Top 7 Hiểu Lầm Thường Thấy Khi Sử Dụng Máy Tính Để Bàn

Có những sai lầm nào phổ biến nhất khi dùng máy tính để bàn? Cùng tìm hiểu với Khóa Vàng nhé.

Máy tính để bàn là một công cụ làm việc không thể thiếu của con người trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, thế nhưng có rất nhiều người vẫn còn có những hiểu lầm tai hại, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cũng như tuổi thọ của máy tính để bàn. Vậy đâu là những hiểu lầm thường thấy của người sử dụng khi dùng máy tính để bàn? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đó.

Máy tính chạy chậm – lỗi do đâu?

Một ngày nào đó, máy tính để bàn của bạn chạy chậm đi, bạn lập tức nghĩ ngay tới vấn đề virus. Thực ra có rất nhiều nguyên nhân khiến cho một chiếc máy tính để bàn có thể bị chậm, chứ không riêng gì virus.

Top 7 Hiểu Lầm Thường Thấy Khi Sử Dụng Máy Tính Để Bàn

Khi máy tính để bàn của bạn bắt đầu trở lên già nua, nếu như người dùng vẫn tiếp tục download và sử dụng quá nhiều phần mềm cùng lúc, thì Ram và ổ cứng của bạn sẽ hoạt động quá nhiều, lâu dần sẽ bị hư hao theo thời gian, đó là điều tất yếu.

Chính vì vậy bạn cần chú ý tới việc sử dụng vừa phải các chương trình phần mềm, không nên chạy quá nhiều chương trình một lúc, dù cho máy tính để bàn của bạn có cấu hình khủng đến đâu.

Thêm thanh RAM để tăng dung lượng cần thiết

Bạn biết không, rất nhiều người dùng máy tính để bàn cho rằng, họ chỉ cần vài thanh RAM thật đắt tiền khi họ cạn dung lượng lưu trữ trong máy. Thế nhưng RAM hoạt động tương tự như bộ não của chúng ta vậy, trong đó HDD ( ổ cứng ) là bán cầu não lưu trữ những kí ức, hình ảnh, phim cùng rất nhiều file khác. RAM lúc này được hiểu là thứ kích hoạt bán cầu não, chứ không phải nơi lưu trữ thông tin.

Bạn có thể mua RAM để bổ sung khi máy tính hoạt động chậm, thế nhưng nếu bạn hết dung lượng để lưu trữ thông tin, thì thứ bạn cần mua là ổ cứng HDD với một sức chứa phù hợp.

Lỗi màn hình máy tính để bàn – đừng vội lo lắng

Khi màn hình máy tính để bàn có màu xanh, đừng vội cho rằng máy tính của bạn đã bị hỏng, và cuống cuồng mang đi sửa chữa. Thực ra đó chỉ là một chương trình nào đó trong máy bị sự cố, và Windown tự động tắt nguồn để kích hoạt cơ chế tự vệ mà thôi. Rất nhiều khách hàng của Khóa Vàng khi gặp phải lỗi này thường lo lắng, nghĩ rằng máy tính để bàn của mình có vấn đề.

Top 7 Hiểu Lầm Thường Thấy Khi Sử Dụng Máy Tính Để Bàn

Thực ra, để khắc phục điều này không hề khó chút nào, bạn chỉ cần khôi phục lại hệ thống, về Restore Point và xóa ngay chương trình mà bạn mới cài đặt, thế là máy tính có thể hoạt động bình thường trở lại. Trong trường hợp bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không thể khôi phục được trạng thái bình thường, lúc này bạn mới cần viện trợ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Khóa Vàng nhé.

Dùng máy tính để bàn lâu dễ gây ra phát nổ

Đây là một nhầm lẫn khá buồn cười và không ít người mắc phải. Có rất nhiều người cho rằng, nếu như máy tính để bàn làm việc quá lâu sẽ sinh ra quá tải, thậm chí phát nổ. Thực tế cho đến thời điểm này, Khóa Vàng chưa gặp trường hợp nào như thế, những tai nạn khiến máy tính phát nổ thường do bị chập điện bên trong, hoặc do bị sét đánh trúng.

Top 7 Hiểu Lầm Thường Thấy Khi Sử Dụng Máy Tính Để Bàn

Bạn biết không, những thợ đào bitcoin, được gọi là miners, họ sử dụng các CPU có cấu hình cực khủng và hoạt động 24/24 từ ngày này qua ngày khác để giải thuật toán. Với cường độ làm việc như vậy mà chưa thấy có vụ việc nào đáng tiếc xảy ra, cho nên bạn đừng lo lắng về việc máy tính để bàn phát nổ nữa nhé.

Chỉ thay thế bộ phận hỏng còn những bộ phận khác không cần quan tâm

Có rất nhiều người nghĩ đơn giản rằng, khi máy tính để bàn bị hư hỏng bộ phận nào, chỉ cần thay thế bộ phận đó là xong. Thực ra, công nghệ phát triển quá nhanh, khiến cho việc nâng cấp trở lên khó khăn do những bộ phận cũ không tương thích với những bộ phận mới.

 Chính vì thế khi lựa chọn máy tính để bàn, bạn cần lưu ý sao cho các bộ phận linh kiện không nên quá cổ, điều đó ảnh hưởng đến khả năng nâng cấp sau này. Thậm chí trong nhiều trường hợp, khi thay thế một bộ phận bất kỳ, bạn cần quan tâm xem loại linh kiện mới có phù hợp với các linh kiện cũ không nhé.

Trên đây là những sai lầm thường gặp nhất mà người dùng mắc phải khi sử dụng máy tính dể bàn. Hy vọng bạn đã rút ra được những kết luận cho bản thân mình khi sử dụng máy tính để bàn nhé.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh laptop cũ/ mới, Khóa Vàng tự hào là một trong những đơn vị đáp ứng nhu cầu sở hữu laptop, máy tính để bàn của mọi đối tượng khách hàng với mức giá phù hợp và chất lượng dịch vụ toàn diện. Với dòng sản phẩm máy tính để bàn, Khóa Vàng cung cấp chương trình bảo hành lên tới 24 tháng, miễn phí dịch vụ giao hàng, lắp đặt và bảo hành tận nhà trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như các chương trình ưu đãi, xin vui lòng truy cập website chính thức của Khóa Vàng hoặc liên hệ số hotline: 028.3868.3979.

Khóa Vàng.vn – Trao An Tâm, Bền Giá Trị

Một số gợi ý về các dòng sản phẩm máy tính để bàn 

máy tính để bàn PC cũ giá rẻ: Tham khảo tại đây

máy tính trạm Workstation cũ   : Tham khảo tại đây

máy tính iMac cũ giá ưu đãi      : Tham khảo tại đây 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn