Thông qua trình duyệt web chia sẻ file giữa 2 máy tính nhanh gọn

Trước giờ, việc chia sẻ dữ liệu giữa hai máy tính thường phải thông qua một máy chủ trung gian, hoặc phần mềm lưu trữ đám mây.

THÔNG QUA TRÌNH DUYỆT WEB CHIA SẺ FILE GIỮA 2 MÁY TÍNH NHANH GỌN

 

Trước giờ, việc chia sẻ dữ liệu giữa hai máy tính thường phải thông qua một máy chủ trung gian, hoặc phần mềm lưu trữ đám mây (cloud như Google Drive, Dropbox,...). Thao tác này tốn khá nhiều thời gian và phức tạp. Vậy nên, mới đây, các tín đồ công nghệ truyền tai nhau một ứng dụng trực tuyến mới có tên là Take A File. Bạn có thể tha hồ chia sẻ file giữa hai máy tính qua trình duyệt với Take A File trong một nốt nhạc, an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

 

Sau đây là các bước để chuyển file giữa 2 máy tính qua trình duyệt 

 

Bước 1:  Muốn chuyển file giữa 2 máy tính với nhau, đầu tiên chúng ta phải vô webisite của Take A File

 

Website: https://takeafile.com/  Sau đó bấm chữ Allow như hình bên dưới

 

 

Bước 2:  Để gửi file hay tập tin cần chia sẻ, bạn nhấp chọn Drag and drop a file to start.  Sau đó, trang web sẽ mở đường dẫn,

bạn tìm đến tập tin, file cần chia sẻ, có thể chọn một hoặc nhiều tập tin bằng cách nhấn Ctrl.

 

 

Bước 3: Sau khi kích chọn file ( chỉ 1,2 giây sau) trang web Take A File sẽ tạo ra một đường link để chia sẻ tải tập tin đó về.  Bạn chỉ cần copy đoạn link này và gửi cho người cần tải tập tin đó.

 

 

Bước 4: Người nhận chỉ cần truy cập vào đường link đó trên trình duyệt thì lập tức tập tin đó sẽ tự động tải về máy người nhận. Và thú vị hơn, người nhận có thể theo dõi quá trình truyền tải tập tin, file ngay trên trình duyệt web Take A File.

 

Lưu ý: Bạn có thể nhận file chỉ trên trình duyệt Chrome hoặc FireFox. Thời gian truyền tải file thông qua Take A File phụ thuộc vào dung lượng file, cũng như tốc độ đường truyền  và trang web chia sẻ tập tin Take A File này hoàn toàn không giới hạn số lượng tập tin chia sẻ nhé.

 

 

 

Nếu bạn không muốn phải mở máy liên tục trong quá trình truyền file, bạn có thể nhấn nút hình đám mây ở phía trên, góc phải để upload nó lên dịch vụ đám mây của Take A File. Với cách này, bạn chỉ upload được file có dung lượng tối đa 1 GB.

 

Video Clip hướng dẫn:

 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn