Những Điều Thú Vị Về Máy Tính Để Bàn Có Thể Bạn Chưa Biết

Rất nhiều thông tin thú vị về máy tính để bàn mà nếu không phải là chuyên gia thì chưa chắc bạn đã biết đâu nhé.

Trong cuộc sống hiện đại, chiếc máy tính để bàn đã trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu của rất nhiều người. Mặc dù tiếp xúc với máy tính để bàn hàng ngày, làm việc cùng nó liên tục, thế nhưng chưa chắc những người am hiểu về máy tính đã biết những điều thú vị xoay quanh chúng. Nếu bạn muốn tìm hiểu những khía cạnh hấp dẫn của máy tính để bàn, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Kết nối máy tính để bàn với tivi không cho hình ảnh đẹp như mong đợi

Bạn muốn kết nối máy tính để bàn với tivi tại nhà để có thể xem phim, hoặc chơi game tốt hơn? Rất có thể bạn sẽ không được như ý bởi máy tính để bàn khi kết nối với tivi thông qua HDMI thường sẽ chỉ cho ra mày sắc sai lệch, hình ảnh bị mờ. Để giải thích cho hiện tượng này, người ta đưa ra những lý do như sau:

Thứ nhất, có rất nhiều chiếc smart tivi không được thiết kế để hiển thị chi tiết ở khoảng cách gần, thế nhưng một chiếc smart tivi cũng có thể hiển thị các chuyển động một cách khá trơn trù từ khoảng cách 5m trở lên.

Những Điều Thú Vị Về Máy Tính Để Bàn Có Thể Bạn Chưa Biết

Thứ hai, có thể độ phân giải của chiếc tivi không phù hợp với cấu hình trên chiếc máy tính của bạn. Có thể độ phân giải của chiếc màn hình máy tính cao hơn độ phân giải của màn hình bình thường. Ví dụ độ phân giải của chiếc tivi là 1920 x 1080, trong khi đó độ phân giải của máy tính để bàn là 1920 x 1200, do đó khi chiếu hình ảnh của máy tính để bàn thông qua tivi, bạn sẽ thấy hình ảnh trên tivi bị kéo dãn, cảm giác không được sắc nét như mong muốn

Hiện nay có rất nhiều smart tivi được thiết kế để có thể tương thích với những hình ảnh trên màn hình máy tính, với điều kiện loại smart tivi đó phải có chế độ màn hình desktop. Bạn chỉ cần kết nối máy tính với màn hình tivi thông qua dây cắm HDMI, sau đó chiếc smart tivi sẽ hoạt động thay cho màn hình máy tính.

Tại sao không thể nâng cấp Windows 32 bit lên 64 bit?

Nếu bạn muốn nâng cấp phiên bản Win 7 32 bit home lên bản Professional thì đó là việc vô cùng đơn giản. Thế nhưng nếu bạn muốn nâng cấp lên phiên bản Win 7 64 bit, thì bạn phải cài đặt lại từ đầu.

Những Điều Thú Vị Về Máy Tính Để Bàn Có Thể Bạn Chưa Biết

Điêu này không hề giống với việc bạn dùng một chiếc iMac tới từ thương hiệu Apple, với iMac bạn chỉ cần tải hệ điều hành mới nhất về và cài đặt tự động là có thể sử dụng. Song với những chiếc máy tính thuộc hệ điều hành Window, bạn phải cài đặt lại hệ điều hành 64 bit từ đầu, bởi vì hệ điều hành 64 bit có khả năng xử lý dữ liệu lớn gấp bội, các phần mềm mà bạn đã cài đặt cho hệ điều hành 32 bit không thể hoạt động với hệ điều hành 64 bit, chính vì thế bạn phải cài đặt hệ điều hành mới.

Khi máy tính để bàn khởi động, bo mạch chủ không phát ra tiếng bíp có đáng lo?

Bạn có để ý thấy khi bạn khởi động máy, máy tính để bàn đều phát ra tiếng “ bíp bíp”, đây là dấu hiệu cho thấy máy tính để bàn của bạn đang hoạt động rất bình thường. Nếu có bất cứ vấn đề liên quan đến phần cứng, bo mạch chủ sẽ phát ra tiếng bíp bip liên tục, để cảnh báo cho bạn biết rằng máy tính để bàn của bạn đang gặp sự cố, bạn cần chú ý theo dõi.

Những Điều Thú Vị Về Máy Tính Để Bàn Có Thể Bạn Chưa Biết

Trong trường hợp bạn khởi động máy tính để bàn, mà không thấy tiếng bip bip thường thấy, kèm theo đó là hiện tượng máy tính để bàn không thể khởi động được, điều đầu tiên bạn cần nghĩ tới ngay là bo mạch chủ đã chết.

Cách xử lý lúc này là khởi động lại, sau khi đã kiểm tra sơ lược các bộ phận bên trong dây nguồn, nếu vẫn không thể khởi động được, điều đó có nghĩa bạn cần thay một bo mạch chủ mới. Nếu như bạn không thể thể xác định được lỗi là gì, bạn cần liên hệ với những người có chuyên môn, hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng của đơn vị mà bạn đã mua chiếc máy tính để bàn để được sự tư vấn và giúp đỡ cần thiết.

Trên đây là một số giải đáp về những thắc mắc thông thường dành cho những người không có nhiều kiến thức về máy tính. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về máy tính để bàn, đừng quên liên hệ với Khóa Vàng nhé, đội ngũ kĩ thuật viên của chúng tôi luôn luôn ở bên cạnh và giúp đỡ bạn.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh laptop cũ/ mới, Khóa Vàng tự hào là một trong những đơn vị đáp ứng nhu cầu sở hữu laptop, máy tính để bàn của mọi đối tượng khách hàng với mức giá phù hợp và chất lượng dịch vụ toàn diện. Với dòng sản phẩm máy tính để bàn, Khóa Vàng cung cấp chương trình bảo hành lên tới 24 tháng, miễn phí dịch vụ giao hàng, lắp đặt và bảo hành tận nhà trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như các chương trình ưu đãi, xin vui lòng truy cập website chính thức của Khóa Vàng hoặc liên hệ số hotline: 028.3868.3979.

Khóa Vàng.vn – Trao An Tâm, Bền Giá Trị

Một số gợi ý về các dòng sản phẩm máy tính để bàn 

máy tính để bàn PC cũ giá rẻ: Tham khảo tại đây

máy tính trạm Workstation cũ   : Tham khảo tại đây

máy tính iMac cũ giá ưu đãi      : Tham khảo tại đây 

 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn