Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn  Linh Kiện Máy Tính Để Bàn Phù Hợp Với Người Dùng P1

Cùng Khóa Vàng tìm hiểu về cách lựa chọn linh phụ kiện máy tính để bàn phù hợp với người dùng nhé.

Có rất nhiều loại máy tính để bàn, dù bạn chọn bất kỳ loại máy nào thuộc những dòng  như  máy tính để bàn Compact ( gọn nhẹ), budget ( kinh tế),  mainstream (phân khúc máy tính chủ đạo), hoặc các máy tính có hiệu suất cao, thì bạn cũng cần phải biết những tiêu chí nhất định dành cho linh kiện máy tính để bàn. Chính những bộ phận này góp phần quyết định vào sức mạnh của máy tính. Cùng khám phá với Khóa Vàng nhé.

Tiêu chí lựa chọn bộ vi xử lý CPU

Một trong những linh kiện quan trọng nhất của một chiếc máy tính để bàn là bộ vi xử lý ( hay còn được biết dưới cái tên CPU). Một bộ vi xử lý cao cấp sẽ quyết định đến kích thước, hình dạng, và đặc biệt là giá tiền của của chiếc máy tính. Các bộ CPU có tốc độc clock càng cao, thì hiệu suất càng lớn, và đương nhiên là giá thành càng tăng.

Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn  Linh Kiện Máy Tính Để Bàn Phù Hợp Với Người Dùng P1

Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhu cầu phải chọn những chiếc máy tính để bàn có bộ vi xử lý CPU thật khủng. Với những người làm những công việc phổ thông, không đòi hỏi một cấu hình máy tính quá “ khủng” thì có thể lựa chọn những loại CPU Core i3. Vi xử lý CPU Core i3 đảm bảo những nhiệm vụ tính toán cơ bản, nằm trong phạm vi giá cả tương đối hợp lý, bạn có thể sử dụng.

Trong trường hợp bạn cần phải thực hiện những công việc có các tác vụ phức tạp như dựng video, audio, thiết kế đồ họa hoặc chơi game, thì một chiếc máy tính để bàn có vi xử lý Core i7 sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành bạn. Với một bộ chip Core i7 lõi tứ ( quad core) có thể xử lý những tác vụ chuyên nghiệp.

Tiêu chí lựa chọn card đồ họa

Bạn biết không, mọi thứ mà bạn nhìn thấy trên màn hình, khi chơi game lẫn khi xem video hay bất cứ thứ gì đó, đều do bộ phận xử lý đồ họa GPU. Với những game thủ hoặc những người thiết kế đồ họa, việc chọn lựa một card đồ họa cho máy tính để bàn có vai trò cực kì quan trọng. Nếu cần thực hiện render nội dung video có độ phân giải cao ( ví dụ như HD 1080), hoặc chơi các loại game hạng nặng như BioShock 2 thì bạn cần có card đồ họa rời.

Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn  Linh Kiện Máy Tính Để Bàn Phù Hợp Với Người Dùng P1

Đồ họa rời được cắm vào trong khe PCle x16 và đương nhiên nó có hiệu suất đáng kể hơn so với chip đồ họa tích hợp trên máy tính để bàn. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một điều rằng, card đồ họa rời trên máy tính để bàn có hiệu suất càng cao thì giá thành càng cao. Bạn cần phải căn cứ vào những yếu tố như: công suất tiêu thụ điện, kích thước, và bo mạch chủ của máy tính để bàn để từ đó đưa ra quyết định card đồ họa rời sẽ mua.

Nếu như bạn không chơi game, cũng chẳng xem phim hay làm các hoạt động thiết kế trên máy tính để bàn, bạn có thể lựa chọn một máy tính có chip đò họa tích hợp trên bo mạch chủ, hoặc đơn giản trong bản thủ CPU như các chip dòng Clarkdale Core i3 Core i5.

Tuy rằng được tích hợp sẵn theo máy tính, song những chip đồ họa được tích hợp này vẫn thực hiện trọn vẹn nhiệm vụ của chúng, khi mà bạn vẫn có thể chơi game đơn giản và xem những đoạn video có chất lượng HD. Điều đặc biệt hơn cả, những chiếc máy tính để bàn có đồ họa được tích hợp sẵn trên CPU luôn luôn có mức giá mềm hơn dòng card đồ họa rời rất nhiều.

Bộ nhớ RAM

Với nhóm người dùng thuộc phân khúc khách hàng phổ thông, cụ thể là những người sử dụng máy tính để lướt website và xem email, bạn chỉ cần lựa chọn máy tính để bàn có bộ nhớ RAM 2GB là đủ. Nếu cần phải lựa chọn nhiều chương trình một lúc, bạn có thể chọn máy tính để bàn có bộ nhớ RAM 4GB, còn nếu như bạn nằm trong nhóm khách hàng có yêu cầu cao về cấu hình, thì bộ nhớ RAM 8GB, thậm chí là 16GB sẽ phù hợp với bạn.  Tuy nhiên, nếu bạn cùng lúc phải chạy nhiều chương trình, và cũng muốn cải thiện tốc độ và hiệu suất cho máy tính thì bạn có thể lựa chọn bộ nhớ RAM có nhiều dung lượng hơn.

Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn  Linh Kiện Máy Tính Để Bàn Phù Hợp Với Người Dùng P1

Khi lựa chọn linh kiện cho máy tính để bàn, bạn có thể lưu ý đến 2 kiểu Ram, đó là DDR2 và DDR3. Trong 2 kiểu trên, DDR3 có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn và mức giá thành đắt hơn.Thêm vào đó, Khóa Vàng xin lưu ý bạn một điều như sau: Nếu như bạn muốn mua bộ nhớ hơn 4GB, thì bạn cần phải chắc chắn chiếc máy tính để bàn của bạn được cài hệ điều hành Windows 7 64 bit của Microsoft. Nếu như bạn chỉ đang sử dụng hệ điều hành 32 bit thì không thể cài đặt được bộ nhớ RAM 4GB, vì hệ điều hành chỉ nhận được dung lượng RAM ít hơn 3GB.

Trên đây là những lưu ý quan trọng về việc lựa chọn các linh kiện của máy tính để bàn phù hợp với từng nhóm đối tượng sử dụng. Trong bài viết tiếp theo, Khóa Vàng sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn case máy tính để bàn, hệ điều hành, ổ cứng và những thiết bị khác như bàn phím và chuột. Cùng đón xem nhé.

 

 

 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn