Liệu Bạn Có Biết - Sức Mạnh Của Máy Tính Để Bàn?

Mặc dù máy tính xách tay có thị phần vô cùng lớn, song vẫn rất nhiều người chọn máy tính để bàn cho công việc của mình. Vì sao lại như vậy? Bài viết này sẽ giúp bạn giải thích điều đó.

Trong những năm vừa qua, cuộc chiến tranh giành thị phần giữa máy tính để bàn và máy tính xách tay đang diễn ra hết sức căng thẳng. Mặc dù các hãng sản xuất liên tục tung ra những chiếc máy tính xách tay có thiết kế đẹp mắt, song với nhiều người, máy tính để bàn vẫn có hàng loạt những ưu điểm khiến người dùng phải cân nhắc.

Khi điện thoại thông minh và máy tính bảng dần dần chiếm lĩnh thị trường, người tiêu dùng bắt đầu hạn chế hơn trong việc lựa chọn máy tính xách tay, không ít người đã quay lại với những chiếc máy tính để bàn cấu hình khủng. Vậy bạn có biết, sức mạnh của máy tính để bàn đến từ những yếu tố nào không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này.

Cấu hình khủng ăn đứt máy tính xách tay

Nếu đặt lên bàn cân một chiếc máy tính xác tay, một chiếc máy tính để bàn có giá tương đương nhau, người dùng có thể dễ dàng so sánh máy tính để bàn có CPU nhanh hơn, card đồ họa khủng hơn, màn hình máy tính lớn hơn, và dung lượng lưu trữ chắc chắn sẽ nhiều hơn so với một chiếc laptop. Nếu công việc của bạn phần lớn có thể giải quyết được trên điện thoại hoặc máy tính bảng, chẳng việc gì phải mua máy tính xách tay và bỏ qua một chiếc máy tính để bàn có giá rẻ hơn, mà chất lượng lại vượt trội hơn hẳn.

Liệu Bạn Có Biết - Sức Mạnh Của Máy Tính Để Bàn?

Được thiết kế chuyên biệt

Thông thường, các dòng máy tính để bàn thường được thiết kế để phù hợp với mục đích của người sử dụng. Điều đó giúp cho các nhà sản xuất, các nhà đại lý có thể phân loại khách hàng của mình và có những chiến lược tiếp cận khách hàng riêng biệt.

Ví dụ  như iMac của thương hiệu Apple đình đám, hay Dell Inspiron one thouch được sử dụng cho tầng lớp doanh nhân, trong khi đó Alienware Aurora R3 lại chiếc máy tính sinh ra để dành cho các game thủ. Thế nhưng, với laptop, mọi thiết kế chỉ cầm chừng ở mức độ trung bình: nhỏ gọn, siêu mỏng hoặc các notebook truyền thống.

Liệu Bạn Có Biết - Sức Mạnh Của Máy Tính Để Bàn?

Dễ nâng cấp và khắc phục sự cố khi cần

Một trong những ưu điểm đáng giá nhất của một chiếc máy tính để bàn, đó là việc bạn có thể nâng cấp cấu hình, các linh phụ kiện đi kèm, và có thể khắc phục sự cố một cách dễ dàng khi cần.

Ví dụ bạn đang dùng một chiếc máy tính để bàn của thương hiệu Dell, bạn muốn nâng cấp chiếc màn hình từ 21 inch lên 25 inch, bạn chỉ cần ra cửa hàng và mua về là được. Trong khi đó, để có thể nâng cấp màn hình máy tính laptop, bạn cũng có thể mua thêm màn hình lớn, song điều đó khá bất tiện và tốn kém hơn việc nâng cấp màn hình của máy tính để bàn, đó là còn chưa kể đến việc bất tiện cho việc mang theo bên mình, ảnh hưởng tới tính cơ động của máy.

Dùng máy tính để bàn, chẳng còn lo lắng về pin

Với những người sử dụng máy tính xách tay, thông thường pin của máy tính xác tay chỉ có tuổi thọ khoảng 1,5 – 2 năm. Sau khi hết thời hạn sử dụng pin, người sử dụng sẽ phải mua pin thay thế với mức giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Ví dụ, giá của pin Dell Inspiron có giá khoảng 136 USD – 156 USD, quá đắt phải không nào?

Khả năng lưu trữ tuyệt vời

Khả năng lưu trữ lớn luôn luôn là một ưu thế mạnh của máy tính để bàn khi so sánh với những loại laptop có mức giá tương đương. Ví dụ máy tính để bàn đến từ thương hiệu Dell có tên là Pavilion p7Z không kèm màn hình và ổ cứng, có giá chỉ khoảng 450 USD, trong khi đó, máy tính xách tay HP Pavilion có giá đắt hơn mà chỉ kèm theo ổ đĩa vỏn vẹn 750 GB.

Liệu Bạn Có Biết - Sức Mạnh Của Máy Tính Để Bàn?

Kết luận: Thực ra mà nói, không thể phủ nhận sự tiện lợi mà máy tính xách tay mang lại cho người dùng, thế nhưng với những ưu điểm vượt trội mà máy tính để bàn mang lại, thì bạn cũng nên cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định mua. Nếu bạn cần sự tư vấn từ chuyên gia trước khi mua máy tính để bàn, đừng quên liên hệ với Khóa Vàng ngay nhé.

 

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh laptop cũ/ mới, Khóa Vàng tự hào là một trong những đơn vị đáp ứng nhu cầu sở hữu laptop, máy tính để bàn của mọi đối tượng khách hàng với mức giá phù hợp và chất lượng dịch vụ toàn diện. Với dòng sản phẩm máy tính để bàn, Khóa Vàng cung cấp chương trình bảo hành lên tới 24 tháng, miễn phí dịch vụ giao hàng, lắp đặt và bảo hành tận nhà trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như các chương trình ưu đãi, xin vui lòng truy cập website chính thức của Khóa Vàng hoặc liên hệ số hotline: 028.3868.3979.

Khóa Vàng.vn – Trao An Tâm, Bền Giá Trị

Một số gợi ý về các dòng sản phẩm máy tính để bàn 

máy tính để bàn PC cũ giá rẻ: Tham khảo tại đây

máy tính trạm Workstation cũ   : Tham khảo tại đây

máy tính iMac cũ giá ưu đãi      : Tham khảo tại đây 

 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn