Bật Mí 10 Điểm Cần Chú Ý Khi Kiểm Tra Một Chiếc Laptop Cũ

Hãy cùng tìm hiểu 10 điểm quan trọng trong quá trình kiểm tra một chiếc laptop cũ trước khi mua cùng Khóa Vàng nhé.

Đối với những người chưa có điều kiện tài chính, việc mua một chiếc laptop cũ để phục vụ học tập và làm việc là một điều cực kì chính đáng. Nếu may mắn, bạn có thể mua được một chiếc laptop cũ nhưng chất lượng khá ổn, thậm chí mới đến 90% với mức giá không thể rẻ hơn.Thế nhưng, điều quan trọng nhất khi mua laptop cũ đó là bạn cần phải biết check máy một cách chuyên nghiệp. Nếu như không thể nhờ bạn bè hoặc người thân có kinh nghiệm kiểm tra, đừng lo lắng, Khóa Vàng sẽ cung cấp cho bạn những điểm cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua một chiếc laptop cũ. Cùng theo dõi để tích lũy những kinh nghiệm riêng cho mình nhé.

1.Kiểm tra tổng thể

Đây là bước đầu tiên trong tiến trình kiểm tra laptop cũ, bạn cần đánh giá xem ngoại hình của máy, để xem người chủ cũ có giữ máy cẩn thận không, máy có bị va đập hoặc góc cạnh có bị móp không, các góc máy và khu vực bản lề ra sao. Khu vực bản lề và các cạnh của máy laptop cũ là những vị trí thường bị bỏ qua, bạn nên chú ý điều này.

Bật Mí 10 Điểm Cần Chú Ý Khi Kiểm Tra Một Chiếc Laptop Cũ

2.Kiểm tra màn hình

Phần màn hình laptop cũng là một khu vực cực kì quan trọng mà bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng. Để kiểm tra màn hình bạn có thể lau sạch màn hình và soi xem để phát hiện những vết xước ( nếu có), nếu vết xước không quá lớn thì bạn có thể chấp nhận được chiếc máy này.

Việc nâng cấp phần cứng cho một chiếc laptop khá đơn giản và tiết kiệm chi phí, bạn không cần quá bận tâm về RAM hoặc ổ cứng. Điều quan trọng khi kiểm tra màn hình là cần phải xác định những điểm chết ( nếu có) của màn hình bằng cách sử dụng phần mềm Dead Pixel Tester.

Việc kiểm tra điểm chết của màn hình tương đối dễ dàng, bạn có thể tự kiểm tra theo hướng dẫn của phần mềm, hoặc nhờ nhân viên tại Khóa Vàng kiểm tra giúp bạn.

3.Kiểm tra loa

Nếu bạn sử dụng laptop để xem phim hoặc chơi game, phần loa có vai trò khá quan trọng. Cách kiểm tra loa tương đối dễ, bạn chỉ cần bật một bản nhạc và lắng nghe xem âm thanh ra sao là được. Bài hát để kiểm tra laptop cũ nên là những bài hát có bass to hoặc beat tiết tấu nhanh để kiểm tra. Nên chú ý xem loa trái và loa phải có chất lượng đồng đều không nhé.

4. Kiểm tra ổ quang

Nếu như chiếc laptop cũ mà bạn định mua không có ổ quang thì bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu bạn muốn mua một chiếc laptop sử dụng được DVD thì có thể mang theo một số đĩa DVD để test thử tốc độ đọc, và ghi của ổ đĩa.

5. Kiểm tra bàn phím

Rất nhiều người nghĩ rằng, bàn phím là nơi dễ kiểm tra nhất. Trên thực tế, bàn phím là nơi mà những người thiếu kinh nghiệm thường xuyên bỏ qua. Ngoài các phím ký tự theo bảng chữ cái Alphabet, thì các phím chức năng như F1, Alt, Ctrl, Delete có thể bị liệt hoặc không nhạy.

Để kiểm tra toàn diện bàn phím, các chuyên gia khuyên bạn nên dùng phần mềm Keyboard Test để có thể đánh giá keyboard một cách toàn diện nhất. Khóa Vàng thường xuyên khuyến khích khách hàng của mình kiểm tra bằng cách này, thay vì chỉ gõ vài đoạn văn bản đơn giản, vừa mất thời gian vừa không hiệu quả.

Bật Mí 10 Điểm Cần Chú Ý Khi Kiểm Tra Một Chiếc Laptop Cũ

6. Kiểm tra chuột cảm ứng

Bạn có thể dùng chuột cảm ứng để xem chuột có nhạy không, khi di chuột có bị rung không. Nếu chuột có vấn đề, bạn có thể thử lại bằng cách thiết lập chuột tại control panel để xác định bạn cài đúng.

7. Kiểm tra pin

Pin là bộ phận rất dễ “ chai”  sau một thời gian dài sử dụng. Trong quá trình kiểm tra laptop cũ, bạn cần chú ý đến chất lượng của pin laptop, nếu không muốn phải dùng sạc ở mọi lúc, mọi nơi. Để kiểm tra pin laptop, bạn cần sử dụng một phần mềm có tên là Battery Mon. Khi sử dụng phần mềm lên, bạn chỉ cần chọn battery information.

Tại đây có 2 thông số bạn cần chú ý đó là: Design Capacity và Full Charge. Thông số Design Capacity cho biết dung lượng pin khi mới xuất xưởng, còn thông số Full Charge cho bạn biết là dung lượng hiện tại còn lại khi sạc đầy. Ví dụ bạn muốn mua một chiếc laptop cũ Dell, bạn kiểm tra thấy Design Capacity là 4.200 trong khi đó Full charge là 3.800, như vậy chúng ta có thể rút ra kết luận, laptop cũ Dell  còn tới 80% dung lượng gốc. Nếu một chiếc laptop cũ còn dưới 60% dung lượng gốc bạn có thể đàm phán với đơn vị bán để được giá tốt hơn.

8. Kiểm tra ổ cứng

Ổ cứng là một bộ phận khá quan trọng của một chiếc laptop, để kiểm tra ổ cứng bạn có thể sử dụng một phần mềm có tên là Hardisk Sentinel.Sau khi cài đặt phần mềm này, nếu như mục Health hiển thị từ Good hoặc Excellent thì có nghĩa máy tính còn tốt, nếu hiển thị từ Fail hoặc Critical thì ổ cứng đã lỗi và hỏng, bạn không nên mua chiếc laptop cũ này.

9. Kiểm tra Webcam

Nếu bạn dùng Webcam để Facetime qua Facebook Messenger, Zalo hoặc Viber thì nên kiểm tra chất lượng webcam. Nếu không có nhu cầu dùng Webcam thì bạn có thể bỏ qua bước này trong quy trình kiểm tra laptop cũ của mình.

10. Kiểm tra wifi

Card Wifi là một bộ phận vô cùng quan trọng khi bạn muốn kiểm tra laptop cũ. Bạn có thể hỏi nhân viên bán hàng về mật khẩu Wifi để biết xem laptop cũ bắt sóng wifi có tốt hay không. Thực tế rất nhiều người bỏ quên bước này, bạn nên chú ý để tránh mua phải laptop cũ có card wifi bị hỏng hoặc bị lỗi.

Nhìn chung, kiểm tra laptop cũ không quá khó khăn, dù không có người thân hay bạn bè có kinh nghiệm về máy tính thì với bài viết tương đối chi tiết này, Khóa Vàng tin bạn vẫn có thể kiểm tra laptop cũ một cách toàn diện.

Bật Mí 10 Điểm Cần Chú Ý Khi Kiểm Tra Một Chiếc Laptop Cũ

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh laptop cũ/ mới, Khóa Vàng tự hào là một trong những đơn vị đáp ứng nhu cầu sở hữu laptop của mọi đối tượng khách hàng với mức giá phù hợp và chất lượng dịch vụ toàn diện. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cũng như các chương trình ưu đãi, xin vui lòng truy cập website chính thức của Khóa Vàng hoặc liên hệ số hotline: 028.3868.3979.

Khóa Vàng.vn – Trao An Tâm, Bền Giá Trị

Một số gợi ý về laptop cũ có thể bạn sẽ thích

laptop cũ thương hiệu Apple: Xem tại đây

laptop cũ thương hiệu Dell     : Xem tại đây 

laptop cũ thương hiệu Lenovo: Xem tại đây

 

 

 

 


© 2018 khoavang.vn. Power by khoavang.vn