Những điểm đáng chú ý khi mua Laptop Workstation

Bạn đang tính mua một chiếc laptop workstation để phục vụ công việc của mình? Hãy chú ý những điểm dưới đây, mời các bạn tham khảo nhé.

Những điểm đáng chú ý khi mua Laptop Workstation

 

Bạn đang tính mua một chiếc laptop workstation để phục vụ công việc của mình? Hãy chú ý những điểm dưới đây, mời các bạn tham khảo nhé.

 

5 điểm chú ý quan trọng trên Laptop Workstation

 

Bộ Vi Xử Lý - Chip CPU

 

 

Laptop workstation có thể nói là dòng laptop máy trạm di dộng đòi hỏi phải xử lý nhanh và nhiều nên phần lớn được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7, Intel Xeon, ngoài ra còn có của AMD. Ngoài ra chúng ta có các dòng Laptop workstation giá rẻ được trang bị từ nhà sản xuất với cấu hình thấp hơn Intel Core i5, đây cũng là dòng laptop được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

 

Đặc điểm quan trọng của bộ vi xử lí (CPU) cao cấp đó chính là khả năng xử lý nhiều luồng, bộ nhớ đệm cao hơn so với dòng chip khác, tốc độ xung nhịp cũng nhanh... chính vì thế tốc độ làm việc của những chiếc laptop workstation cực kì nhanh.

 

Bộ nhớ Ram

 

Bình thường các dòng laptop máy trạm di động mobile workstation cơ bản đều được trang bị bộ nhớ RAM là 8GB bộ nhớ đệm luôn là cao nhất khi đó và khả năng hiệu suất xử lý tăng tối đa gấp đôi, gấp ba so với những mẫu laptop thông thường khác.  Những chiếc laptop workstation chúng ta có thể nâng cấp Ram lên đến 32Gb, còn các dòng laptop bình thường chỉ được 16Gb là tối đa

 

Card Màn Hình Đồ Họa

 

 

Card đồ họa trên dòng laptop workstation không giống như trên dòng laptop phổ thông. Đa phần máy đều được trang bị card đồ họa chuyên dụng cho thiết kế độ họa được tối ưu để có thể đạt hiệu suất cao nhất mỗi khi chiếc laptop của bạn phải làm việc.

 

Thường trên laptop workstation chúng ta hay thường gặp: Quadro K100, Quadro K100M, Quadro2000, Quadro K200M. Mỗi loại nó sẽ có ưu điểm và khuyết điểm khác nhau, đồng thời giá tiền cũng khác nhau.

 

Tiêu biểu trong giới sản sản xuất card đồ họa hiện nay xuất hiện nhiều đó là Nvidia với dòng sản phẩm Nvidia QuadroAMD với dòng sản phẩm AMD Firepro.

 

Tham khảo mẫu Laptop Dell Workstation M4700

 

Màn hình Laptop Workstation

 

 

Màn hình của các mẫu laptop workstation đa số thường có kích thước từ 15.6 inch cho tới 17.3 inch tuy nhiên độ phân giải chúng luôn là cao nhất từ Full HD cho tới 2k, 3k và 4K trong tương lai sẽ có thể là 8K.

 

Về cấu tạo thì hầu hết cấu hình laptop workstation được ưa thích luôn là hệ màn hình chống lóa có góc nhìn rộng giúp người dùng có thể thao tác dễ dàng từ các góc nhìn. 

 

Bên cạnh đó các loại màn hình luôn được áp dụng các công nghệ mới nhất từ IPS cho tới IGZO hay DreamColor… cho ra màu sắc trung thực và chất lượng hình ảnh cực kỳ rõ nét.


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn