Những Cách Để Giảm Nhiệt Cho Laptop Cũ

Việc giảm nhiệt cho laptop luôn luôn giữ một vai trò then chốt trong quá trình bảo quản và sử dụng laptop cũ. Cùng Khóa Vàng tìm hiểu những phương pháp hiệu quả để giảm nhiệt cho laptop cũ nhé.

Việt Nam là một quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, trừ miền Bắc và miền Trung có khí hậu lạnh vào mùa đông, thì đất nước của chúng ta luôn luôn phải đối mặt với nắng nóng quanh năm.

Việc sử dụng laptop, đặc biệt là laptop cũ trong thời tiết nóng ẩm luôn luôn cần sự cẩn trọng từ phía người dùng. Chính vì thế, Khóa Vàng sẽ mách cho các bạn những bí kíp thật hiệu quả để có thể chống nóng cho laptop cũ. Cùng tìm hiểu nhé.

Sử dụng đế tản nhiệt dành cho laptop

Dù chiếc laptop bạn đang sử dụng là cũ hay mới, bạn cũng cần hết sức chú ý đến việc thoát nhiệt độ cho nó. Nếu như không thoát nhiệt một cách hiệu quả, máy tính sẽ bị nóng bên trong, ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất sử dụng của laptop.

Những Cách Để Giảm Nhiệt Cho Laptop Cũ

Với một chiếc laptop cũ, đa phần các bộ phận cũng đã hư hao ít nhiều, chính vì vậy bạn càng cần phải chú ý đến việc giảm nhiệt chống nóng cho chúng. Bạn nên tìm mua loại đế tản nhiệt sử dụng quạt dẫn khí làm mát trực tiếp đến máy tính. Trên thị trường, những loại đế tản nhiệt có giá khoảng vài trăm ngàn đồng, bạn nên lựa chọn các sản phẩm của hãng có uy tín để sử dụng.

Sử dụng laptop tại những nơi thoáng mát

Khi sử dụng laptop, đặc biệt là laptop cũ, bạn cần chọn cho mình một vị trí làm việc thật thoáng mát, điều đó không chỉ đem lại sự thoải mái cho bạn, mà còn giúp giảm nhiệt cho laptop cũ của bạn nữa đấy.

Khóa Vàng đã từng đề cập đến rất nhiều lần trong những bài viết trước, khi sử dụng laptop hoặc máy tính để bàn, điều quan trọng nhất là bạn cần tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào màn hình, bởi chúng có thể gây hại cho màn hình cũng như các thiết bị bên trong. Bởi thế cho nên, dù làm việc ở trong nhà hay làm việc ngoài trời, điều quan trọng nhất là phải chọn được vị trí thật phù hợp.

Tối kị đặt laptop lên đùi, chăn đệm khi làm việc

Rất nhiều người có thói quen đặt laptop lên đùi hoặc lên chăn đệm, mà không biết điều này rất có hại với cả bản thân người dùng lẫn máy tính xách tay. Khi đặt laptop nên những mặt phẳng khó thoát khí như đùi, hoặc chăn đệm, không khí sẽ không được luân chuyển, bộ phận tản nhiệt của laptop không đẩy được khí nóng ra bên ngoài. Điều đó không những ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, mà còn làm giảm đi hiệu suất sử dụng của chiếc máy laptop cũ.

Những Cách Để Giảm Nhiệt Cho Laptop Cũ

Sử dụng phần mềm chuẩn đoán hoạt động của quạt tản nhiệt

Với mọi chiếc laptop, đặc biệt là laptop cũ, quá trình làm mát máy tính đóng vai trò vô cùng quan trọng, và chiếc quạt tản nhiệt lại là nhân vật chính thực hiện quá trình đó. Nếu không may quạt tản nhiệt gặp trục trặc, hay có bất cứ điều gì không tốt, laptop sẽ gặp sự cố.

Để có thể kiểm tra hoạt động của quạt tản nhiệt đối với laptop cũ, người ta đã nghĩ ra một phần mềm cực kì hiệu quả trong việc chẩn đoán hoạt động như SpeedFan. Để sử dụng phần mềm này khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào website chính thức của SpeedFan, sau đó  tải về và xem video hướng dẫn sử dụng được nhà phát triển cung cấp.

Những Cách Để Giảm Nhiệt Cho Laptop Cũ

Chú ý lau chùi khe thông gió

Hãy để ý chiếc quạt ở nhà bạn, bạn có thấy chúng xoay 1 thời gian sử dụng sẽ hút rất nhiều bụi phải không nào? Quạt tản nhiệt ở laptop cũ cũng như vậy đấy. Không giống như laptop mới, laptop cũ đã qua sử dụng, đương nhiên sẽ có ít nhiều bụi bẩn trong đó. Chính vì thế, người dùng laptop cũ cần phải thường xuyên lau chùi và vệ sinh laptop để đảm bảo cho khe thông gió luôn được thoáng khí.

Những Cách Để Giảm Nhiệt Cho Laptop Cũ

Khi khe thông gió được thoáng mát, luồng không khí trong máy sẽ được luân chuyển và làm giảm bớt hơi nóng tỏa ra từ chip xử lý, khiến cho laptop cũ của bạn hoạt động êm ái hơn rất nhiều.

Với những cách trên đây, bạn có thể yên tâm về khả năng thoát nhiệt cho laptop cũ rồi đấy. Đừng quên thường xuyên đem máy đi bảo dưỡng để gia tăng tuổi thọ cho laptop cũ nhé.

 

 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn