Những Điều Tối Kị Khi Mua Laptop Cũ Mà Bạn Nên Biết

Mua laptop cũ có điều gì cần tránh? Làm thế nào để không mắc phải những sai lầm khi mua laptop cũ? Cùng tìm hiểu với Khóa Vàng nhé.

Laptop cũ là một sự lựa chọn tuyệt vời với nhiều người, đặc biệt là giới học sinh sinh viên không có điều kiện kinh tế. Mua laptop phù hợp với bản thân mình đã khó, mua được chiếc laptop ưng ý từ một địa chỉ uy tín lại càng khó hơn. Trước khi quyết định mua laptop, bạn nên tìm hiểu về những điều tối kị cần tránh khi mua laptop qua bài viết dưới đây của Khóa Vàng. Cùng tham khảo nhé.

Không nên mua laptop cũ từ người lạ

Thông thường khi mua laptop, người ta thường lựa chọn giữa 3 nguồn cung cấp chủ yếu:

Thứ nhất là laptop của người thân, bạn bè nhượng lại.

Thứ hai là laptop mua từ người khác đăng bán trên những diễn đàn công nghệ hoặc trên mạng xã hội.

Thứ ba là laptop mua tại các công ty, đơn vị chuyên kinh doanh và cung cấp laptop cũ.

Nếu bạn chọn mua laptop cũ của người thân hoặc bạn bè sang nhượng lại, có thể bạn sẽ tìm được chiếc laptop cũ với mức giá khá tốt và chất lượng tương đối đảm bảo, song bạn sẽ không được hưởng chế độ bảo hành lâu dài. Đó là còn chưa kể rất nhiều người dùng laptop nhưng không biết cách bảo quản và sử dụng, cho nên laptop sẽ gặp phải nhiều vấn đề mà sau khi dùng một thời gian bạn mới phát hiện ra.

Những Điều Tối Kị Khi Mua Laptop Cũ Mà Bạn Nên Biết

Khi mua laptop cũ từ người thân hoặc bạn bè, bạn nên chú ý đến thói quen sử dụng của người đó. Ví dụ người đó có thường xuyên dùng laptop không, có thường xuyên mang vác laptop đi xa không, sạc và phần cứng bảo vệ thế nào? Nếu người thân của bạn dùng cẩn thận, bạn có thể yên tâm mua laptop cũ từ nguồn này.

Nếu bạn mua laptop cũ từ người lạ, có thể bạn sẽ tìm được một chiếc laptop cũ với mức giá khá rẻ. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể may mắn như thế, khi mua laptop cũ từ người lạ, bạn có thể sẽ bị lừa đảo mua phải laptop kém chất lượng với mức giá cao. Không ít người vì ham rẻ nên đã mua phải những chiếc laptop cũ hàng dựng, dùng được vài tháng thì hỏng, ảnh hưởng đến công việc và tài chính.

Chính vì vậy, lời khuyên đầu tiên của Khóa Vàng dành cho bạn đó là: nên hạn chế tối đa việc mua laptop cũ của người lạ, nên mua laptop của người quen biết hoặc chắc chắn nhất nên mua laptop cũ từ một đơn vị cung cấp uy tín.

Không mua laptop qua tay quá nhiều người

Những đồ dùng thuộc lĩnh vực điện tử thường chỉ nên bán lại một lần, ví dụ một người mua laptop mới về dùng một thời gian, sau đó bán lại cho bạn, điều này có thể chấp nhận được vì lúc đó chất lượng và tuổi thọ của máy còn khá dài.

Tuy nhiên sau khi bạn dùng và bán lại cho người tiếp theo, tuổi thọ của máy đã gần hết, người dùng sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải sử dụng một chiếc laptop quá date như vậy. Chính vì vậy, điều tối kị tiếp theo khi mua laptop cũ đó là không nên mua laptop cũ khi qua tay quá nhiều người.

Không mua những chiếc laptop có mức giá quá rẻ

Khóa Vàng hiểu rằng, giá cả là một trong những tiêu chí quan trọng nhất của rất nhiều người khi mua máy tính. Thế nhưng chính giá cả cũng phần nào nói lên được chất lượng của máy.

Trên thị trường laptop cũ hiện nay, không thiếu những loại laptop có mức giá rẻ nhưng đi đôi với mức giá rẻ đó người mua phải đối mặt với nguy cơ mua phải hàng kém chất lượng. Nếu như bạn mua một chiếc macbook cũ có giá khoảng 5 – 6 triệu đồng thì có thể chiếc máy đó quá cũ hoặc máy đó có vấn đề về mặt chất lượng. Đừng tham rẻ mà mua những dòng máy tính không tương xứng về giá, bạn nhé.

Những Điều Tối Kị Khi Mua Laptop Cũ Mà Bạn Nên Biết

Việc nhớ và tránh những điều cấm kị như trên đây rất quan trọng, việc đó giúp cho bạn không chỉ có thể mua được laptop cũ có chất lượng tốt, mà còn giúp bạn có thể chọn được chiếc laptop có độ bền cao.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh laptop cũ/ mới, Khóa Vàng tự hào là một trong những đơn vị đáp ứng nhu cầu sở hữu laptop của mọi đối tượng khách hàng với mức giá phù hợp và chất lượng dịch vụ toàn diện. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như các chương trình ưu đãi, xin vui lòng truy cập website chính thức của Khóa Vàng hoặc liên hệ số hotline: 028.3868.3979.

Khóa Vàng.vn – Trao An Tâm, Bền Giá Trị

Một số gợi ý về laptop cũ có thể bạn sẽ thích

laptop cũ thương hiệu Apple: Xem tại đây

laptop cũ thương hiệu Dell     : Xem tại đây 

laptop cũ thương hiệu Lenovo: Xem tại đây


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn