Bật Mí Cho Bạn: Làm Thế Nào Để Vệ Sinh Laptop Cũ

Khám phá cách vệ sinh laptop cũ cũng là một trong những cách hiệu quả để đảm bảo cho tuổi thọ của laptop được lâu dài hơn đấy

Không giống như laptop mới, laptop cũ có yêu cầu về việc vệ sinh khắt khe hơn hẳn, nếu như trong quá trình sử dụng mà không biết cách vệ sinh laptop cũ sẽ khiến máy giảm tuổi thọ nhanh hơn. Rất nhiều khách hàng của Khóa Vàng nói rằng họ chưa biết cách vệ sinh laptop cũ một cách đúng cách. Khóa Vàng xin dành bài viết này để hướng dẫn cách vệ sinh laptop cũ, cùng đọc và thực hiện theo nhé.

Dụng cụ để vệ sinh laptop cũ

Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như sau:

Bông y tế và vải mềm: Dùng để lau những bộ phận dễ hỏng của laptop.

Chổi quét và cọ hình giẻ quạt: dùng để luồn lách vào các vị trí góc, khe máy tính.

Máy hụt bụi mini: Dùng cho những góc kẹp của laptop cũ. Nếu như không có máy hút bụi mini thì bạn có thể dùng một chiếc bơm mini bằng nhựa silicone để hút bụi cũng được.

Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng: Bạn có thể ra những cửa hàng bán link phụ kiện máy tính để mua, nên mua những loại dung dịch có uy tín, tránh nhầm lẫn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng máy.

Ngoài ra cần có bộ công cụ thực hiện dành riêng cho việc vệ sinh và bảo dưỡng máy laptop.

Bật Mí Cho Bạn: Làm Thế Nào Để Vệ Sinh Laptop Cũ

Cách tiến hành vệ sinh máy laptop cũ

Bước 1: Làm sạch màn hình

Màn hình là nơi dễ bắt bụi nhất của laptop bởi lẽ đây là nơi xuất hiện nhiều từ tính thu hút bụi bẩn nhất. Để làm sạch màn hình laptop bạn cần phải sử dụng một chiếc khăn mềm, thấm một chút dung dịch trực tiếp vệ sinh lên máy, sau đó lau nhẹ nhàng từ từ trên màn hình máy tính.

Bật Mí Cho Bạn: Làm Thế Nào Để Vệ Sinh Laptop Cũ

 Đối với 4 cạnh nhỏ của máy tính, bạn có thể thấm dung dịch tẩy rửa chuyên dụng vào đầu tăm bông, sau đó nhẹ nhàng di chiếc bông tăm khắp xung quanh màn hình. Lau tối thiểu 2 lần để đảm bảo laptop của bạn sạch nhất nhé.

Bước 2: Vệ sinh bàn phím laptop

Trong quá trình vê sinh máy laptop cũ, bàn phím laptop nơi có nhiều vi mạch ở dưới, do đó việc vệ sinh bàn phím laptop tương đối lâu. Đây được đánh giá là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất của laptop, chính vì thế mà bạn không được dùng dung dịch tẩy rửa, vì điều đó có thể làm ảnh hưởng đến các vi mạch ở bàn phím.

Bật Mí Cho Bạn: Làm Thế Nào Để Vệ Sinh Laptop Cũ

Để vệ sinh máy laptop cũ, bạn chỉ cần dùng máy hút bụi hoặc dụng cụ hút khí bằng silicone nhựa. Đầu tiên bạn dùng cọ quét dọc theo khe, sau đó bạn dùng máy hút bụi mini đi dọc theo bàn phím một lần, tiếp tục dùng máy hụt bụi mini hút vào từng cạnh của bàn phím laptop lần thứ hai. Làm như vậy vài lần bụi bên trong bàn phím laptop sẽ hết.

Bước 3: Khe tản nhiệt và quạt thông gió

Giống như những chiếc quạt mà chúng ta thường hay sử dụng, quạt thông gió và khe tản nhiệt của máy tính rất dễ bị bám bụi. Để vệ sinh laptop cũ một cách kỹ lưỡng, nhất thiết không thể bỏ qua bộ phận khe tản nhiệt và quạt thông gió. Đối với các bộ phận này, việc thực hiện tương đối đơn giản, bạn chỉ cần dùng vải mềm và ẩm, sau đó dùng chổi và cọ mềm để làm sạch các vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt khe tản nhiệt là đủ

Thời gian vệ sinh laptop cũ

Thông thường bạn nên vệ sinh laptop khoảng 2 tuần một lần, hoặc nếu sử dụng ít bạn có thể vệ sinh laptop cũ khoảng 1 tháng/ 1 lần.

Bảo quản laptop cũ

Bạn nên bảo quản laptop cũ trong một chiếc túi chống sốc, để an toàn hơn, bạn có thể cho thêm vào trong túi đựng laptop một vài gói hút ẩm để chống cho laptop bị mốc.

Như vậy là với bài viết này, bạn đã hiểu hơn về việc vệ sinh laptop cũ đúng cách phải không nào? Đừng quên thường xuyên truy cập vào website chính thức của Khóa Vàng để cùng hiểu hơn về cách bảo quản người bạn thân thiết của mình bạn nhé.

 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn