Những Tiêu Chí Cần Biết Khi Chọn Mua Laptop Cũ

Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn có thể chọn mua laptop cũ một cách tối ưu nhất. Cùng khám phá với Khóa Vàng bạn nhé.

Khác với việc chọn mua laptop mới, tiêu chí để chọn mua laptop cũ lại phức tạp hơn hẳn. Nếu như chọn mua laptop mới bạn chỉ cần quan tâm đến chất lượng của sản phẩm, khả năng phục vụ nhu cầu, và giá thành của sản phẩm; thì với laptop cũ bên cạnh những tiêu chí trên bạn còn phải đánh giá được hiện trạng của sản phẩm.

Để giúp cho những người có nhu cầu mua laptop cũ có thể lựa chọn được một chiếc laptop ưng ý, Khóa Vàng xin dành bài viết này để cung cấp những tiêu chí để lựa chọn mua laptop cũ. Cùng khám phá nhé.

Tiêu chí số 1: Hiện trạng của laptop cũ

Với một chiếc laptop cũ, tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm đó là hiện trạng của chiếc máy. Bạn nên đặt ra những câu hỏi khi xem xét laptop cũ như: chiếc máy này có xước nhiều không, chủ nhân cũ của nó có dùng cẩn thận không, máy có quá cũ không, còn hoạt động tốt không, thời gian sử dụng là bao lâu? Bạn càng cẩn thận trong quá trình xem xét laptop cũ thì chiếc máy bạn mua càng có chất lượng tốt.

Những Tiêu Chí Cần Biết Khi Chọn Mua Laptop Cũ

Để đánh giá được hiện trạng sử dụng laptop cũ bạn cần phải có kiến thức nhất định về laptop, nếu không sẽ rất khó để có thể kiểm tra. Với những người không có nhiều vốn hiểu biết về công nghệ, khi chọn mua laptop cũ nên đi cùng với người thân hoặc bạn bè có trình độ trong việc kiểm tra laptop, có như vậy bạn mới có một cái nhìn khách quan trước khi chọn mua laptop cũ được.

Tiêu chí số 2: Kích thước phù hợp

Người ta thường ưa thích những chiếc laptop có màn hình lớn để thuận tiện khi làm việc, hoặc giải trí. Thế nhưng với những thường xuyên phải di chuyển bên ngoài trong nơi làm việc thì laptop có màn hình 15 inch sẽ trở lên khá bất tiện. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều người lựa chọn những loại laptop có màn hình bé hơn, khoảng 11- 13 inch.

Để có thể lựa chọn được laptop có kích thước phù hợp với mình, bạn cần căn cứ vào tính chất của công việc. Bạn có thường xuyên phải mang laptop ra ngoài làm việc không? Công việc của bạn là thiết kế cần màn hình to hay chỉ là việc văn phòng thông thường? Xác định rõ được tính chất công việc sẽ giúp bạn có thể chọn mua laptop cũ có kích thước phù hợp.

Tiêu chí số 3: Mục đích sử dụng laptop của bạn là gì?

Người ta có vô vàn mục đích để có thể sử laptop, phần lớn người ta mua laptop để phục vụ cho công việc, nhưng cũng có không ít những người mua laptop để giải trí, chơi game, và lướt web.

Trong trường hợp bạn chỉ cần chiếc laptop có thể mang lại cho bạn những mục đích cơ bản như: lướt web, viết email, xem phim, thì bạn có thể chọn những chiếc máy như: Dell E6530 Core i7 15,6 inch, Laptop Lenovo Thinkpad X230 12,5 inch, hoặc Lenovo thinkpad X250 12 inch.

Những Tiêu Chí Cần Biết Khi Chọn Mua Laptop Cũ

Nếu như bạn muốn mua laptop cũ để chơi game thì bạn nên lựa chọn những chiếc máy có bộ xử lý cao cấp như: Core i7, có card đồ họa rời, màn hình có độ phân giải cao và chất lượng âm thanh chân thực. Bạn có thể chọn một số laptop đang được bày bán tại Khóa Vàng như:HP Zbook 15, M4800 Dell Precision.

Với những nhà thiết kế chuyên nghiệp, công việc của bạn liên quan đến việc chỉnh sửa ảnh, video, âm thanh, đồ họa và nhiều loại hình khác, bạn cần chọn mua laptop cũ với bộ vi xử lý tốc độ cao, card đồ họa rời, chất lượng âm thanh sắc nét. Với những công việc này, các laptop có thể đáp ứng thường là những dòng máy tính thuộc loại “ khủng”, giá mua mới khá đắt. Bạn có thể lựa chọn một số dòng như: HP 8770 W Workstation 17inch, M6800 Dell Precision 17 inch, vv

Tiêu chí số 4: Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Để chuẩn bị mua laptop cũ, bạn cần phải có một khoản tiền nhất định. Chính khoản tiền này sẽ đóng một vai trò rất lớn đến quyết định chọn mua laptop của bạn. Laptop cũ có một mức giá khá ưu đãi, thông thường bạn có thể mua một chiếc laptop cũ với mức giá chỉ bằng ½ hoặc 2/3 so với mức giá của một chiếc laptop mới trên thị trường. Thậm chí nếu như may mắn bạn có thể mua laptop cũ còn khá mới với mức giá rẻ đến bất ngờ.

Các loại laptop trên thị trường thường được phân chia với nhiều mức giá khác nhau, bạn có thể lựa chọn những mức giá như: từ 5 đến 7 triệu đồng, từ 8 đến 10 triệu, từ 11 -13 triệu, hoặc 15 triệu trở lên. Bạn nên quyết định một mức giá phù hợp với điều kiện tài chính của mình để không gặp khó khăn trong việc mua laptop cũ.

Những Tiêu Chí Cần Biết Khi Chọn Mua Laptop Cũ

Nói chung, việc đặt ra tiêu chí trước khi mua một thứ gì đó cho phép bạn có thể sàng lọc tốt hơn những sản phẩm phù hợp với bản thân mình. Với những tiêu chí trên, Khóa Vàng hy vọng các bạn có thể áp dụng vào thực tiễn để có thể tìm mua một chiếc laptop cũ phù hợp với mình. Đừng quên ghé Khóa Vàng để lựa chọn laptop cũ với mức giá cực kỳ hấp dẫn bạn nhé.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh laptop cũ/ mới, Khóa Vàng tự hào là một trong những đơn vị đáp ứng nhu cầu sở hữu laptop của mọi đối tượng khách hàng với mức giá phù hợp và chất lượng dịch vụ toàn diện. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như các chương trình ưu đãi, xin vui lòng truy cập website chính thức của Khóa Vàng hoặc liên hệ số hotline: 028.3868.3979.

Khóa Vàng.vn – Trao An Tâm, Bền Giá Trị

 

 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn