công việc CAD

Bạn có thể nghĩ đến việc chi hơn 1000 đô la và hơn thế nữa để nhận được một máy tính xách tay mạnh mẽ với bộ xử lý Intel i7 hoặc i9 lõi sáu mới và GPU Nvidia GTX hoặc RTX mới nhất cho CAD hoạt động chạy nhưng phần mềm như Solidworks và AutoCAD  nhưng không thực sự đề nghị các CPU và GPU này để chạy phần mềm của chúng. Những gì mà phần mềm CAD cần là loạt bộ xử lý Intel Xeon và loạt GPU Nvidia Quadro hoặc AMD Radeon Pro  (trước đây là Fire Pro) vì chúng được thiết kế đặc biệt cho CAD, mô hình 3D và kết xuất đồ họa.

Chúng không phải là CPUGPU thông thường và thậm chí chúng không được sử dụng trong các máy tính xách tay thông thường. Đây là các CPU và GPU siêu luồng đa lõi chỉ có trên các máy tính xách tay của máy trạm và chúng được tối ưu hóa để chạy các ứng dụng nặng.

              

 

 

Các máy tính xách tay với bộ xử lý Intel Core i5i7 cũng có thể được sử dụng cho CAD. Trên thực tế, chúng là những lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên và kiến ​​trúc sư về ngân sách tầm trung. Nhưng, hãy chắc chắn rằng bạn mua máy tính xách tay với CPU lõi tứ hoặc hexa lõi kép được coi là rất yếu để xử lý các ứng dụng CAD. 

                                         

 

Nếu bạn là 1 người kỹ sư đã và đang học hoặc làm việc với mô hình 3D và các công việc CAD phức tạp thì bạn nên mua một chiếc máy tính xách tay máy trạm di động cho mình. Chúng sẽ rất tốn kém, nhưng tất cả các ứng dụng CAD sẽ chỉ hoạt động trơn tru trên các máy tính xách tay đó (Bạn sẽ tìm thấy chúng trong danh sách các máy tính xách tay được đề xuất cho CAD bên dưới).

 

Mặc dù CPU GPU là những thứ quan trọng nhất để đáp ứng tốt cho CAD, nhưng có nhiều thứ khác như RAM, ổ lưu trữ và màn hình hiển thị đóng vai trò rất lớn trong hiệu suất tổng thể và trải nghiệm người dùng của máy tính xách tay cho CAD 2D / 3D. Vì vậy phải lựa chọn thật kĩ và cùng nhau điểm sơ qua từng phần:

 

  • RAM :  Dung lượng RAM được đặt trên máy tính xách tay tạo ra sự khác biệt đáng kể về hiệu suất của máy tính xách tay. Hầu hết các nhà cung cấp phần mềm CAD khuyên dùng RAM tối thiểu 8GB, nhưng nó mới chỉ là đủ cho mô hình 2D và CAD cơ bản hoạt động. Để mô hình hóa và kết xuất 3D, ít nhất phải up lên 16GB RAM là cần thiết và nếu bạn phải xử lý nhiều với lượng tải công việc trước thì bạn có thể cần 32 hoặc 64GB RAM hoặc hơn thế nữa tùy vào mẫu máy hỗ trợ mức RAM đến đâu.

  • Ổ Lưu trữ : Đối với lưu trữ, SSD được khuyến nghị là phần không thể thiếu 1 trong máy tính xách tay vì tốc độ đọc và ghi của nó làm tăng đáng kể hiệu suất tổng thể của máy. Bạn có thể chọn dung lượng lưu trữ theo yêu cầu và ngân sách của mình, nhưng hãy đảm bảo rằng ít nhất 512GB vì các tệp CAD có kích thước khổng lồ.

  • Hiển thị : Màn hình hiển thị là một điểm quan trọng đối với người dùng CAD. Màn hình của máy tính xách tay phải có khả năng chống lóa với góc nhìn thoải mái và cũng phải chính xác về màu sắc và ưu tiên màn hình IPS với độ phân giải Full HD hoặc 4K cho các mô hình CAD và 3D hoạt động một cách mượt mà và chân thật.

Vì vậy, nếu bạn là một kiến ​​trúc sư hoặc một sinh viên trong một chuyên ngành kiến ​​trúc, thì đây là một vài điều quan trọng cần lưu ý kiểm tra trước khi mua phục vụ công việc 1 cách trơn tru và hiệu quả.