Tại Sao Không Nên Mua Laptop Cũ Quá Rẻ?

Vì sao bạn không nên mua laptop cũ với mức giá quá rẻ? Bài viết này của Khóa Vàng sẽ giải thích cho bạn điều đó.

Thị trường laptop cũ tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều mức giá thành, cùng hàng loạt những chiếc laptop với cấu hình khác nhau. Có rất nhiều chiếc laptop cũ được bán với mức giá tương đối hợp lý, nhưng cũng có không ít những chiếc laptop cũ lại có giá quá rẻ.

Nếu như không có kiến thức cơ bản về việc chọn mua laptop cũ, người tiêu dùng rất dễ rơi vào bẫy giá rẻ của nhiều đơn vị mua bán thiếu uy tín. Vì sao bạn không nên mua laptop cũ với mức giá quá rẻ? Bài viết này của Khóa Vàng sẽ giải thích cho bạn điều đó.

Giá thành đi kèm với chất lượng

Đây là điều mà bất cứ người dùng nào cũng có thể hiểu được, trên thực tế không có sản phẩm nào mà có chất lượng tốt giá lại rẻ cả, nếu có thì cũng vô cùng hiếm hoi, đặc biệt là trong lĩnh vực điện tử. Chi phí để sản xuất một chiếc laptop được phân chia cho nhiều danh mục, ví dụ: chi phí linh kiện, chi phí thiết bị, chi phí thiết kế, chi phí bảo hành, bảo trì. Đó là còn chưa kể hàng loạt các chi phí khác như: chi phí truyền thông/ quảng cáo, chiết khấu cho người bán, vv.

Tại Sao Không Nên Mua Laptop Cũ Quá Rẻ?

Với mức giá của laptop cũ thì yếu tố quyết định nằm ở chỗ đơn vị kinh doanh laptop cũ nhập laptop về từ đâu, chi phí để tân trang và chỉnh sửa lại laptop như thế nào. Nếu như một chiếc laptop còn khá mới, được bán với mức giá tương đối phải chăng thì giá chiếc laptop cũ đó khi bán ra ngoài thị trường cũng chỉ rẻ hơn được phần nào đó mà thôi.

Các nguồn hàng laptop cũ hiện nay thường xuất phát từ đâu?

Có 3 nguồn để cho các đơn vị kinh doanh laptop cũ nhập hàng bao gồm:

Thứ nhất: Laptop chính hãng cũ bán tại Việt Nam được các công ty thu mua laptop mua lại.  

Thứ hai: Laptop được nhập khẩu về từ một số nước có thị trường uy tín như Singapore, Nhật hoặc Mỹ, Úc.

Thứ ba: Laptop được nhập từ Trung Quốc, được thợ sửa chữa laptop tân trang và chỉnh sửa rồi bán lại Việt Nam. Thông thường những loại laptop như thế này đều không được các chủ cửa hàng bảo hành quá lâu, hoặc chỉ cung cấp bảo hành toàn bộ phần cứng mà thôi.

Cạm bẫy về giá laptop cũ

Người Việt Nam thường có tâm lý xem giá trước khi xem chất lượng hàng, lợi dụng yếu tố tâm lý này rất nhiều cửa hàng thiếu uy tín đã nhập những sản phẩm kém chất lượng, sau đó để với mức giá cực kì rẻ. Cá biệt còn có những nơi chào bán những chiếc laptop cũ với mức giá khoảng 1-2 triệu.

Thành thực mà nói, những chiếc laptop hàng dựng như thế vẫn có thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của nhiều người, ví dụ như: đọc báo, xem phim, lướt web, chính vì thế mà rất nhiều khách hàng vẫn chọn mua. Thế nhưng ít ai biết được rằng, khi mua laptop cũ quá rẻ như thế, thời gian sử dụng của laptop chỉ khoảng 3 – 5 tháng, nếu may mắn lắm thì được 6 -8 tháng, sau đó máy sẽ bắt đầu có vấn đề, lúc này người tiêu dùng sẽ phải thay mainboard hoặc thay lại CPU với mức giá khoảng 2 -3 triệu thì mới có thể hoạt động tiếp tục.

Tại Sao Không Nên Mua Laptop Cũ Quá Rẻ?

Như vậy có thể thấy, người tiêu dùng đã mắc bẫy của những người kinh doanh thiếu trung thực, bạn nghĩ mình may mắn mua laptop cũ giá rẻ, cuối cùng lại thành đắt. Đó là chưa kể đến việc bạn sẽ phải mất thời gian, công sức đi lại của bạn.

Chốt lại vấn đề, Khóa Vàng chỉ có thể thực lòng khuyên các bạn, đừng ham rẻ mà rước những chiếc laptop cũ kém chất lượng để sử dụng. Bạn có thể mua laptop cũ, song không nên mua những chiếc laptop cũ với mức giá quá rẻ mạt. Chẳng phải người Việt Nam có câu nói:” Của rẻ là của ôi” phải không nào?

Để có thể tham khảo thêm nhiều dòng laptop với mức giá phải chăng, chất lượng đảm bảo đi kèm với chế độ hậu mãi và bảo hành chu đáo, bạn cần dành thời gian để tham khảo kỹ lưỡng những địa chỉ mua bán laptop cũ tại các thành phố lớn. 

 

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh laptop cũ/ mới, Khóa Vàng tự hào là một trong những đơn vị đáp ứng nhu cầu sở hữu laptop của mọi đối tượng khách hàng với mức giá phù hợp và chất lượng dịch vụ toàn diện. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như các chương trình ưu đãi, xin vui lòng truy cập website chính thức của Khóa Vàng hoặc liên hệ số hotline: 028.3868.3979.

Khóa Vàng.vn – Trao An Tâm, Bền Giá Trị

Một số gợi ý về laptop cũ có thể bạn sẽ thích

laptop cũ thương hiệu Apple: Xem tại đây

laptop cũ thương hiệu Dell     : Xem tại đây 

laptop cũ thương hiệu Lenovo: Xem tại đây

 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn