Các mẹo bảo quản laptop khi đi du lịch

Trong chuyến du lịch sắp tới nếu bạn có ý định mang theo laptop để đi cùng, bạn hãy tham khảo vài lời khuyên sau đây để có thể bảo quản thiết bị này một cách tốt nhất.

Trong chuyến du lịch sắp tới nếu bạn có ý định mang theo laptop để đi cùng, bạn hãy tham khảo vài lời khuyên sau đây để có thể bảo quản laptop một cách tốt nhất.

Sử dụng túi xách/túi chống sốc để bảo quản laptop

bảo quản laptop

Việc bạn dùng thêm túi xách/túi chống sốc bao phủ bên ngoài laptop, chẳng may bạn lỡ tay làm rơi  thì máy tính của bạn cũng sẽ không bị vỡ. Có túi chống sốc khi bị va đập laptop sẽ không bị ảnh hưởng gì thậm chí không bị bụi bẩn bám vào nếu di chuyển xa, quan trọng hơn là sẽ tránh được việc bị sốc ổ cứng vốn được tin là tác nhân chính gây gây hư hỏng dữ liệu

Không để vật dụng lên bàn phím laptop

Bình thường, chắc chắn khi đi du lịch bạn sẽ có thói quen để các vật dụng lên bề mặt laptop như chuột, USB lưu trữ, điện thoại,... Tốt nhất bạn nên ngưng ngay hành động này vì có gây hại cho máy tính nếu như bạn hay một người nào đó vô tình đóng/gập máy. Do đó tuyệt đối không đặt bất cứ thứ gì lên bàn phím laptop. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tắt hẳn laptop rồi mới cất vào túi khi không dùng đến.

Tránh xa đồ uống, nguồn nước

bảo quản laptop

Nước luôn là kẻ thù số một và không ở gần với thiết bị điện, đặc biệt là máy tính xách tay. Vì vậy, để bảo quản laptop được an toàn bạn hãy cố gắng đặt laptop càng xa đồ uống, nguồn nước càng tốt, tránh dùng đồ uống trong khi đang sử dụng thiết bị này.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt laptop hay túi có laptop dưới nền nhà để tránh va đập, đổ vỡ hoặc nguy cơ hút ẩm, nước đổ vào làm hỏng các linh kiện. Nếu như nơi lưu trú của bạn có tủ quần áo, hãy cất giữ laptop tại đây.

Hạn chế cắm sạc pin liên tục

bảo quản laptop

Bạn nên ngừng ngay việc cắm sạc pin liên tục ngày đêm hay để sạc qua đêm. Nguyên nhân là nguồn điện vào ban đêm thường mạnh hơn ban ngày và không ổn định dễ gây chập mạch, hỏng nguồn laptop.

Không để laptop trên bề mặt chăn đệm mà sử dụng

bảo quản laptop

Bất kỳ ai khi đi du lịch đều có thói quen để laptop trên chăn đệm, nhưng việc làm này có thể khiến thiết bị của bạn bị nóng nhanh hơn, dẫn đến tình trạng hư pin hay thậm chí nguy cơ cháy nổ là rất lớn. Do vậy, để bảo quản laptop an toàn bạn không nên đặt laptop lên đệm mà nên đặt laptop trên một vật dụng nào đó như bàn ghế có độ cao bằng với độ cao của giường để có thể tiện lợi làm việc và giải trí.

Khi đi du lịch ai cũng muốn có được niềm vui trọn vẹn. Laptop nếu không bảo quản kỹ có thể sẽ làm cho chuyến đi mất vui. Với những mẹo bảo quản laptop đúng cách khi đi du lịch mà Khóa Vàng đã chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp các du khách có một chuyến đi trọn vẹn vừa vui vẻ thoải mái lại vừa giữ gìn tốt máy tính yêu dấu của mình. 
 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn