Có Nên Mua Máy Tính Để Bàn Cũ Hay Không?

Các kỹ sư máy tính đánh giá thế nào về những chiếc máy tính để bàn? Tham khảo bài viết này trước khi mua bạn nhé.

Đã từ lâu, người tiêu dùng luôn luôn có suy nghĩ rằng không nên mua đồ điện tử, đặc biệt là máy tính để bàn cũ, vì cho rằng dòng máy tính để bàn khi đã qua sử dụng sẽ không bền. Vậy theo bạn có nên mua máy tính để bàn cũ hay không? Nếu mua máy tính để bàn cũ thì bạn cần phải chú ý đến những ưu nhược điểm gì? Khóa Vàng sẽ dành bài viết này để chia sẻ với các bạn về vấn đề đó.

Ưu điểm của máy tính để bàn cũ

Chi phí: Giá cả phù hợp là ưu điểm đầu tiên của một chiếc máy tính để bàn cũ. Rõ ràng, so với những loại máy cùng cấu hình thì giá của máy tính để bàn cũ mềm hơn rất nhiều. Những bạn sinh viên trẻ hoặc những người có thu nhập thấp, có thể lựa chọn những loại máy tính để bàn cũ với cấu hình thích hợp để tiết kiệm chi phí.

Có Nên Mua Máy Tính Để Bàn Cũ Hay Không?

Phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân: Rất nhiều khi, việc chọn mua chiếc máy tính để bàn cũ có thể giúp bạn có thể tìm kiếm một chiếc màn hình phù hợp với công việc của bạn, mà màn hình máy tính mới không còn hỗ trợ nữa. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến cho rất nhiều dân thiết kế đồ họa phải lùng tìm bằng được những dòng máy tính để bàn cũ.

Tuổi thọ của máy còn nhiều: Đa số các màn hình máy tính cũ chỉ vừa mới sử dụng 1 – 2 năm đã đem đi bán, trong khi đó tuổi thọ trung bình của một chiếc màn hình máy tính để bàn có thể lên tới 8 – 10 năm. Chính vì thế mà bạn hoàn toàn có thể tìm mua được một chiếc màn hình máy tính để bàn cũ với một mức giá tương đối rẻ, mà không phải lo lắng về tuổi thọ của chúng.

Nhược điểm của việc mua máy tính để bàn cũ

Mặc dù có rất nhiều lợi ích, song khi mua máy tính để bàn cũ cũng tồn tại khá nhiều những bất cập, cụ thể như sau:

Có thể mua phải hàng kém chất lượng: Không thiếu những trường hợp, người mua gặp phải máy tính để bàn cũ kém chất lượng, dùng được một thời gian ngắn thì máy có vấn đề sau đó là hỏng hẳn. Nguyên nhân chủ yếu là do người dùng không đủ tỉnh táo và kinh nghiệm để chọn mua máy tính có chất lượng tốt. Chính vì thế, khi đi mua máy tính để bàn cũ, bạn nên đi cùng với một người có kiến thức chuyên môn về máy tính để có thể giúp bạn chọn lựa những loại máy tính để bàn cũ bảo đảm.

Cơ sở bán máy tính để bàn cũ không uy tín: Trên thị trường hiện nay không thiếu những địa chỉ cung cấp và phân phối máy tính để bàn cũ, thế nhưng để tìm được một địa chỉ bán máy tính để bàn phù hợp thì cũng không phải là chuyện đơn giản chút nào.

Có Nên Mua Máy Tính Để Bàn Cũ Hay Không?

Chiêu bài thường thấy của những nơi bán máy tính để bàn thiếu uy tín là: tung ra những mức giá “ rẻ gần như cho”, chưa kể là hàng loạt các quà tặng đi kèm để đánh vào tâm lý của người tiêu dùng. Nếu như không tỉnh táo, bạn sẽ rất dễ rơi vào cạm bẫy của những người bán hàng thiếu uy tín.

Máy tính để bàn cũ dễ bị hỏng hơn: Điều này là đương nhiên, bởi vì một chiếc máy tính dù có đắt tiền đến đâu, thế nhưng khi bạn đã mua lại từ tay người khác, điều đó có nghĩa bạn phải chấp nhận rủi ro cao hơn bình thường. Điều quan trọng là bạn phải biết kiểm tra chất lượng máy tính để bàn và mua ở những địa chỉ uy tín.

Có Nên Mua Máy Tính Để Bàn Cũ Hay Không?

Trước khi quyết định mua máy tính để bàn cũ, bạn nên tìm hiểu đơn vị cung ứng, địa chỉ bán hàng, chính sách bảo hành và đổi trả của đơn vị đó. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về đơn vị bán hàng thông qua những diễn đàn, mạng xã hội để có thể biết được người khác đánh giá như thế nào về địa chỉ bán hàng mà bạn đang quan tâm. Có thể nói, những review đó còn giá trị hơn những quảng cáo mà bạn có thể đọc được ở bất kỳ đâu.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh laptop cũ/ mới, Khóa Vàng tự hào là một trong những đơn vị đáp ứng nhu cầu sở hữu laptop, máy tính để bàn của mọi đối tượng khách hàng với mức giá phù hợp và chất lượng dịch vụ toàn diện. Với dòng sản phẩm máy tính để bàn, Khóa Vàng cung cấp chương trình bảo hành lên tới 24 tháng, miễn phí dịch vụ giao hàng, lắp đặt và bảo hành tận nhà trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như các chương trình ưu đãi, xin vui lòng truy cập website chính thức của Khóa Vàng hoặc liên hệ số hotline: 028.3868.3979.

Khóa Vàng.vn – Trao An Tâm, Bền Giá Trị

Một số gợi ý về các dòng sản phẩm máy tính để bàn 

máy tính để bàn PC cũ giá rẻ: Tham khảo tại đây

máy tính trạm Workstation cũ   : Tham khảo tại đây

máy tính iMac cũ giá ưu đãi      : Tham khảo tại đây 

 

 

 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn