Đánh giá Apple Macbook 2017: Mỏng, gọn, hiệu năng mạnh mẽ

Apple đã cho ra mắt phiên bản mới của Macbook là Macbook 2017. So với phiên bản 2015, máy đã được nâng cấp và cải tiến rất nhiều. Cùng xem bài đánh giá chi tiết của Macbook 2017 ở đây.

Đánh giá Apple Macbook 2017: Mỏng, gọn, hiệu năng mạnh mẽ

 

Apple đã cho ra mắt phiên bản mới của Macbook là Macbook 2017. So với phiên bản 2015, máy đã được nâng cấp và cải tiến rất nhiều. Cùng xem bài đánh giá chi tiết của Macbook 2017 dưới đây.

 

Vào năm 2015, Apple đã cho ra mắt phiên bản Macbook 2015 với kiểu dáng cực kỳ tối giản và mỏng gọn. Tuy nhiên, hiệu năng của máy không lớn và chỉ bao gồm duy nhất một cổng USB Type C. Bù lại, máy cũng được trang bị màn hình có độ phân giải cao và rất gọn nhẹ.

 

Kết quả hình ảnh cho macbook 2017

Macbook 2017 có kiểu dáng cực kỳ mỏng gọn

 

CẤU HÌNH MẠNH MẼ

 

Hình ảnh có liên quan

Hiệu năng của máy đã tốt hơn trước rất nhiều

 

Macbook 2017 có mức giá từ 1300 USD (khoảng 29.5 triệu đồng), được trang bị màn 12 inch có độ phân giải 2304 X 1440 pixel. Vi xử lý Intel Core M với xung nhịp 1.2 GHz. Máy được trang bị bộ nhớ RAM 8GB và ổ SSD dung lượng 256GB. Khi xuất xưởng, máy sẽ được trang bị sẵn hệ điều hành MacOs Siera 10.12.5.

 

BÀN PHÍM CÓ TRẢI NGHIỆM TỐT HƠN

 

So với 2 phiên bản trước đó, Macbook 2017 đã được trang bị bàn phím tốt hơn nhiều. Nếu như 2 thế hệ đầu tiên mang đến cảm giác phản hồi chậm, cảm giác kém với bàn phím nông thì thế hệ tiếp theo mang tới bàn phím có trải nghiệm tốt hơn trước rất nhiều.

 

Kết quả hình ảnh cho macbook 2017

Bàn phím mang tới trải nghiệm tốt hơn hẳn

 

Bàn phím của Macbook 2017 được trang bị bàn phím thiết kế kiểu cánh bướm cũng giúp bàn phím chinh phục được cả những người dùng khó tính nhất. Kiểu bàn phím này giống với bàn phím của Macbook Pro 2017.

 

Trải nghiệm thực tế cho thấy, bàn phím của Macbook 2017 mang đến độ nhạy cao, phản hồi tốt và hoàn toàn mang tới cảm giác thoải mái cho bất kỳ người dùng nào.

 

NÂNG CẤP VỀ THIẾT KẾ

 

Hình ảnh có liên quan

Macbook 2017 vẫn có kiểu dáng và kích thước giống với người tiền nhiệm

 

Về ngoại hình, Macbook 2017 vẫn giống với người tiền nhiệm về chiều dài, chiều rộng, độ dày và độ phân giải cũng như kích thước màn hình.

 

Macbook 2017 vẫn không được trang bị thêm các cổng kết nối mà chỉ gồm một cổng USB Type C duy nhất. Vì vậy, người dùng vẫn sẽ gặp rắc rối trong việc kết nối các thiết bị ngoại vi. Và để có thể kết nối với các cổng kết nối khác như HDMI hay USB A, USB C thì người dùng sẽ phải mua thêm các bộ adapter có mức giá khá cao. Với giá khoảng 460 nghìn đồng cho bộ chuyển từ USB C sang USB A và 1.5 triệu đồng cho bộ chuyển từ USB C sang cổng HDMI, USB A, USB C.

 

Kết quả hình ảnh cho macbook 2017

Máy vẫn còn hạn chế về cổng kết nối

 

Tuy nhiên, cổng kết nối USB C hiện nay đã phổ biến hơn trước khá nhiều, với các hãng như Dell, HP hay Samsung và một số nhà sản xuất khác cũng đã sử dụng các chuẩn kết nối mới này.

 

HIỆU NĂNG MẠNH MẼ

 

Macbook 2017 được trang bị một bộ vi xử lý Core M3. Đây là bộ vi xử lý có hiệu năng không thực sự cao và chỉ được sử dụng trên các thiết bị có thiết kế mỏng, gọn và cần thời lượng pin dài. Tuy nhiên, Core M3 vẫn cho phép người dùng đáp ứng khả năng chỉnh sửa ảnh phức tạp hay khả năng đa nhiệm của mình. Máy vẫn đáp ứng tốt và đầy đủ các công việc như nhập liệu, giải trí.

Kết quả hình ảnh cho macbook 2017 review

Macbook 2017 có dung lượng pin cực kỳ ấn tượng, máy có thể sử dụng trong 10 giờ 26 phút

 

Nếu cần cấu hình mạnh mẽ hơn, bạn có thể quan tâm tới các bộ vi xử lý Core i5 và Core i7 với mức giá lần lượt là 1599 USD và 1749 USD. Cả 2 phiên bản này cũng có dung lượng RAM lớn hơn, đồng thời được trang bị thêm ổ SSD cao cấp.

 

Macbook 2017 vẫn cho dung lượng pin cực kỳ ấn tượng, máy có thể sử dụng trong 10 giờ 26 phút.

 

KẾT LUẬN

 

Hình ảnh có liên quan

Nếu bạn cần một chiếc latop nhỏ gọn để làm việc và di chuyển hàng ngày thì đây sẽ là lựa chọn tốt nhất trong thời điểm hiện tại.

 

Macbook 2017 là lựa chọn rất tốt của người dùng trong thời điểm hiện tại. Tuy còn một số hạn chế như webcam chỉ có độ phân giải 480, hạn chế về số lượng cổng kết nối nhưng về sự nhỏ gọn, hiệu năng và màn hình thì chắc chắn máy hoàn toàn đáp ứng được từ những người dùng khó tính nhất. Nếu bạn cần một chiếc latop nhỏ gọn để làm việc và di chuyển hàng ngày thì đây sẽ là lựa chọn tốt nhất trong thời điểm hiện tại.

 

Nguồn: techz.vn


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn