Cách Vệ Sinh Máy Tính Để Bàn

Bạn đã biết cách vệ sinh máy tính để bàn chưa? Cùng tìm hiểu với Khóa Vàng nhé.

Vệ sinh máy tính để bàn là một trong những biện pháp quan trọng giúp máy làm việc hiệu quả, và tăng tuổi thọ của máy. Dù có giữ gìn như thế nào đi chăng nữa, sau một thời gian sử dụng, máy tính của bạn chắc chắn bị bám bụi bẩn ở cả bên trong lẫn bên ngoài, ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của máy.

Thay vì phải gọi thợ đến nhà vệ sinh, bạn hoàn toàn có thể tự làm công việc này tại nhà, với một bộ dụng cụ đơn giản. Khóa Vàng xin dành bài viết này để giới thiệu với các bạn cách vệ sinh máy tính để bàn thật chi tiết, đừng bỏ qua nhé.

Những dụng cụ để vệ sinh máy tính để bàn

Để có thể vệ sinh máy tính để bàn chúng ta sẽ phải cần đến một bộ vệ sinh chuyên dụng. Nghe có vẻ to tát, thực chất bộ vệ sinh máy tính chuyên dụng chỉ đơn giản là khăn mềm để lau, chổi cọ, dung dịch lau rửa dành riêng cho màn hình, dụng cụ hút bụi bàn phím.

Cách Vệ Sinh Máy Tính Để Bàn

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm vài chiếc bông tăm nữa là đủ. Bạn có thể mua bộ vệ sinh máy tính để bàn trên các website bán đồ công nghệ, hoặc các địa chỉ mua bán online uy tín như Tiki, Lazada. Một bộ vệ sinh máy tính để bàn có giá khá mềm, chỉ khoảng 80 ngàn đồng là bạn có thể rinh ngay một set full phụ kiện mới toanh về nhà rồi.

Trình tự các bước vệ sinh máy tính để bàn

Bước 1: Vệ sinh màn hình

Màn hình là chỗ hút bụi nhất trên hệ thống máy tính để bàn, sau một thời gian dài sử dụng, bạn sẽ thấy bụi bám ở những góc màn hình, thậm chí có những dấu vân tay mà trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình để lại. Những vết bẩn này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thẩm mỹ của chiếc máy tính.

Cách Vệ Sinh Máy Tính Để Bàn

Để vệ sinh màn hình máy tính để bàn, bạn chỉ cần xịt một lượng vừa phải dung dịch chuyên dụng vào khăn mềm, sau đó lau nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, từ trái sang phải là được. Khi lau xong bạn nghiêng màn hình sang một góc 45 độ để kiểm tra xem đã sạch chưa nhé.

Bước 2: Vệ sinh thùng máy

Ở bên ngoài thùng, bạn có thể dùng khăn ẩm để lau nhẹ lên bề mặt của máy, sau đó lấy dụng cụ hút bụi cầm tay để dọn dẹp các khe nhỏ. Tiếp đến dùng bàn chải mềm để chải qua các giắc cắm, với những chỗ bám bụi, bạn có thể dùng tăm bông, di nhẹ đầu tăm để lấy đi những bụi bẩn còn xót lại.

Cách Vệ Sinh Máy Tính Để Bàn

Đối với phía trong thùng, các bạn chỉ cần dùng tua vít để tháo lớp bảo vệ đằng sau thùng máy ra, sau đó bạn dùng bịt xịt khí rồi xịt lên các chi tiết nhỏ trong thùng máy. Lưu ý bạn phải xịt thật kỹ ở khu vực quạt tản nhiệt để tránh bám bụi ở đây, ảnh hưởng đến hiệu năng của cánh quạt.

Bước 3: Vệ sinh bàn phím

Đầu tiên, bạn dùng một vật cứng và mỏng để tháo các nút của bàn phím ra, tiếp theo dùng máy hút bụi loại nhỏ để hút sạch bụi bẩn trong khe phím. 

Cách Vệ Sinh Máy Tính Để Bàn

Tiếp đến bạn úp ngược bàn phím lại, đập tay nhẹ nhẹ để bụi bẩn bên trong khe bàn phím bay ra. Dùng cọ chuyên dụng quét sạch dọc theo bàn phím để lấy hết những bụi bẩn có bên trong bàn phím, sau đó dùng vải mềm lau thật sạch bề mặt bàn phím.

Bước 4: Vệ sinh chuột

Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng vải mềm lau nhẹ nhàng bên ngoài chuột là được.

Bước 5: Vệ sinh bộ loa

Nếu như bạn có một bộ loa, bạn có thể dùng máy hút bụi hút sạch lớp bụi bẩn ở trên thùng loa, sau đó dùng vải mềm để lau sạch bề mặt của thùng loa, tiếp tục dùng bàn chải mềm lau kỹ ở các chỗ cắm dây.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc vệ sinh máy tính để bàn rồi đấy, để cho máy tính luôn luôn sạch sẽ, bạn cần thực hiện định kỳ khoảng 3 tuần/ lần. Có như thế chiếc máy tính của bạn mới luôn bền và hoạt động hiệu quả.

 

 

 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn