Những Thông Tin Cần Biết Trước Khi Mua Laptop Cũ

Dù bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè tư vấn cho mình khi chọn mua laptop cũ, thì bạn cũng nên tìm hiểu những thông tin cơ bản trước khi quyết định chọn mua laptop đã qua sử dụng. Cùng khám phá những thông tin cần biết trước khi mua laptop cũ với Khóa Vàng bạn nhé.

Laptop cũ đã trở thành một trong những lựa chọn tối ưu cho rất nhiều người, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. Việc tìm kiếm một địa chỉ bán laptop cũ không khó, cái chính là bản thân người mua cũng phải có trình độ nhất định trước khi muốn mua laptop cũ.

Dù bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè tư vấn cho mình khi chọn mua laptop cũ, thì bạn cũng nên tìm hiểu những thông tin cơ bản trước khi quyết định chọn mua laptop đã qua sử dụng. Cùng khám phá những thông tin cần biết trước khi mua laptop cũ với Khóa Vàng bạn nhé.

Laptop cũ có phải là laptop đã tân trang lại?

Trước tiên Khóa Vàng muốn làm rõ với các bạn về điều này. Thông thường chúng ta chỉ quen dùng từ “ đồ cũ” để chỉ thứ đã qua sử dụng, và được người khác bán lại với mức giá rẻ hơn bình thường. Tuy nhiên, trong tiếng Anh thì có 2 từ phổ biến nhất dùng để chỉ đồ cũ đó là: Refurbished và Second hand. Vậy tại sao trước khi mua laptop bạn phải quan tâm đến 2 từ này?

Những Thông Tin Cần Biết Trước Khi Mua Laptop Cũ

Thứ nhất: Second hand là từ dùng để chỉ đồ vật đã qua tay ít nhất 2 đời chủ. Ví dụ bạn mua một chiếc laptop Macbook Pro mới tinh, sau khi mua khoảng 6 tháng, bạn bán lại cho bạn thân của bạn, thì chiếc laptop này sẽ được gọi là: Second Hand.

Thứ hai: Refurbished là từ dùng để chỉ đồ vật đã được kiểm tra, sửa chữa, đánh giá tình trạng sử dụng, sau đó được tân trang và bán lại cho người dùng. Ví dụ Khóa Vàng mua một chiếc laptop bị hỏng card đồ họa về, sau khi xem xét và sửa chữa để phục hồi nguyên trạng, Khóa Vàng bán ra thị trường thì chiếc laptop đó sẽ được liệt vào danh sách đồ gọi là Refurbished.

Nên dùng laptop second hand hay laptop đã được tân trang lại?

Khi một chiếc laptop được tân trang lại, chiếc máy tính đó đã hội tụ đủ điều kiện để đạt tiêu chuẩn xuất xưởng của nhà sản xuất. Thông thường, nhiều đơn vị mua bán uy tín sẽ chọn nhập hàng từ nhà sản xuất dòng laptop refurbished để đảm bảo chất lượng, thay vì tham rẻ nhập hàng không có nguồn gốc, ảnh hưởng đến uy tín.

Ở Việt Nam, từ ngữ dùng khá đa dạng và người Việt Nam lại có thói quen gọi chung chung danh từ, chính vì vậy mà rất nhiều người lầm tưởng rằng, laptop cũ thường có chất lượng không tốt, không thể sử dụng lâu dài.

Với tư cách một đơn vị cung cấp laptop cũ uy tín, Khóa Vàng luôn thực hiện đúng những quy định để có thể mang đến cho người dùng những chiếc laptop đã được tân trang một cách hoàn chỉnh nhất.

Những Thông Tin Cần Biết Trước Khi Mua Laptop Cũ

Lý do bạn nên chọn mua laptop cũ ở những cửa hàng uy tín?

Chất lượng sản phẩm được đảm bảo: thay vì mua lại của những người dùng khác, bạn nên mua laptop cũ ở những cửa hàng có uy tín để nhận được sự hỗ trợ, và chế độ bảo hành khi cần thiết. Đặc biệt, với những cửa hàng uy tín, nguồn hàng được đảm bảo chất lượng, tuổi thọ và tiêu chuẩn của máy cũng có sự khác biệt lớn so với những chiếc laptop được mua đi bán lại trên thị trường.

Giá thành phù hợp hơn: Mức giá của các cửa hàng uy tín đưa ra có thể nhỉnh hơn so với giá bạn mua lại từ bạn bè hay người thân, song bạn sẽ nhận được sự bảo đảm về chất lượng sản phẩm, sự giúp đỡ hay tư vấn khi mua tại cửa hàng. Suy cho cùng thì phần chênh lệch chính là phí tổn để cửa hàng giải quyết những vấn đề của bạn. Bạn đã hiểu mua ở đâu thì được mức giá hợp lý hơn rồi chứ?

Chế độ bảo hành: Nếu bạn mua laptop cũ từ người thân hay người dùng khác, cùng lắm bạn chỉ có thể hưởng chế độ bảo hành khoảng 3 tháng; thế nhưng nếu mua laptop cũ từ cửa hàng uy tín, bạn có thể hưởng chế độ bảo hành từ 6 -8 tháng. Đặc biệt Khóa Vàng còn bảo hành laptop cũ là 12 tháng, giống như một chiếc laptop mới vậy.

Tóm lại, mua laptop cũ từ người thân hay từ cửa hàng là quyết định của bạn. Laptop cũ tuy giá trị không đắt bằng laptop mới, thế nhưng sở hữu nó bạn cũng phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ. Chính vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua bạn nhé.


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn