Những Sai Lầm Thường Gặp Khiến Máy Tính Để Bàn Cũ Giảm Tuổi Thọ

Trong bài viết này Khóa Vàng sẽ bật mí cho các bạn những sai lầm khiến cho máy tính để bàn cũ giảm tuổi thọ. Cùng tìm hiểu để có cách phòng tránh nhé.

Lựa chọn máy tính để bàn cũ, đương nhiên là có nhiều ưu điểm, song bên cạnh đó người dùng máy tính để bàn phải chú ý đến việc bảo quản và sử dụng sao cho hợp lý để tránh làm cho máy tính để bàn giảm tuổi thọ. Vốn biết vòng đời của một thiết bị là có hạn, song bạn cần phải biết cách làm cho máy tính để có thể nâng cao tuổi thọ của chiếc máy tính để bàn cũ của mình.

Khi chiếc máy tính để bàn của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài, sẽ xuất hiện những lỗi như tiếng ồn gia tăng, hiệu năng giảm sút hoặc các lỗi báo sẽ xuất hiện dày đặc. Tuy bảo quản kỹ, song nếu bảo quản không đúng cách sẽ khiến cho máy tính để bàn cũ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cản trở đường thoát khí của máy tính để bàn cũ

Hệ thống thoát khí của máy tính để bàn là một trong những hệ thống quan trọng nhất của một chiếc máy tính. Nếu như hệ thống thoát khí của máy tính để bàn làm việc kém hiệu quả, sẽ khiến cho hiệu năng giảm sút do nhiệt độ bên trong quá nóng, làm hư hại các linh kiện có bên trong. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc máy tính để bàn cũ, bạn càng cần phải lưu ý vấn đề này nhiều hơn nữa.

Những Sai Lầm Thường Gặp Khiến Máy Tính Để Bàn Cũ Giảm Tuổi Thọ

Khi thiết kế các mẫu máy tính để bàn, các kỹ sư tin học đã bố trí phương án thoát nhiệt qua các bộ quạt lắp đặt bên trong. Khi sử dụng máy tính để bàn, đặt biệt là máy tính để bàn cũ, bạn không nên cản trở đường thoát khí của bộ phận thoát nhiệt. Đôi khi, chỉ vô tình mà chúng ta làm ảnh hưởng đến khả năng thoát khí của máy tính để bàn, ví dụ như: kê CPU quá sát tường để tiết kiệm diện tích không gian, hoặc đặt cạnh các thiết bị khác làm bịt lỗ thoát khí của máy tính.

Lời khuyên của chuyên gia dành cho bạn, đó là nên chú ý bố trí đặt máy tính để bàn ở những nơi thoáng mát, không bị gò bó không gian. Không nên đặt CPU sát vào tường hoặc chèn các chồng sách bên cạnh chúng. Với những địa phương có khí hậu lạnh như miền Bắc, tuyệt đối tránh đặt máy tính để bàn ở những nơi  gần lò sưởi, hoặc nơi bị ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

Không thường xuyên vệ sinh máy tính

Bạn biết không, một chiếc máy tính nếu như không thường xuyen vệ sinh định kỳ, chả mấy chốc mà các lỗ tản nhiệt trên CPU sẽ bám đầy bụi bẩn, tóc người và lông vật nuôi ( nếu nhà bạn nuôi thú cưng). Những lớp bụi này không những cản trở luồng không khí tản nhiệt, bụi bẩn cũng theo đó tạo ra một lớp giữ nhiệt bên trên các linh kiện.

Những Sai Lầm Thường Gặp Khiến Máy Tính Để Bàn Cũ Giảm Tuổi Thọ

Cánh quạt tản nhiệt cũng hoạt động kém hiệu quả hơn khi bám bụi, ảnh hưởng đến khả năng làm mát CPU.Với những chiếc máy tính để bàn cũ, công suất làm việc cũng không như xưa nữa, chính vì vậy cần đặt lịch vệ sinh máy tính để bàn định kỳ. Để vệ sinh máy tính để bàn, bạn có thể sử dùng bình khí nén chuyên dụng để làm sạch trong nháy máy.

Không sử dụng các cổng chia có bộ chống xung điện

Xung điện là một hiện tượng rất nguy hiểm, xảy ra từ rất nhiều nguyên nhân: có thể là sét đánh trúng hoặc các thiết bị gia dụng bật tắt đột ngột. Tuy nhiên dù nguyên nhân là gì đi chăng nữa, thì hiện tượng này cũng  gây thiệt hại cho máy tính để bàn của bạn. Trường hợp nhẹ thì máy tính để bàn sẽ chỉ hỏng bộ nguồn trên máy tính, trường hợp nặng thì sẽ hỏng toàn bộ bo mạch chủ lẫn linh kiện bên trong thân máy.

Những Sai Lầm Thường Gặp Khiến Máy Tính Để Bàn Cũ Giảm Tuổi Thọ

Để tránh gặp phải hiện tượng này, bạn cần sử dụng một cổng chia có bộ chống xung. Chi phí dành cho bộ cổng chia này không quá lớn, chỉ mất khoảng vài trăm ngàn đồng mà thôi. Đừng để “ mất bò mới lo làm chuồng “ bạn nhé. Hy vọng những thông tin mang tính tham khảo ở trên đây sẽ giúp bạn phần nào trong quá trình bảo vệ và sử dụng máy tính để bàn cũ. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website Khóa Vàng để có những thông tin hữu ích khi sử dụng máy tính để bàn nhé. 

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh laptop cũ/ mới, Khóa Vàng tự hào là một trong những đơn vị đáp ứng nhu cầu sở hữu laptop, máy tính để bàn của mọi đối tượng khách hàng với mức giá phù hợp và chất lượng dịch vụ toàn diện. Với dòng sản phẩm máy tính để bàn, Khóa Vàng cung cấp chương trình bảo hành lên tới 24 tháng, miễn phí dịch vụ giao hàng, lắp đặt và bảo hành tận nhà trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như các chương trình ưu đãi, xin vui lòng truy cập website chính thức của Khóa Vàng hoặc liên hệ số hotline: 028.3868.3979.

Khóa Vàng.vn – Trao An Tâm, Bền Giá Trị

Một số gợi ý về các dòng sản phẩm máy tính để bàn 

máy tính để bàn PC cũ giá rẻ: Tham khảo tại đây

máy tính trạm Workstation cũ   : Tham khảo tại đây

máy tính iMac cũ giá ưu đãi      : Tham khảo tại đây 

 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn