Những Lưu Ý Nên Nhớ Khi Chọn Mua Máy Tính Để Bàn

Nếu như bạn đang có ý định mua máy tính để bàn, thì bài viết là dành cho bạn. Đừng quên tham khảo những lời khuyên của chuyên gia trước khi quyết định chọn mua máy tính để bàn bạn nhé.

Một bộ máy tính để bàn sẽ là cánh tay phải đắc lực của bạn khi làm việc, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Thấu hiểu những lợi ích tuyệt vời mà máy tính để bàn đem lại, không ít người đã không tiếc thời gian và tiền của để đầu tư cho mình một bộ máy tính để bàn thật ưng ý. Nhằm giúp cho người mua có thể giảm chi phí, nhưng vẫn bảo đảm nâng cao được hiệu quả khi chọn lựa máy tính để bàn, Khóa Vàng xin dành một vài lời khuyên cho những ai đang muốn mua máy tính để bàn.

Quan tâm đến nhu cầu của mình trước khi mua máy tính để bàn

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là nhu cầu khi mua máy tính để bàn của bạn là gì? Bạn biết đấy, với mỗi một công việc, một ngành nghề khác nhau đều có những lựa chọn và nhu cầu khác nhau. Các nhà sản xuất cũng dựa trên những nhu cầu thế này mà đưa ra những phân khúc sản phẩm, dành cho những khách hàng khác nhau.

Để tiện cho việc lựa chọn, Khóa Vàng sẽ đưa ra 3 nhóm khách hàng phổ biến nhất khi lựa chọn mua máy tính để bàn. Bao gồm những nhóm sau đây:

Nhóm 1 – nhóm phổ thông: Phần lớn là dân văn phòng, làm các công việc hành chính. Nhu cầu của nhóm phổ thông khi mua máy tính để bàn khá đơn giản, chỉ cần một bộ máy tính để bàn cũ hoặc mới, giá cả hợp lý, được lập trình sẵn, phục vụ các công việc văn phòng cơ bản như office, email, lướt web, skype, teamview là đủ.

Nhóm 2 – nhóm game thủ: Với những game thủ, đặc biệt là game thủ chuyên nghiệp, họ không tiếc tiền để đầu tư những loại máy tính để bàn có mức giác cực khủng. Miễn là có thể đáp ứng được nhu cầu chơi các loại game có đồ họa khủng, có tốc độ xử lý nhanh và màn hình lớn.

Nhóm 3 – nhóm thiết kế: cũng là dân văn phòng, song công việc của họ mang tính đặc thù, cần sử dụng những phần mềm chuyên dụng. Họ đòi hỏi cấu hình máy phải thật cao, card đồ họa phải thật tốt để có thể dựng phim, biên tập video, cắt ghép hình ảnh, sử dụng các ứng dụng đồ họa với dung lượng lớn, chạy nén cao. Điểm chung giữa nhóm game thủ, và nhóm thiết kế đó là đều ưa chuộng màn hình máy tính để bàn cỡ lớn.

Những Lưu Ý Nên Nhớ Khi Chọn Mua Máy Tính Để Bàn

Việc phân loại các nhóm đối tượng khách hàng mua, không những dễ dàng hơn cho việc chọn lựa, mà cũng giúp cho người bán có thể tư vấn tốt hơn khi giúp bạn lựa chọn máy tính để bàn.

Luôn tham khảo những người có kinh nghiệm

Trừ phi bạn là một kỹ sư máy tính, hoặc bạn có những kiến thức rộng rãi về máy tính, còn không thì bạn bắt buộc phải tham khảo những người có trình độ tin học. Nhất là khi bạn đang có ý định mua máy tính để bàn cũ, thì việc tham khảo ý kiến của chuyên gia lại càng có vai trò quan trọng.

 

Những Lưu Ý Nên Nhớ Khi Chọn Mua Máy Tính Để Bàn

Khi đi mua máy tính để bàn cũ hoặc mới, các chuyên gia sẽ giúp bạn thẩm định chiếc máy tính này có tốt hay không, có đáng để mua hay không. Điều quan trọng nhất là họ sẽ giúp bạn có thể lựa chọn một bộ máy tính để bàn vừa tiền, phù hợp với nhu câu của bạn.

Cân nhắc đến khả năng tài chính của mình

Đây là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi mua máy tính để bàn. Sauk hi đã xác định được nhu cầu của mình cho một chiếc máy tính để bàn, bạn cần dự trù ngân sách mà mình có. Một bộ máy tính để bàn cũ hoặc mới có rất nhiều mức giá, có thể vài triệu đồng, nhưng cũng có thể lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng. Quan trọng là bạn có bao nhiêu tiền để chi cho dàn máy tính của mình.

Những Lưu Ý Nên Nhớ Khi Chọn Mua Máy Tính Để Bàn

Bạn biết không, có rất nhiều người, dù dư dả nhưng họ vẫn chọn mua những sản phẩm máy tính để bàn cũ. Bởi vì nếu dành thời gian lựa chọn máy tính để bàn cũ, bạn hoàn toàn có thể sở hữu được một bộ máy tính để bàn với mức giá khá rẻ, thậm chí chỉ bằng 2/3 giá mới. Quá hời phải không nào?

Trên đây là một số lưu ý dành cho những ai đang có nhu cầu mua máy tính để bàn, đặc biệt là máy tính để bàn cũ. Hy vọng bạn sẽ có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua mặt hàng này. Chúc bạn thành công.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh laptop cũ/ mới, Khóa Vàng tự hào là một trong những đơn vị đáp ứng nhu cầu sở hữu laptop, máy tính để bàn của mọi đối tượng khách hàng với mức giá phù hợp và chất lượng dịch vụ toàn diện. Với dòng sản phẩm máy tính để bàn, Khóa Vàng cung cấp chương trình bảo hành lên tới 24 tháng, miễn phí dịch vụ giao hàng, lắp đặt và bảo hành tận nhà trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như các chương trình ưu đãi, xin vui lòng truy cập website chính thức của Khóa Vàng hoặc liên hệ số hotline: 028.3868.3979.

Khóa Vàng.vn – Trao An Tâm, Bền Giá Trị

Một số gợi ý về các dòng sản phẩm máy tính để bàn 

máy tính để bàn PC cũ giá rẻ: Tham khảo tại đây

máy tính trạm Workstation cũ   : Tham khảo tại đây

máy tính iMac cũ giá ưu đãi      : Tham khảo tại đây 

 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn