Những Việc Cần Làm Ngay Sau Khi Sở Hữu Macbook Air

Việc cài đặt sau khi sở hữu Macbook Air có vai trò rất quan trọng trong quá trình sử dụng máy của người dùng. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Sở hữu một chiếc laptop macbook air là niềm mơ ước phần lớn các bạn trẻ, thế nhưng thật lãng phí nếu như có nó trong tay mà không biết cách khai thác hết công dụng của nó. Nhằm giúp người dùng bớt bỡ ngỡ khi vừa mua một chiếc macbook air, Khóa Vàng sẽ dành bài viết này để tổng hợp những việc làm cần thiết ngay khi sở hữu chiếc máy tính thời thượng này.

Tùy chỉnh thanh cuộn trên bàn phím

Bạn biết đấy, một trong những ưu điểm của thanh cuộn trên bàn phím Macbook là thực hiện được rất nhiều thao tác với cử chỉ cuộn hai đến ba ngón tay. Tuy nhiên khả năng này cũng tồn tại một nhược điểm, đó là với những ai không quen dùng sẽ cảm thấy rất khó sử dụng. Chính vì thế, ngay khi vừa  sở hữu macbook air, bạn cần thiết lập tùy chỉnh cũng như học các hoạt động rê ngón trên macbook.

Để thực hiện tùy chỉnh này, các bạn cần làm như sau: Vào Menu Apple ( biểu tượng trái táo bên màn hình trái), sau đó chọn System Preferences, tiếp đến chọn trackpad và cuối cùng chọn Scroll & zoom. 

Những Việc Cần Làm Ngay Sau Khi Sở Hữu Macbook Air

Cập nhật hệ điều hành mới nhất

Một điều thú vị của macbook air nói riêng, và những dòng máy tính thuộc thương hiệu Apple nói chung đó là bạn không cần phải tốn công cài đặt hệ điều hành như máy tính thuộc hệ điều hành khác, bạn chỉ cần update bản cập nhật hệ điều hành là được. Khi sở hữu máy tính Macbook, đặc biệt là những chiếc macbook air cũ, bạn cần phải cập nhật hệ điều hành mới trên chiếc máy tính của mình, để có thể kịp thời bổ sung những tính năng mới, khắc phục nhược điểm của những tính năng cũ, và làm tăng thời gian hoạt động của pin.

Những Việc Cần Làm Ngay Sau Khi Sở Hữu Macbook Air

Thiết lập việc backup dữ liệu

Rõ ràng, hãng sản xuất Apple đã tạo ra một dòng máy tính khắc phục những lỗi thường gặp của một chiếc máy tính thông thường. Hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó, máy tính của bạn gặp trục trặc, và bạn không thể nào lấy được dữ liệu mình cần trên máy tính thì sao? Thiết lập back up dữ liệu, hay còn gọi là thiết lập sao lưu được thực hiện để giúp bạn khách phục vấn đề đó. Với việc back up dữ liệu của máy tính macbook air, bạn luôn luôn an toaam khi có thể lưu trữ và truy cập dữ liệu của bạn ở một nơi khác, trên một chiếc máy tính khác. Chính vì vậy, ngay khi bắt đầu sử dụng chiếc laptop macbook air, bạn nên chú ý sao lưu dữ liệu thông qua ứng dụng Time Machine trên macbook air.

Những Việc Cần Làm Ngay Sau Khi Sở Hữu Macbook Air

Thiết lập bàn rê chuột

Việc thiết lập bàn rê chuột cũng quan trọng không kém gì việc thiết lập thanh cuộn, mà Khóa Vàng đã đề cập với bạn ở những phần trước đó. Khi thiết lập bàn rê chuột, bạn có thể có những tùy chỉnh như: tốc độ rê chuột, thiết lập nhấn ba ngón tay để tra từ điển, nhấn chuột phải bằng hai ngón tay, cài đặt lực nhấn cho Macbook Air, nếu như chiếc laptop của bạn có chức năng Force Touch.

Để thiết lập bàn rê chuột, bạn thực hiện theo các bước sau đây: Đầu tiên vào Menu Apple, sau đó chọn System Preferences, tiếp đến chọn Trackpad, cuối cùng vào 3 mục Point & Click, Scroll & Zoom và More Gestures để lựa chọn cụ thể nhé.

Những Việc Cần Làm Ngay Sau Khi Sở Hữu Macbook Air

Thiết lập bảo mật

Điều quan trọng số 1 là bạn phải hoàn tất việc thiết lập bảo mật, ngay khi bạn sở hữu chiếc macbook air. Bảo mật luôn luôn là khả năng mà Apple tự hào, để kích hoạt khả năng bảo mật, bạn cần làm theo tuần tự các bước sau đây: Vào Menu Apple, sau đó chọn System Prefefences, kế đó chọn Security& Privacy, chọn tiếp “ Require Password 5 minutes after sleep or screen saver begins”.

Những Việc Cần Làm Ngay Sau Khi Sở Hữu Macbook Air

Tiếp theo bạn cần bật thêm hệ thống Firewall ( tường lửa) để tự động ngăn chặn những phần mềm không rõ nguồn gốc có thể cấy mã độc vào máy.

Trên đây là những thông tin cần thiết khi mới bắt đầu sử dụng macbook air. Nếu có bất cứ vấn đề gì, đừng ngần ngại, hãy liên lạc với Khóa Vàng ngay nhé.

 

 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn