Các phương pháp kiểm tra pin khi mua laptop cũ

Trong bài viết này, khóa vàng sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra pin của laptop cũ để đảm bảo bạn chọn được laptop cũ vừa tầm tiền mà chất lượng vẫn ổn. Những bí quyết này là được tích góp từ kinh nghiệm nhiều năm của khóa vàng. 

Trong bài viết này, khóa vàng sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra pin của laptop cũ để đảm bảo bạn chọn được laptop cũ vừa tầm tiền mà chất lượng vẫn ổn. Những bí quyết này là được tích góp từ kinh nghiệm nhiều năm của khóa vàng. 

Các phần mềm dùng để kiểm tra Pin Laptop cũ

HWMonitor

HWMonitor

HWMonitor là phần mềm miễn phí với chức năng chính là liệt kê toàn bộ nhiệt độ của tất cả các linh kiện trên máy tính như mainboard, cpu, ổ cứng, card đồ họa… giúp người dùng biết được máy tính của mình có hay không có tình trạng nhiệt độ quá cao để có cách khắc phục và xử lý kịp thời. Đặc biệt, phần mềm này còn có tính năng cho phép người dùng quản lý mức độ chai của pin trên laptop.

BatteryBar

BatteryBar

Đây là phần mềm người dùng không cần trả phí giúp hiển thị thông tin pin một cách rõ ràng trên thanh công cụ của hệ thống, đồng thời người dùng có thể quản lý chi tiết các thông tin của pin trên laptop.

BatteryCare

BatteryCare

BatteryCare là một trong những phần mềm được đánh giá cao trong việc kiểm tra, hiển thị tình trang Pin của máy tính thông qua một giao diện thân thiện và trực quan. BatteryCare tương thích với các phiên bản Windows bao gồm Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Cách kiểm tra Pin laptop cũ mà không cần phần mềm

laptop cu

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập “cmd” để mở giao diện Command Prompt.

Bước 2: Trong giao diện CMD vừa xuất hiện, bạn tiến hành nhập dòng lệnh dưới đây và Enter.

Khi đó, bạn sẽ nhận được thông báo “Battery life report saved to C:\User\…” nghĩa là bạn đã trích xuất thành công tập tin báo cáo tình trạng Pin hiện tại của Laptop.

Bước 3: Tìm tập tin báo cáo tình trạng Pin Laptop thông qua đường dẫn: My Computer hoặc This PC >> Ổ đĩa C >> Users >> Tên của máy tính.

Tiếp đến, bạn hãy kéo xuống phía dưới cùng và tìm tập tin battery-report.html.

Bây giờ, bạn có thể double-click vào tập tin này để mở hoặc có thể kéo thả nó vào trình duyệt Chrome, Firefox hoặc Microsoft Edge.

Tại đây, bạn hãy kéo xuống và tìm đến phần Installed batteries, khi đó bạn sẽ biết được thông số Design Capacity và Full Charge Capacity. Và từ 2 thống số này thì bạn có thể biết trình trạng Pin đang sử dụng.

Trên đây là những cách mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra tình trạng Pin Laptop cũ. Vậy bạn cảm thấy sử dụng phần mềm hay thủ thuật kiểm tra pin laptop cũ cái nào hữu hiệu hơn. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh laptop cũ/ mới, Khóa Vàng tự hào là một trong những đơn vị đáp ứng nhu cầu sở hữu laptop của mọi đối tượng khách hàng với mức giá phù hợp và chất lượng dịch vụ toàn diện. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như các chương trình ưu đãi, xin vui lòng truy cập website chính thức của Khóa Vàng hoặc liên hệ số hotline: 028.3868.3979.

Khóa Vàng.vn – Trao An Tâm, Bền Giá Trị


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn