Chip vi xử lý Skylake những điều cần biết

Chip vi xử lý Skylake những điều cần biết

Nếu bạn là một tính đồ công nghệ, chắc chắn bạn còn nhớ lần Intel đã ra mắt một loạt bộ xử lý mới của hãng vào hôm 2/9/2015 vừa rồi, tạo ra một bước tiến quan trọng cho công ty trên thị trường đang bị dẫn dắt bởi các thiết bị di động. Chip thế hệ mới có tên mã là Skylake, khi được tung ra thị trường thì được gọi là các bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 6.

 

Chip intel skylake khóa vàng 

 

Những sản phẩm kết quả của Intel sau 4 năm phát triển này sẽ bắt đầu xuất hiện trong các máy tính để bàn, laptop và máy tính bảng được tung ra thị trường vào cuối năm nay. Cùng với việc Microsoft đã chính thức phát hành hệ điều hành mới nhất Windows 10, ngành công nghiệp PC kỳ vọng người tiêu dùng sẽ lại hào hứng mua sắm máy mới. Nhưng Microsoft đã nhấn mạnh rằng Windows 10 chạy tốt trên các thiết bị phần cứng thuộc thế hệ hiện tại, và đã qua cái thời mà những bộ xử lý mới giúp tăng tốc các tác vụ được người dùng sử dụng hằng ngày như truy cập email và duyệt web.

Sẽ có hơn 50 biến thể của chip mới xuất hiện khiến người tiêu dùng sẽ phải bối rối với tên gọi của chúng. Cụ thể, đó là chip Core i3, i5 và i7 dành cho các dòng PC chủ đạo; Core m3, m5 và m7 nhắm tới máy tính bảng và thiết bị lai 2-trong-1; còn có chip Core i5, i7, m5 và m7 trang bị công nghệ vPro, tăng cường quản lý và bảo mật cho doanh nghiệp; và Xeon có một phiên bản mới dành cho di động.

 

Dưới đây là chi tiết thông số kỹ thuật và giá của các dòng CPU Skylake mới:

 

CPU Skylake dòng S cho PC để bàn hiệu năng cao:

 

Chip Skylake PC để bàn hiệu năng cao

 

CPU điện thế thấp cho PC để bàn:

 

CPU điện thế thấp cho PC để bàn

 

CPU Pentium giá thấp cho PC để bàn

 

CPU Pentium giá thấp cho PC để bàn

 

CPU cho thiết bị trạm di động

 

CPU cho thiết bị trạm di động

 

CPU Skylake di động tiêu thụ điện năng thấp hơn (28W)

 

CPU Skylake di động tiêu thụ điện năng thấp hơn (28W) 

 

CPU cho các dòng laptop Ultrabook

 

CPU skylake cho Ultrabook

 

CPU Core M cho thiết bị di động (máy tính bảng, thiết bị lai)

 

CPU Core m cho thiết bị di động, máy tính bảng, tablet


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn