Những Sai Lầm Khi Chọn Mua Máy Tính Để Bàn

Cùng Khóa Vàng tìm hiểu những sai lầm phổ biến nhất của người tiêu dùng khi mua máy tính để bàn nhé.

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, hàng loạt những loại máy tính để bàn  mới được bày bán, góp phần làm đa dạng hóa thị trường công nghệ. Mặc dù người dùng ngày càng thông thạo trong lĩnh vực máy tính để bàn, song không ít người vẫn còn mắc phải những sai lầm khi chọn mua máy tính để bàn. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc phân phối, nhập khẩu và kinh doanh laptop, máy tính để bàn, Khóa Vàng xin lưu ý một số sai lầm hay gặp nhất khi mua PC của người tiều dùng.

Sai lầm về việc chọn lựa ổ cứng

Thông thường, khi nhìn vào thông số của ổ cứng laptop, người ta dường như chỉ quan tâm đến dung lượng của nó, sao cho dung lượng càng cao càng tốt. Về mặt lý thuyết thì đúng là như vậy, dung lượng lớn đồng nghĩa với việc sẽ có khả năng lưu trữ tốt hơn, song về tính hiệu suất và khả năng ổn định của ổ cứng thì bạn cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Cụ thể như sau:

Tốc độ vòng quay ổ cứng: Khi bạn chọn loại có vòng quay ổ cứng cao hơn, hoạt động truy xuất dữ liệu của bạn sẽ được diễn ra hiệu quả hơn. Nếu bạn chọn mua loại máy tính để bàn được trang bị ổ cứng với dung lượng 500GB mà tốc độ quay chỉ có 5400 vòng/ phút, thì bạn nên cân nhắc chọn loại ổ cứng có tốc độ quay tốt hơn.

Những Sai Lầm Khi Chọn Mua Máy Tính Để Bàn

Hãng sản xuất: Có một nghịch lý như thế này: mặc dù 2 ổ cứng đều có thông số kỹ thuật như nhau, nhưng khác hãng sản xuất cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của ổ cứng. Theo nhiều chuyên gia tin học, chất lượng của ổ cứng tốt nhất là của hãng Hitaichi, tiếp đến là Samsung, Western, Sony và một số thương hiệu khác. Ổ cứng của Apple hiện tại cũng đã cải thiện tuổi thọ hơn rất nhiều, bạn có thể tham khảo trước khi mua.

Sai lầm về việc chọn lựa màn hình

Trong thời đại công nghệ ngày nay, một chiếc máy tính không chỉ giúp cho bạn làm việc hiệu quả, mà còn góp phần làm nên vẻ đẹp của không gian căn phòng. Người mua thường sẽ rất dễ bị ấn tượng bởi bề ngoài bóng loáng, sang trọng cuẩ màn hình gương. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, màn hình máy tính để bàn gương sẽ tạo ra những phát sinh mà bạn cảm thấy khó chịu. Ví dụ như bạn sẽ cảm thấy khó khăn nếu như bị ngược sáng, hoặc màn hình gương của máy tính để bàn sẽ khiến bạn bị giảm góc nhìn, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Đó là còn chưa kể tới việc màn hình gương sẽ dễ bị bụi bẩn, lưu giấu tay, từ đó ảnh hưởng đến làn da của người sử dụng.

Những Sai Lầm Khi Chọn Mua Máy Tính Để Bàn

Sai lầm trong khi lựa chọn cấu hình

Khóa Vàng đã rất nhiều lần nói về vấn đề lựa chọn cấu hình sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Bản thân các nhà sản xuất khi lên kế hoạch thực hiện một sản phẩm nào đó, thường phải nghiên cứu rất kỹ, đảm bảo cho sản phẩm này phù hợp với một nhóm đối tượng nào đó.

Những Sai Lầm Khi Chọn Mua Máy Tính Để Bàn

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực đồ họa, chắc chắn bạn sẽ phải quan tâm tới những chiếc máy tính để bàn có cấu hình cao như: Dell XP S2720 All in one in touch cảm ứng với đồ họa giải trí Core i7 – 4770s Ram 16BG; còn nếu như bạn chỉ là nhân viên văn phòng bình thường, thực hiện các tác vụ không mấy phức tạp thì bạn chỉ cần một chiếc máy tính để bàn trung bình là được, ví dụ như: HP 8200 All in One với mức giá 7 triệu đồng là được.

Rất nhiều người rơi vào sai lầm đó là: nhu cầu không cao song lại chọn một chiếc máy tính để bàn với mức giá khá cao, thậm chí dùng những loại máy như iMac để thỏa mãn niềm ham thích. Nếu bạn có nguồn tài chính dư dả, bạn có thể cảm thấy thoải mái với quyết định của mình, nhưng nếu điều kiện của bạn không khả quan lắm mà bạn vẫn quyết định mua những loại máy tính để bàn không phù hợp với nhu cầu của mình thì thật lãng phí. Bởi thế cho nên, trước khi quyết định mua máy tính để bàn, bạn nên tham khảo những dòng máy có thể phục vụ bản thân một cách tốt nhất.

Trên đây là những sai lầm thường gặp nhất khi mua máy tính để bàn, để có thể lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với mình, bạn nên tìm đến những cơ sở cung cấp máy tính, các thiết bị tin học uy tín để được sự tư vấn bổ ích nhất.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh laptop cũ/ mới, Khóa Vàng tự hào là một trong những đơn vị đáp ứng nhu cầu sở hữu laptop, máy tính để bàn của mọi đối tượng khách hàng với mức giá phù hợp và chất lượng dịch vụ toàn diện. Với dòng sản phẩm máy tính để bàn, Khóa Vàng cung cấp chương trình bảo hành lên tới 24 tháng, miễn phí dịch vụ giao hàng, lắp đặt và bảo hành tận nhà trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như các chương trình ưu đãi, xin vui lòng truy cập website chính thức của Khóa Vàng hoặc liên hệ số hotline: 028.3868.3979.

Khóa Vàng.vn – Trao An Tâm, Bền Giá Trị

Một số gợi ý về các dòng sản phẩm máy tính để bàn 

máy tính để bàn PC cũ giá rẻ: Tham khảo tại đây

máy tính trạm Workstation cũ   : Tham khảo tại đây

máy tính iMac cũ giá ưu đãi      : Tham khảo tại đây 

 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn