Mẹo chăm sóc da cho người sử dụng laptop nhiều

Bạn thuộc tuýp người dùng máy tính thường xuyên. Các tia bức xạ từ máy tính cực hại cho làn da. Do đó bạn phải áp dụng ngay những biện pháp sau để bảo vệ làn da tốt hơn bạn nhé.

Bạn thuộc tuýp người dùng laptop thường xuyên. Các tia bức xạ từ máy tính cực hại cho làn da. Do đó bạn phải áp dụng ngay những biện pháp sau để bảo vệ làn da tốt hơn bạn nhé.

Mách bạn cách chăm sóc da khi sử dụng laptop nhiều

Rửa mặt thường xuyên

dùng laptop

Cứ sau 2 tiếng ngồi máy tính thì bạn nên đi rửa mặt để giúp da thông thoáng và bớt lượng bụi cùng lượng bức xạ bám trên làn da. Đặc biệt, sau mỗi lần dùng xong máy tính là bạn phải đi rửa mặt ngay, với cách này bạn đã có thể giúp da loại trừ được hơn 70% lượng bức xạ bám chặt trên làn da mỏng manh của bạn đấy.

Thoa kem dưỡng bảo vệ da

dùng laptop

Ngoài ra để bảo vệ da tốt hơn, trước khi sử dụng máy tính bạn nên thoa một lớp kem dưỡng da mỏng có công dụng như lớp màng chắn bảo vệ da an toàn trước tác hại của máy tính gây ra.

Giữ khoảng cách an toàn với máy tính

dùng laptop

Bạn cũng nên lưu ý giữ khoảng cách an toàn với màn hình trong khoảng 35 - 40cm. Việc này không những giúp hạn chế bức xạ tiếp xúc với da bạn mà còn giúp bạn gìn giữ thị lực cho đôi mắt của bạn.

Sử dụng đồ ăn, thức uống để chống bức xạ hiệu quả

dùng laptop

Các loại thực phẩm chứa trà xanh, chanh mật ong, trái cây... là những thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C cùng chất chống lão hóa cực cao nên sẽ giúp làn da chống lại các tia xạ có hại từ máy tính một cách hiệu quả đồng thời còn có công dụng lớn trong việc cung cấp dưỡng chất cho da, làm chậm quá trình hóa da giúp làn da bạn trở nên rạng ngời và tươi trẻ.

Cách hạn chế tác động của bức xạ từ laptop lên làn da của bạn

Để hạn chế những tác hại của máy tính đối với làn da, ngoài những nguyên tắc nói trên bạn cần ghi nhớ những điều sau đây:

Cứ sau mỗi giờ làm việc với máy vi tính bạn nên nghỉ ngơi 5 phút. Bạn nên đến gần cửa sổ và hít sâu từ bảy đến chín lần, uống một ít nước chanh hoặc nước cam. Đây là giải pháp hiệu quả và và giúp đôi mắt lấy lại thị lực.

Cứ cách hai giờ bạn nên đi rửa mặt. Nếu bạn không trang điểm tốt nhất bạn nên dùng nước vẩy lên mặt hoặc dùng khăn giấy ướt lau mặt. Với gương mặt trang điểm, bạn nên sử dụng bình xịt chứa nước và xịt lên mặt. Cách này không những giúp da mặt ẩm mượt, mà còn giúp phấn giữ lâu trên mặt.

Đối với một chiếc máy tính cũ không nên sử dụng quá lâu vì đơn giản màn hình máy cũ ít nhiều có hại cho mắt. Lúc sử dụng máy tính nên chú ý điều chỉnh độ sáng của màn hình. Bình thường, độ sáng của màn hình càng lớn thì bức xạ càng cao và ngược lại. Tuy nhiên cũng không để cho màn tối quá, phản tác dụng với kết quả mong đợi, mắt sẽ mệt mỏi. 

Một điểm cần quan tâm nữa là bảo hành máy tính định kỳ để phát hiện kịp thời hỏng hóc. Khoảng cách cho phép để giảm thiểu tác hại với làn da là ngồi cách màn nửa mét trở lên.

Chẳng may khi sử dụng máy tính mà cơn buồn ngủ kéo đến thì bạn nhớ tắt hẳn cả màn hình, bàn phím và CPU để hạn chế gây bức xạ.

Hãy thực hiện những giải pháp đơn giản mà hữu hiệu trên ngay hôm nay để có thể bảo vệ làn da mỏng manh của bạn một cách tuyệt đối khỏi tác hại của máy tính bạn nhé.
 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn