Giải Đáp Những Thắc Mắc Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Tính Để Bàn

Bạn có chắc mình biết hết những hiện tượng thường gặp của máy tính để bàn? Theo dõi bài viết này để kiểm tra mức độ hiểu biết của mình bạn nhé.

Máy tính để bàn là một người bạn vô cùng thân thiết đối với rất nhiều người, không ít những trường hợp sử dụng máy tính để bàn 16 -17 tiếng một ngày, thậm chí hơn. Mặc dù thân thiết là thế, song có rất nhiều những vấn đề thường gặp của máy tính để bàn mà chính bản thân người dùng cũng không biết. Để giải đáp vấn đề này, Khóa Vàng xin dành một bài viết trong chuyên mục “ Bài viết nên đọc” với mong muốn giúp nhiều người nắm vững hơn kiến thức cơ bản về máy tính để bàn. Cùng khám phá nhé.

Nghe thấy tiếng Bip Bip khi khởi động máy tính để bàn là do đâu?

Khi bạn khởi động một chiếc máy tính để bàn, bạn sẽ nghe thấy tiếng Bip Bip phát ra từ BIOS của máy tính. Thông thường, nếu chỉ nghe thấy 1-2 tiếng bip bip, máy tính đang báo hiệu cho bạn biết nó đang hoạt động bình thường, thế nhưng nếu không nghe thấy tiếng bip bip quen thuộc, kèm theo đó là hiện tượng khởi động nguồn không thành công, có thể là do máy tính của bạn đã bị hỏng bo mạch chủ.

Giải Đáp Những Thắc Mắc Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Tính Để Bàn

Nếu tiếng bip liên tục và dồn dập, có thể chiếc máy tính để bàn của bạn đang gặp trục trặc trong phần cứng. Những chuyên viên kỹ thuật thường nghe những âm thanh này để chẩn đoán bệnh cho các thiết bị, chính vì thế mà bạn đừng bỏ qua tiếng bip bip này nhé.

Xuất hiện file Thumbs.db trong folder chứa ảnh, liệu có phải virus?

File Thumbs.db là một file thường gặp rất nhiều trong các folder của máy tính. Đừng lo lắng, đây không phải file có chứa virus đâu, đó là một file thuộc hệ thống của Windows XP mà thôi.

Giải Đáp Những Thắc Mắc Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Tính Để Bàn

Trong đó, thumbs.db có chứa bộ nhớ đệm của lệnh phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh trong folder, với file thumbs.db như thế này, bạn có thể hiển thị hình ảnh như ý muốn mà không cần mất thời gian để chỉnh sửa bằng các phần mềm chuyên dụng. Chính vì vậy, khi nhìn thấy những file Thumbs.db trong máy tính của mình, đừng lo lắng rằng đó là virus, bạn có thể giữ lại cũng được mà xóa đi cũng không sao.

Tại sao khi export ảnh từ máy ảnh hoặc Smartphone thì hình ảnh lại để trong thư mục DCIM?

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu rằng, DCIM là cụm từ viết tắt của từ tiếng Anh Digital Camera Images ( những bức ảnh được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số). Bạn có thể thấy đó là thư mục mặc định để lưu hình vào, qua đó giúp người dùng có thể tìm kiếm tấm ảnh của mình dễ dàng hơn.

Giải Đáp Những Thắc Mắc Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Tính Để Bàn

Tại sao máy tính để bàn đã cài Microsoft Word mà vẫn không thể mở được file Docx?

Nguyên nhân có thể là do bạn đang sử dụng Microsoft Word 2003, thậm chí là các phiên bản Word cũ hơn. Chính vì vậy mà chúng không hiểu được file Docx cũng không có gì lạ thường.

Để xử lý vấn đề này rất đơn giản, bạn chỉ cần cài thêm Microsoft Office Compatibilit Pack dùng để hỗ trợ phiên bản Word, Excel và Powerpoint là được.

Trong trường hợp nếu đã cài đặt bản phiên bản Word mới hơn như Word 2010, 2018 mà vẫn không thể mở được file, thì xin chia buồn với bạn, có thể tập tin đã bị hỏng từ trước. Bạn có thể liên hệ với Khóa Vàng hoặc các đơn vị sửa chữa máy tính để bàn, laptop uy tín khác để được sự hỗ trợ kịp thời.

Đã xóa chương trình song vẫn còn file trên máy tính để bàn?

Điều này cũng không có gì là khó hiểu cả. Đơn giản là do công cụ xóa chương trình mà bạn sử dụng chưa đủ mạnh, do đó bạn chưa thể xóa tận gốc được chương trình. Giải pháp tốt nhất ở đây đó là bạn phải dùng tới những chương trình hiệu quả hơn như CCleaner.

Vì sao cần cập nhật Windows ?

Trong trường hợp bạn sử dụng Windows có bản quyền, cách tốt nhất là bạn nên update. Điều đó không chỉ giúp cho virus không thể xâm nhập dàn máy của bạn, mà việc cập nhật Windows cũng làm giảm đáng kể lỗ hổng trong hệ thống, máy tính để bàn sẽ chạy mượt mà hơn lúc trước rất nhiều.

Giải Đáp Những Thắc Mắc Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Tính Để Bàn

Vì sao cần “ Safely Remove “ trước khi cắm USB vào máy tính để bàn?

Với bất kỳ thiết bị nào đi chăng nữa, dù chiếc máy tính để bàn của bạn có đắt tiền tới đâu, thì việc ngắt nguồn điện đột ngột cũng  có thể khiến cho bạn rơi vào tình trạng mất dữ liệu, thậm chí làm hỏng hóc bộ phận trong đó. Chính vì vậy, đừng quên sử dụng Safely remove trước khi rút USB ra khỏi máy tính để bàn.

 

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh laptop cũ/ mới, Khóa Vàng tự hào là một trong những đơn vị đáp ứng nhu cầu sở hữu laptop, máy tính để bàn của mọi đối tượng khách hàng với mức giá phù hợp và chất lượng dịch vụ toàn diện. Với dòng sản phẩm máy tính để bàn, Khóa Vàng cung cấp chương trình bảo hành lên tới 24 tháng, miễn phí dịch vụ giao hàng, lắp đặt và bảo hành tận nhà trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như các chương trình ưu đãi, xin vui lòng truy cập website chính thức của Khóa Vàng hoặc liên hệ số hotline: 028.3868.3979.

Khóa Vàng.vn – Trao An Tâm, Bền Giá Trị

Một số gợi ý về các dòng sản phẩm máy tính để bàn 

máy tính để bàn PC cũ giá rẻ: Tham khảo tại đây

máy tính trạm Workstation cũ   : Tham khảo tại đây

máy tính iMac cũ giá ưu đãi      : Tham khảo tại đây 

 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn