Đánh giá HP Probook 450G1 chuyên đồ họa và game

Đánh giá HP Probook 450G1 chuyên đồ họa và game

Các laptop thuộc HP Probook 450 hầu hết có thiết kế và chất lượng lắp ráp giống nhau, chúng chỉ khác ở cấu hình phần cứng. Các dòng laptop HP Probook 450 xưa nay vẫn nổi tiếng với thiết kế đẹp mắt, đi cùng với một cấu hình mạnh mẽ. Hôm nay Khóa Vàng sẽ phân tích một dòng máy thuộc Serial HP, laptop HP Probook 450G1.

 

Đánh giá HP Probook 450G1 chuyên đồ họa và game

 

Chúng ta sẽ cùng đi phân tích về các thông số cấu hình nổi trội, thiết kế, ngoài hình (ngoại hình, kiểu dáng, màu sắc, màn hình, bàn phím, chuột và touchpad,...).

 

Thiết kế laptop HP Probook 450G1

- Dòng laptop HP ProBook 450G1 cũng có nắp máy bằng nhôm, thiết kế với những đường chải xước như các anh chị em cùng dòng. Khung xung quanh màn hình mờ trông cũng đẹp mắt, tuy nhiên vị trí các khe cắm và cổng kết nối được đặt hết ở hai bên sườn chứ không phải ở cạnh trước của máy.

- Vỏ bảo trì ở đáy laptop rất bền bỉ, linh động, có thể dễ dàng tháo nó ra sau khi tháo pin mà không cần phải sử dụng tua vít, sau khi tháo tấm vỏ này ra bạn có thể tiếp cận hầu như toàn bộ linh kiện bên trong máy.

 

Các cổng kết nối

- Hai phía bên sườn máy có tổng cộng hai cổng USB 2.0 và hai cổng USB 3.0, cổng HDMI, VGA và Gigabit LAN, đầy ddue các cổng kết nối cần thiết.

- Các cổng USB và Jack cắm tai nghe 3.5mm được đặt ở sườn phải của máy. Các cổng USB 3.0, LAN, VGA và HDMI chen chúc với nhau ở sườn trái của máy ngay trước khe tản nhiệt.

 

Đánh giá HP Probook 450G1 chuyên đồ họa và game

 

- Đầu đọc thẻ SD được đặt ở cạnh trước của máy.

- Máy quét dấu vân tay vẫn nằm ở vị trí tiện lợi ngay chiếu nghỉ tay bên phải. Người dùng không muốn gõ mật khẩu có thể mở máy bằng dấu vân tay của họ.

 

Cấu hình của dòng máy này:

- Dòng laptop này xử dụng CPU Intel Core i5-4200M thế hệ 4 Haswell, xung nhịp 2.5Ghz turbo 3.2Ghz xử lý cực nhanh và mát.

- Ổ cứng cơ HDD 500G Sata tốc độ 3.6 G/S, tốc độ truy xuất cực nhanh, dung lượng 500G giúp nguwoif sử dụng thoải mái lưu trự dữ liệu.

- Bộ nhớ Ram 4G bus 1600 128-bit mạnh mẽ, linh hoạt.

- Máy cũng được trang bị Card đồ họa rời AMD Radeon 8750M gốc 2G, chuyên Game đồ họa, cực mạnh hỗ trợ tối đa màn hình.

Với kích thước 29x375x256 mm, trọng lượng 2,37 kg, webcam HD (1280x720 pixel), loa âm thanh nổi, bàn phím chiclet không đèn nền. Các phần mềm đi kèm bao gồm: Cyberlink Power2Go 8, Cyberlink PowerDVD 12, Cyberlink YouCam, HP Client Security Manager, HP Drive Encryption, Microsoft Office 365 (trial), PDF Complete (Corporate Edition), Skype.

 

Bàn phím và Touchpad

Đánh giá HP Probook 450G1 chuyên đồ họa và game

 

- Một trong những điểm nổi bật của ProBook 450G1 là bàn phím theo phong cách chiclet chất lượng tốt. Tất cả các phím có đủ không gian, có kích thước và cách bố trí bình thường. HP vẫn cố gắng trang bị bàn phím số kích thước chuẩn cho ProBook 450 và chỉ giảm một chút kích thước các phím điều hướng.

- Cảm giác đánh máy rất dễ chịu ngay cả trong thời gian dài. Bàn phím cung cấp cho người dùng độ lún phím phù hợp và có độ nảy nhẹ. Bàn phím hơi mềm ở khu vực ổ DVD, ở khu vực này độ nảy của phím cũng cao hơn các khu vực khác.

- Touchpad bề mặt nhám của ProBook 450G1 có kích thước chuẩn và hơi lệch về bên trái chứ không nằm ở chính giữa chiếu nghỉ tay. Ngón tay lướt tốt trên touchpad khá ổn, không quá nhanh và khá chính xác. Sử dụng nó khá dễ chịu cho công việc hàng ngày.

 

Hiệu năng chơi game

- Phần cứng của ProBook đủ sức xử lý mềm mại hầu như tất cả các tựa game hiện tại ở độ phân giải và mức chất lượng thấp. Với những tựa game đòi hỏi phần cứng ở mức vừa phải, bạn có thể thiết lập độ phân giải và chất lượng hình ảnh cao hơn, ví dụ như StarCraft II. Tốc độ khung hình có thể được tăng lên một chút. Laptop của HP sẽ hoạt động ở chế độ kênh đôi khi được trang bị thêm một thanh RAM. Điều này sẽ giúp khai thác GPU tốt hơn và cung cấp tốc độ khung hình cao hơn. Mức tăng trung bình lên tới 20%.

- Người dùng thường xuyên chơi game có thể chọn mẫu ProBook được trang bị card đồ họa rời Radeon HD 8750M. Hoặc chọn một laptop thay thế, ví dụ như Dell Latitude 3540 với card đồ họa rời Radeon HD 8850M.

 

Kết luận về dòng laptop "HP ProBook 450G1"

- HP ProBook 450G1 cung cấp hiệu suất ứng dụng cao và hoạt động êm ái, thời lượng pin của nó cũng rất tốt,  trang bị các thiết bị nhập dữ liệu khá tốt cho ProBook.

- Ngoài ra, tính tiện lợi của vỏ bảo trì là một điểm cộng cho máy, màn hình mở độ phân giải full HD và luôn luôn êm ái khi hoạt động.


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn