Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Mua Laptop Cũ

Bật mí những sai lầm của người tiêu dùng khi mua laptop cũ, bạn có mắc lỗi lầm nào trong đây không? Cùng tìm hiểu nhé.

Mua laptop cũ phức tạp hơn việc mua laptop mới rất nhiều, nếu như mua laptop mới bạn chỉ cần chọn chiếc máy phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình, thì với laptop cũ bạn cần phải chú ý nhiều hơn trong quá trình lựa chọn. Đôi khi chỉ vì một sai lầm nhỏ trong quá trình chọn lựa laptop,  mà ảnh hưởng lớn đến chất lượng máy sau này. Để giúp các bạn có thể chọn lựa laptop cũ một cách hiệu quả hơn, Khóa Vàng sẽ “ điểm danh” những sai lầm thường gặp nhất của người tiêu dùng khi chọn mua laptop cũ.

Sai lầm số 1: Không tìm hiểu kỹ nơi bán laptop cũ

Đây là sai lầm cực kì phổ biến mà nhiều người mắc phải. Thông thường người ta chỉ mua laptop cũ qua 3 nguồn: mua từ người quen, mua từ người lạ và mua từ đơn vị chuyên kinh doanh laptop cũ.

Nếu mua ở người quen, rủi ro bạn có thể gặp phải đó là khó khăn trong việc đòi hỏi chế độ bảo hành tốt. Thêm vào đó, người mua sẽ có tâm lý ngại đòi hỏi người quen của mình phải hỗ trợ khi chẳng may laptop cũ có vấn đề, chính vì thế mà rất nhiều người không thích mua laptop cũ từ người quen. 

Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Mua Laptop Cũ

Nếu mua ở người lạ, bạn không những lo lắng về chế độ bảo hành mà còn lo cả về chất lượng. Không ít những trường hợp bị lừa đảo khi mua laptop cũ từ người lạ, kết cục là tiền mất tật mang.

Vậy nơi mua uy tín nhất là ở đâu? Xin thưa đó là các đơn vị kinh doanh laptop cũ mà Khóa Vàng là một ví dụ điển hình. Những đơn vị kinh doanh laptop cũ có chuyên viên kỹ thuật với trình độ cao, bảo đảm chất lượng của từng chiếc laptop được bán ra. Thêm vào đó, các đơn vị kinh doanh laptop cũ luôn luôn cung cấp chính sách bảo hành chu đáo. Đặc biệt chế độ bảo hành của Khóa Vàng còn lên tới 12 tháng, tương đương với một chiếc laptop mới, bởi thế cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của máy.

Sai lầm số 2: Ham giá rẻ

Dẫu biết rằng ai cũng mong muốn mua laptop cũ với mức giá hời nhất có thể, thế nhưng đừng bao giờ quên câu nói “ của rẻ là của ôi”. Bạn biết đấy, giá thành đi đôi với chất lượng của sản phẩm, bạn có thể mua laptop cũ với mức giá rẻ hơn máy mới rất nhiều, thế nhưng nếu một chiếc laptop cũ được chào bán với mức giá quá rẻ so với mặt bằng chung thì bạn nên cân nhắc. Những chiếc laptop cũ được chào bán với mức giá rẻ hơn bình thường sẽ có thể rơi vào 2 trường hợp sau đây:

Trường hợp thứ 1: Người bán không nắm rõ giá cả ( trường hợp này rất hiếm khi xảy ra)

Trường hợp thứ 2: Chiếc laptop đó có vấn đề ( đây là nguyên nhân chính giải thích vì sao laptop lại rẻ như vậy)

Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Mua Laptop Cũ

Đừng bao giờ tham rẻ mà mua một chiếc laptop cũ có giá quá bèo về, những chiếc laptop đó thường là hàng dựng, được chắp vá lại rồi bán cho những người tiêu dùng thiếu hiểu biết. Tuổi thọ của những chiếc laptop này nhiều lắm là được 3 tháng, may mắn hơn là 4 -5 tháng. Nếu bạn muốn mất thời gian và công sức sửa đi sửa lại laptop thì hãy mua những chiếc laptop giá rẻ bất ngờ đó nhé.

Sai lầm thứ ba: Không kiểm tra kỹ laptop cũ trước khi mua

Để kiểm tra laptop cũ bạn cần có một kiến thức cơ bản về laptop, nếu như bạn không thể tự mình kiểm tra laptop cũ, bạn có thể nhờ người thân có kiến thức về công nghệ để kiểm tra giùm. Trong trường hợp không thể nhờ sự giúp đỡ của người thân hoặc bạn bè, bạn có thể tự trang bị cho mình những kiến thức cần biết để có thể tự check máy laptop mới. Tuy nhiên cách tốt nhất là hãy đi mua laptop cũ cùng một người có kinh nghiệm, nhờ đó mà bạn sẽ chọn được những chiếc máy laptop cũ vừa ý.

Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Mua Laptop Cũ

Trên đây là những thông tin quan trọng để có thể tránh phạm phải những sai lầm khi mua laptop cũ. Để thu thập thêm nhiều thông tin cho bản thân mình, đừng quên thường xuyên theo dõi chuyên mục “ bài viết nên đọc” của Khóa Vàng bạn nhé.

 

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh laptop cũ/ mới, Khóa Vàng tự hào là một trong những đơn vị đáp ứng nhu cầu sở hữu laptop của mọi đối tượng khách hàng với mức giá phù hợp và chất lượng dịch vụ toàn diện. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như các chương trình ưu đãi, xin vui lòng truy cập website chính thức của Khóa Vàng hoặc liên hệ số hotline: 028.3868.3979.

Khóa Vàng.vn – Trao An Tâm, Bền Giá Trị

Một số gợi ý về laptop cũ có thể bạn sẽ thích

laptop cũ thương hiệu Apple: Xem tại đây

laptop cũ thương hiệu Dell     : Xem tại đây 

laptop cũ thương hiệu Lenovo: Xem tại đây

 

 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn