Kinh Nghiệm Chọn Mua Macbook Cũ Mà Bạn Nên Biết

Bạn muốn mua macbook cũ nhưng không biết nên chọn lựa như thế nào? Để Khóa Vàng giúp bạn nhé

Kể từ khi ra đời đến nay, Macbook luôn luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người bởi vẻ đẹp và sự đẳng cấp của mình. Với thiết kế thời trang, hiệu suất làm việc cao, tính ổn định tương ứng, Macbook được rất nhiều người ưa thích và sử dụng.

Tại Việt Nam, giá trung bình của một chiếc Macbook tương đối đắt đỏ, giá thành một chiếc máy có thể lên tới hơn 2.000 USD, chính vì thế mà nhiều người chọn giải pháp mua Macbook cũ để thỏa mãn nhu cầu của mình. Để giúp bạn chọn mua Macbook cũ đảm bảo chất lượng, Khóa Vàng xin bật mí vài mẹo nhỏ trong bài viết sau đây, đừng quên theo dõi và tích lũy kinh nghiệm cho mình nhé.

Khi chọn model máy – không nên chọn đời máy quá sâu

Thông thường, những người không có kinh nghiệm chọn mua Macbook cũ thường sẽ nhìn vào giá tiền trước. Với những chiếc Macbook sản xuất từ trước năm 2010, hoặc 2011 sẽ có một mức giá tương đối tốt, thế nhưng chúng có những bất cập không thể tránh khỏi.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Macbook Cũ Mà Bạn Nên Biết

 Nếu có thể, bạn nên chọn mua những chiếc máy từ 2012, hoặc 2013 vì đó là thời điểm mà thương hiệu Apple thay đối thiết kế Macbook của mình, Apple loại bỏ khe nhét đĩa CD và sử dụng các bộ phận được hàn vào bo mạch, mang đến chất lượng tốt hơn.

Bên cạnh đó, khi mua Macbook cũ có đời máy quá sâu, điều đó đồng nghĩa với việc chúng được sử dụng trong thời gian rất dài, khả năng các bộ phận bị thay thế cao hơn rất nhiều, ảnh hưởng đến chất lượng nguyên bản của chiếc máy.

Lựa chọn dung lượng ổ cứng cho phù hợp

Trong trường hợp bạn chỉ có thể mua macbook cũ đời 2012 trở về chiếc, Khóa Vàng khuyên bạn nên thay HDD bằng một chiếc SSD để có trải nghiệm tốt hơn. Thông thường khi chọn mua Macbook cũ, bạn sẽ gặp 3 loại dung lượng đó là: 128 GB, 256 GB và 512 GB.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Macbook Cũ Mà Bạn Nên Biết

Tất nhiên chọn dung lượng càng cao thì giá sẽ tỉ lệ thuận theo đó, bạn không nên chọn mua những chiếc macbook cũ có dung lượng quá thấp. Với những người làm công việc văn phòng, Khóa Vàng khuyên bạn có thể cân nhắc giữa 2 dòng máy là 128 GB và 256 GB, trong trường hợp bạn làm thiết kế đồ họa và phải lưu nhiều file nặng, thì nên cân nhắc giữa 256 GB và 512 GB.

Nếu bạn chỉ có thể mua macbook cũ với dung lượng 128GB thì cũng đừng quá lo lắng, thực tế là có rất nhiều giải pháp có thể giúp bạn xử lý vấn đề dung lượng. Bạn có thể mua thêm ổ cứng gắn ngoài để phục vụ mục đích lưu trữ dữ liệu và sao lưu. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tận dụng các ứng dụng lưu trữ như: google drive, drop box, hoặc icloud để giải quyết nhu cầu lưu trữ của mình.

Kiểm tra dung lượng pin

Khác với những dòng laptop khác, Macbook sử dụng pin gắn liền vào máy. Chính vì thế lựa chọn pin khi mua macbook cũ là một điều tối quan trọng. Bạn cần kiểm tra pin một cách cẩn thận, bên cạnh đó dung lượng pin cũng phần nào cho bạn biết về cường độ sử dụng máy trong quá khứ.

Để kiểm tra dung lượng pin, bạn có thể làm theo thao tác rất đơn giản như sau:

About this Mac à System Report à Power, sau đó quan sát mục Full charge capacity, nếu như chúng còn trên 5800 mAH thì chiếc Macbook này còn khá tốt. Bạn có thể test thử bằng cách sạc đầy pin rồi thao tác như bình thường, để xem xem chúng có thể hoạt động được bao lâu. Nếu chế độ pin tương đối ổn định thì bạn có thể yên tâm về chiếc macbook cũ này rồi đấy.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Macbook Cũ Mà Bạn Nên Biết

Mua macbook cũ không chỉ giúp giải quyết nhu cầu sử dụng macbook một cách đơn giản, mà còn có thể tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí không nhỏ. Thế nhưng, việc lựa chọn mua macbook cũ cần phải tiến hành một cách thận trọng để tránh trường hợp mua phải hàng không như ý. Chúc các bạn may mắn.

laptop cũ thương hiệu Apple: Xem tại đây

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh laptop cũ/ mới, Khóa Vàng tự hào là một trong những đơn vị đáp ứng nhu cầu sở hữu laptop của mọi đối tượng khách hàng với mức giá phù hợp và chất lượng dịch vụ toàn diện. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như các chương trình ưu đãi, xin vui lòng truy cập website chính thức của Khóa Vàng hoặc liên hệ số hotline: 028.3868.3979.

Khóa Vàng.vn – Trao An Tâm, Bền Giá Trị

 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn