Đánh giá Apple MacBook Air 13 inch

Đánh giá Apple MacBook Air 13 inch

Với thiết kế tinh tế đặc trưng cùng với một số cải tiến về thiết kế khác, dòng MacBook Air 13 inch đã trở thành một trong những model laptop thành công nhất của "Tráu táo cắn dở" và luôn nằm trong Top laptop tốt nhất của các bảng xếp hạng laptop trên thế giới, sự kết hợp giữa Apple và Chip Haswell mới của Intel đã tạo ra một chiếc máy tính xách tay không thể tuyệt vời hơn trong thời điểm đó, hôm nay Khóa Vàng sẽ cùng bạn đọc điểm qua một số thông số, tính năng của dòng Macbook này.

 

Khi Apple MacBook Air ra mắt, chính hình dạng mỏng nhẹ ấn tượng đã khiến chiếc laptop này nổi bật giữa một "rừng" laptop siêu di động, nhưng sau đó, nó đã bị vượt qua bởi khá nhiều mẫu laptop chạy hệ điều hành Windows với nhiều tính năng và hiệu suất nhanh hơn.

 

Đánh giá Apple MacBook Air 13 inch

 

Nhưng phiên bản MacBook Air 13-inch này đã vượt lên tất cả, Macbook Air mới sử dụng bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ 4, bộ nhớ Ram 8G 1600MHz, ổ cứng SSD 256G truy xuất cực nhanh, bàn phím backlit (có đèn rọi dưới các phím), và thêm một cổng Thunderbolt Bolt, ngoài ra máychỉ mang 1 khối lượng 1.3Kg, sức mạnh xử lý của máy đã hoàn toàn tương xứng với vẻ ngoài tuyệt đẹp.

 

Thiết kế Apple MacBook Air 13 inch

Đánh giá Apple MacBook Air 13 inch - 01 

- Apple MacBook Air 13-inch 2013 có một số thay đổi về thiết kế so với phiên bản cũ, thon hơn, khối lượng nhẹ hơn, thiết kế đẹp mắt và hài hòa hơn, so với nhiều sản phẩm 13 inch khác trên thị trường, phiên bản 13 inch của MacBook Air vẫn là một trong những thiết bị chuẩn mực về độ mỏng.

- Apple MacBook Air 13-inch 2013 mang chất liệu nhôm cứng cáp mang lại vẻ khỏe khoắn, mạnh mẽ cho Air để bạn có thể mang nó trong túi xách của mình mà không cần đến túi chống sốc, và thật thú vị khi so sánh thiết kế nhôm nguyên khối này với chất liệu sợi carbon nhẹ hơn trên Vaio Pro.

 

Đánh giá Apple MacBook Air 13 inch-02

 

- Hai phím F3 và F4 được ghi nhãn mới cho phép truy cập các tính năng mới của hệ điều hành MacOS-X, các phím F5 và F6 được chỉ định để kiểm soát độ sáng của bàn phím backlit, touchpad hỗ trợ đa điểm tốt, nhạy.

 

Cấu hình, kết nối, hiệu suất và Pin

 

- Sự khác biệt lớn nhất là ở bộ vi xử lý thế hệ tiếp theo của Intel là Haswell. Điều thú vị ở đây là CPU trong model cơ bản của năm trước được trang bị CPU lõi lép Intel Core i5 1.8GHz, trong khi phiên bản Haswell mới hơn lại sử dụng Intel Core i5 – 4250U 1.3GHz. Bạn có thể lựa chọn phiên bản nâng cao với giá cao hơn 4 triệu đồng, với cùng CPU nhưng dung lượng lưu trữ SSD tăng gấp đôi là 256GB. 

- Các cổng kết nối trên Air 2013 không có nhiều thay đổi so với phiên bản trước đó. Nó vẫn mang lại cho bạn 2 cổng USB 3.0 và một cổng Thunderbolt, để có thể tương tác với các phụ kiện ngoài khác cho kết nối mở rộng và video, chuẩn Wi-Fi 802.11ac mang lại tốc độ kết nối nhanh hơn, nhưng nó chỉ “chơi” với các phần cứng AirPort Extreme và Airport Time Capsule sắp tới của Apple.

- Đồ họa tích hợp HD5000 của Intel sẽ là một trong những cải thiện đáng kể trên Air 2013. Trong thử nghiệm với các game đồ họa cũ là Call of Duty 4 (một trong số ít các game chuẩn dành cho OS X), ở độ phân giải 1440x900, bạn có thể trải nghiệm game ở tốc độ 39fps trên Air 2013.

 

Đánh giá Apple MacBook Air 13 inch

 

Thời lượng sử dụng Pin

 

- MacBook Air (cả hai phiên bản 11 và 13 inch) thực sự là điểm nổi bật của sản phẩm này. Phiên bản Air 13 inch của năm trước có thể mang lại cho bạn 7:27 giờ sử dụng, trong thử nghiệm xem video của chúng tôi. Cũng trong thử nghiệm này, phiên bản Air 2013 đã đạt kết quả là 14:25 giờ, và kết quả này còn tốt hơn nhiều so với con số mà Apple đưa ra (12 giờ). Đây chỉ là một trong số ít những lần thử nghiệm của chúng tôi cho kết quả sử dụng pin tốt hơn so với tuyên bố của nhà sản suất.

- CPU Intel Core i Haswell trang bị trên dòng MacBook đã kiểm soát rất tốt khả năng tiêu thụ năng lượng của Air, các kết quả thử nghiệm của chúng tôi đã xác nhận điều này.

 

Đánh giá Apple MacBook Air 13 inch

 

Tổng kết: Tất cả đã tạo nên một MacBook Air – một Ultrabook hoàn hảo (theo cách nhìn nhận từ người dùng Windows) một sản phẩm đáng để chúng ta quan tâm và sở hữu.

 

- Bước tiến mới của Apple, thời lượng pin tuyệt vời, cùng sự kết hợp hoàn hảo của Apple và Intel thì bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới một kỷ nguyên hoàn toàn mới cho MacBook. Ngay cả 14 giờ xem video trong thử nghiệm của chúng tôi bị cắt giảm tới 1/3 hoặc nhiều hơn trong điều kiện thực tế nghiêm ngặt hơn, thì bạn vẫn nhận được một hệ thống có thể đáp ứng tốt cho một ngày dài làm việc.

- Trackpad hoàn hảo, cùng khả năng phối hợp tương tác tuyệt vời giữa OS X và trackpad này, có thể sẽ khiến các đối thủ của Air còn chạy dài theo nó.

 

Ưu điểm: Bộ vi xử lý Intel Core i thế hệ thứ tư mang lại cho MacBook Air thời lượng pin cùng hiệu suất tuyệt vời, Touchpad tốt, thậm chí còn tốt hơn, cùng với mức giá khá hấp dẫn (thấp hơn so với phiên bản Air 2012 khoảng 2 triệu đồng), tất cả tiếp tục tạo nên một MacBook Air tuyệt vời cho năm 2013.

Nhược điểm: độ phân giải màn hình còn thấp và chưa có tính năng cảm ứng.

 

Các bạn xem chi tiết dòng sản phẩm Macbook air 13 inch để chi tiết cấu hình cũng như chế độ bảo hành và khuến mãi đi kèm, liên hệ với Khóa Vàng ngay để sở hữu dòng sản phẩm này.


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn