Cách Bài Trí Máy Tính Để Bàn Phù Hợp Với Phong Thủy

Cùng tìm hiểu cách bài trí máy tính để bàn sao cho phù hợp với phong thủy bạn nhé.

Máy tính để bàn là một trong những vật dụng quan trọng đặc biệt trong bất cứ phòng làm việc nào. Tuy nhiên, để phát huy tối đa sự tiện lợi của máy tính dành cho người dùng, cũng như tạo được yếu tố hài hòa, phù hợp với phong thủy, khi bài trí sắp xếp đồ đạc, đặc biệt là bố trí máy tính để bàn cho phòng làm việc, bạn cần lưu ý những yếu tố sau đây. Phong thủy là một bộ môn khoa học, nghiên cứu sự dịch chuyển và chuyển động của những dòng năng lượng xung quanh chúng ta. Việc bạn sắp xếp vị trí đặt máy tính để bàn hợp lý, không những có thể giúp bạn đón được những dòng năng lượng tốt, từ đó có lợi cho bản thân mình.

Nên đặt máy tính để bàn bên tay trái của bạn

Trong phong phủy, người ta tuân theo quy tắc “ rồng sợ uế, hổ sợ động” vì thế khi bài trí bàn làm việc, bạn  không nên đặt máy móc, hoặc những loại đồ vật phát ra tiếng động như: điện thoại, máy fax, máy in, đặc biệt là máy tính để bàn bên phía tay phải của mình. Trái lại, các nhà phong thủy cho rằng, bên tay trái là nơi thuận tiện để đặt những vật này. Việc đặt máy tính bên tay trái, nhằm chống được những rắc rối không may trong công việc.

Cách Bài Trí Máy Tính Để Bàn Phù Hợp Với Phong Thủy

Áp dụng nguyên tắc: “ Trái cao – phải thấp”

Để có thể tăng hiệu suất của người làm việc, các nhà phong thủy học áp dụng phương pháp “ trái cao – phải thấp”. Giải thích cho điều này chúng ta cần dựa vào phương vị bên trái là phương thanh long.

Cần tránh bố trí, bày biện quá nhiều thứ trên bàn, đặc biệt là bên phải, điều đó sẽ giảm hiệu suất làm việc của bạn. Chính vì vậy, bạn không nên bày biện quá nhiều những thứ như: đồng hồ,lọ hoa, sách vở cao hơn máy tính để bàn ( vốn đặt ở bên trái) trên bàn làm việc của bạn.

Tránh để màn hình máy tính đối diện trực tiếp với nguồn sáng

Điều này không những đúng trong phong thủy, mà còn đúng trong khoa học nữa. Xét về phương diện khoa học, việc để màn hình máy tính đối diện trực tiếp với nguồn sáng sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu, khi ánh sáng chiếu thẳng vào màn hình, mắt đón nhận tia khúc xạ, sẽ làm cho mắt cảm thấy nhức mỏi, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Cách Bài Trí Máy Tính Để Bàn Phù Hợp Với Phong Thủy

Xét về phương diện phong thủy, sự trực diện này sẽ tạo ra những nguồn năng lượng xấu, làm cho tinh thần của người sử dụng máy tính để bàn cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu, dễ gặp những vấn đề về thị phi, tranh chấp, cãi vã, bất lợi.

Tránh tạp vật để xung quanh máy tính để bàn

Bạn mới được tặng một bể cá mini thật đẹp? Bạn muốn trang trí lại góc làm việc nơi có máy tính để bàn của mình? Bạn không muốn đang làm việc phải đứng lên để lấy nước uống và muốn có một bình nước ngay cạnh máy tính để bàn cho tiện việc sử dụng? Ý muốn không tồi, song theo các chuyên gia phong thủy, bạn không nên bày biện quá nhiều tạp vật xung quanh máy tính để bàn.

Cách Bài Trí Máy Tính Để Bàn Phù Hợp Với Phong Thủy

Vì sao ư? Bàn làm việc của bạn tốt nhất là nên gọn gàng, ngăn nắp và đừng nên có những tạp vật xung quanh. Việc bày biện quá nhiều đồ đạc xung quanh bàn làm việc, đặc biệt là vị trí có máy tính để bàn có thể gây xáo trộn khi làm việc. Đặc biệt nếu bày biện trang trí quá nhiều, sẽ phạm phải nguyên tắc “ rồng sợ xú uế” gây ảnh hưởng cho công việc của chủ nhân.

Không đặt máy tính để bàn ở gần vị trí có nước

Trong phong thủy, máy móc ( bao gồm máy tính để bàn) được coi là hỏa, do đó người ta kiêng kị việc đặt máy tính ở gần nước. Về khía cạnh khoa học thường thức, người ta cũng cho rằng việc đặt máy tính để bàn ở gần nơi có nước có thể dẫn đến rủi ro, cháy nổ, sập điện. Bạn không nên đặt máy tính để bàn ở gần cửa sổ, cửa ra vào, gần bể cá phong thủy, vv.

Hy vọng qua bài viết trên đây, Khóa Vàng đã phần nào giúp các bạn có thêm những kiến thức về việc đặt máy tính để bàn ở những nơi phù hợp, nhằm giúp chính bản thân bạn có thể gia tăng tài lộc, phát huy vượng khí của mình. Chúc các bạn thành công.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh laptop cũ/ mới, Khóa Vàng tự hào là một trong những đơn vị đáp ứng nhu cầu sở hữu laptop, máy tính để bàn của mọi đối tượng khách hàng với mức giá phù hợp và chất lượng dịch vụ toàn diện. Với dòng sản phẩm máy tính để bàn, Khóa Vàng cung cấp chương trình bảo hành lên tới 24 tháng, miễn phí dịch vụ giao hàng, lắp đặt và bảo hành tận nhà trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như các chương trình ưu đãi, xin vui lòng truy cập website chính thức của Khóa Vàng hoặc liên hệ số hotline: 028.3868.3979.

Khóa Vàng.vn – Trao An Tâm, Bền Giá Trị

Một số gợi ý về các dòng sản phẩm máy tính để bàn 

máy tính để bàn PC cũ giá rẻ: Tham khảo tại đây

máy tính trạm Workstation cũ   : Tham khảo tại đây

máy tính iMac cũ giá ưu đãi      : Tham khảo tại đây 

 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn