Tại sao các bạn nên chọn một máy tính để bàn cũ

Tại sao các bạn nên chọn một máy tính để bàn cũ, Khóa Vàng sẽ hướng dẫ bạn cách kiểm tra máy tính tốt

Tại sao bạn nên chọn mua " Máy tính để bàn cũ " ?

 

Máy tính đề bàn cũ uy tính, chất lượng tốt nhất Việt Nam


Lý do chủ yếu là chọn được một bộ máy tính tiết kiệm chi phí nhưng vẫn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đúng vậy, việc chọn một bộ máy tính để bàn cũ thực sự tiết kiệm chi phí, vì cùng một cấu hình mong muốn, giá của một bộ máy tính để bàn cũ có thể chỉ bằng 2/3 so với máy tính để bàn mới.
Máy tính để bàn cũ: Nếu bạn biết chọn mua, biết kiểm tra máy thì bạn có thể chọn được cho mình một bộ máy tính để bàn cũ bền bỉ, thời gian sử dụng có thể lên đến vài năm mà không bị hư hỏng gì, tỉ lệ hư hỏng đối với máy tính để bàn cũ sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ cao hơn so với máy tính mới, biết cách kiểm tra máy trước khi mua là bạn đã làm giảm tỉ lệ này xuống gần ngang bằng với mua một bộ máy tính để bàn mới. Sau đây mình sẽ chỉ ra một vài kinh nghiệm nhỏ của mình để giúp bạn tìm được một bộ máy vừa ý.


Chọn mua một bộ máy tính để bàn cũ thế nào sẽ chọn được dòng máy tốt?
 

• Có 2 sự lựa chọn lớn dành cho bạn.


- Một là dòng máy tính nguyên bộ của các hãng Dell, HP, IBM.
- Hai là máy tính lắp ráp.
Cùng một cấu hình thì giá cả giữa các dòng máy bộ và máy tính để bàn lắp ráp không chênh lệch nhiều. Nhưng theo ý kiến của một số cửa hàng mình biết thì các dòng máy đồng bộ được xem là nên mua hơn vì nó ổn định hơn và ít hư hỏng vặt hơn.
Máy tính để bàn cũ: 2 sự lựa chọn cho bạn.
Việc đầu tiên là chọn được cửa hàng tin tưởng. Ta cùng test máy nào: Tổng quan chút nhé. Phải xem có đúng cấu hình máy đã chọn không đã. Bạn cũng có thể hỏi kĩ thuật ở cửa hàng giúp bạn kiểm tra thử xem.

 

• Thêm một việc nữa là xem máy có nhận đủ hết driver hay chưa click chuột phải vào:


Chọn: My Computer > Manage > Device Manager
1) Cắm cáp mạng, cắm loa, vào thử mp3.zing.vn để kiểm tra rắc loa đồng thời kiểm tra mạng.
2) Thử luôn cổng usb với ổ đĩa xem có đọc không.
3) Đối với ổ đĩa DVD hay CD thì lúc chạy đĩa bạn để ý xem có đọc bị chậm không, nữa là cứ mở khay đĩa với đóng lại xem có bị kẹt không.
4) Kiểm tra ram một cách tổng quan nhất:
Mở Task Manager lên (Ctrl+ Alt+Delete) sau đó mở trình duyệt tùy ý, mở càng nhiều Tab càng tốt, khi thấy ram đầy và máy không bị màn hình xanh là được.
5) Trong lúc xài bạn để ý thử xem ổ cứng như thế nào không nhé... Ổ cứng máy tính để bàn cũ bình thường nếu còn tốt thì chạy rất êm.

 

• Ngoài ra, còn một vài cách kiểm tra thông số của Card mành hình hay ổ cứng máy như sau, các bạn làm theo từng bước như thế này:

 

- Mở ô tìm kiếm Search goc "dxdiag" rồi enter, một bảng hiện lên sẽ kèm theo một số thông số như dung lượng Ram, loại ổ cứng, cấu hình, dòng,... chọn Tab Display để xem thêm những thông số khác.

- Click chuột phải vào My Computer - Chọn Properties, sau đó chọn tiếp Device Manage, click vào Display Adapters để xem các loại card màn hình (Card rời và Onboard), Click vào DVD/CD - ROM Drivers để xem ổ cứng máy.

- Click chuột phải vào My Computer - Chọn Properties, xem dòng Chip máy, rồi tìm kiếm trên "Google" để show tất cả các thông số về dòng chip trên website của nhà sản xuất (intel,...), trên đây sẽ cho chúng ta thấy tất cả các thông số như đời chíp, dòng chuips, dung lượng ram, kiểu ram,... số lõi, số lường,... tốc độ sử lý của Chip,...


Mua máy tính để bàn cũ ở đâu ?


Việc tìm một cửa hàng máy tính gần nơi bạn ở là không khó, cái khó là tìm nơi nào thật uy tín. Hãy liên hệ với Khóa Vàng, Khóa Vàng là đơn vị chuyên cung cấp những mặt hang xách tay chính hãng tại các thị trường Mỹ, Nhật,… về Việt Nam với chất lượng cam kết tốt nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng máy laptop cũ, máy tính để bàn cũ, máy trạm (máy tính workstation),… với chất lượng cam kết tốt nhất.

 

Khóa vàng chuyên cung cấp các dòng máy tính bàn cũ, laptop cũ uy tính và chất lượng
 

 

Call: 08.3868.3979 hoặc 0945.23.26.29
 

✔ Địa chỉ: 283/47 Cách Mạng Tháng Tám P12 Q10 HCM
 

✔ Website: Khoavang.vn


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn