Những lưu ý cần biết khi mua macbook cũ

MacBook là dòng sản phẩm rất được người tiêu dùng ưa chọn bởi chất lượng cao cấp và thiết kế vô cùng sang chảnh và thời thượng. Chính vì vậy giá của MacBook mới cũng vẫn còn rất cao. Tuy nhiên, chọn mua MacBook cũ chính là một trong những cách hạ giá bán nhanh nhất. Và khi mua MacBook cũ bạn cần lưu ý các điều sau nhé.

MacBook là dòng sản phẩm rất được người tiêu dùng ưa chọn bởi chất lượng cao cấp và thiết kế vô cùng sang chảnh và thời thượng. Chính vì vậy giá của MacBook mới cũng vẫn còn rất cao. Tuy nhiên, chọn mua MacBook cũ chính là một trong những cách hạ giá bán nhanh nhất. Và khi mua MacBook cũ bạn cần lưu ý các điều sau nhé.

Chọn model máy

Việc lựa chọn model máy thì không nên mua những đời máy quá lâu. Bạn nên xác định được mình thực sự thích hợp với dòng Macbook nào. Để xác định được thì bạn nên dựa vào mục đích sử dụng và yêu cầu công việc để lựa chọn. Ví dụ, công việc của bạn thường xuyên phải đi lại thì chiếc Macbook có thiết kế gọn nhẹ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Còn nếu bạn cần một chiếc máy có cấu hình khủng để làm đồ họa thì nên lựa chọn Macbook 12 có màn hình Retina với chip Intel Core i5/i7.

MacBook cũ

Nếu bạn đang lo lắng việc nên hay không nên mua Macbook cũ được sản xuất những năm 2010, 2011 và năm 2016, 2017 vì có sự chênh lệch về giá rất lớn. Tốt nhất bạn nên chọn mua những chiếc có thời gian sản xuất càng gần đây càng tốt, bởi cấu hình và thiết kế của chúng sẽ hơn hẳn những chiếc được sản xuất từ nhiều năm trước.

Kiểm tra dung lượng pin

Khi mua Macbook cũ đồng nghĩa với việc bạn đồng tình với việc dung lượng pin của nó sẽ không bằng một chiếc Macbook mới. Do đó, khi chọn máy bạn cần kiểm tra thông tin và dung lượng pin của máy còn ổn hay không. Để thực hiện được điều này, bạn tiến hành các bước như sau vào mục About This Mac → System Report → Power. Bạn kiểm tra kỹ thông số Full Charge Capacity, thường thì nếu còn trên 5800 mAh thì còn khá tốt.

MacBook cũ

Serial Number

Đây là một trong những phần quan trọng khi mua máy của hàng Apple, vì vậy, bạn cần kiểm tra số serial khi mua Macbook. Con số này được ghi ở phía dưới cùng của Macbook gần với phần bản lề. So sánh số Serial ở trên thân máy và con số hiển thị trên phần mềm, bạn  click vào “About this Mac” và tìm đến trường cuối cùng để thấy số Serial. Đảm bảo rằng 2 số Serial này trùng khớp với nhau.

MacBook cũ

Phần mềm

Khi mua Macbook cũ, bạn cần đảm bảo rằng người bán đã xóa tài khoản iCloud của họ trên Macbook. Đồng thời, bạn cần kiểm tra xem tính “Find my Mac” đã thực sự được khóa hay chưa. Bạn nên khởi động lại máy và sử dụng tổ hợp phím Command R để tìm và xóa mật khẩu này. Đặc biệt, bạn nên Reset PRAM và NVRAM khi thử nghiệm một máy cũ.

Chọn địa chỉ mua uy tín

Vì bạn đang tìm mua Macbook Air cũ nên bạn càng phải kỹ càng trong việc chọn nơi mua. Bạn cần phải kiểm tra máy thật kỹ theo những tiêu chí trên và lựa chọn mua tại các cửa hàng có trách nhiệm bảo hành.

Việc chọn nơi có chế độ bảo hành, đổi trả, ưu đãi tốt là điều cần thiết giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm thời gian đầu. Còn nếu mua lại của ai đó thì cần phải chắc chắn mọi thông số của máy đều chính xác như họ cung cấp, đồng thời đáp ứng được nhu cầu công việc của bạn.

MacBook cũ

Địa điểm mua MacBook cũ chất lượng và giá tốt

Muốn mua một chiếc MacBook cũ thì không có khó gì nhưng mua được chiếc MacBook cũ mà chất lượng và giá cả hợp túi tiền thì là điều vô cùng khó. Nhiều người phàn nàn về các sự cố xảy ra sau khi sử dụng MacBook cũ một thời gian như chuột đơ, màn hình sọc, phím bị liệt, máy hay bị lag,… Tất cả đều nằm ở chỗ chưa chọn đúng địa điểm uy tín để mua.

Được nhiều người truyền tai về sự uy tín chính hãng, Khóa Vàng đang dần trở thành một địa điểm rất tin cậy cho nhiều người dùng khó tính nhất khi chọn mua MacBook cũ. Đến với Khóa Vàng, bạn có thể thoải mái nghe tư vấn miễn phí, xem xét các dòng MacBook cũ chính hãng và mua được MacBook cũ với giá thành ưu đãi nhất.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh laptop cũ/ mới, Khóa Vàng tự hào là một trong những đơn vị đáp ứng nhu cầu sở hữu laptop của mọi đối tượng khách hàng với mức giá phù hợp và chất lượng dịch vụ toàn diện. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như các chương trình ưu đãi, xin vui lòng truy cập website chính thức của Khóa Vàng hoặc liên hệ số hotline: 028.3868.3979.

Khóa Vàng.vn – Trao An Tâm, Bền Giá Trị


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn